Cầu thủ Thanh Bình: Thương con và yêu vợ

Ngày 24/01/2013 10:47 AM (GMT+7)

"Vợ chồng cũng có những bất đồng, cự cãi nhau nhưng chung quy lại thì cũng vì con".

Phan Thanh Bình đến nơi hẹn cùng vợ và con gái. Trong lúc chúng tôi trò chuyện thì Thảo Trang giữ con, thỉnh thoảng xen vào những câu đùa hóm hỉnh... Khi Trang nói: “Anh Bình giờ chỉ thương con nhất thôi chứ không thương vợ” thì anh chàng cầu thủ đã khéo léo “nịnh” vợ bằng một câu nói ngọt ngào: “Thương con nhưng mà yêu vợ chị ạ…”.

Nghề vẫn đảm bảo cuộc sống gia đình

Công việc và cuộc sống của anh sau những câu chuyện ồn ào trong làng bóng đá có bị ảnh hưởng gì không?


- Những thay đổi của một vài đội bóng gần đây không làm ảnh hưởng nhiều đến công việc của tôi lắm. Tôi vẫn có thể lo cho gia đình từ thu nhập của mình. Mọi việc với tôi vẫn tốt đẹp và không bị ảnh hưởng gì.

Vợ chồng anh đều bận rộn, vậy việc phân chia thời gian, chăm sóc cho con và những công việc gia đình sẽ thế nào?

- Khi nào có thời gian rảnh hoặc công việc nào có thể làm được thì tôi sẵn sàng làm. Tôi biết là khi có con, người phụ nữ sẽ có rất nhiều việc phải lo toan, lo lắng này kia... chứ không thể thảnh thơi được.

Nhiều lúc vợ bận phải đi quay hay đi công chuyện, nếu không bận phải tập ở đội thì tôi trông con, cho con uống sữa, chơi đùa cùng con. “Bà xã” tôi khi nhìn thấy hình ảnh tôi cho con uống sữa là “thần tượng” tôi liền (cười).


Vợ chồng cầu thủ Phan Thanh Bình

Nhưng nhiều người đàn ông Việt Nam lại thích vợ ở nhà chăm con, lo cho gia đình chứ không trông con để vợ ra ngoài làm việc như anh đâu?

- Tôi thích người có công việc hơn là cứ ở nhà chăm sóc, lo cho gia đình. Mỗi người nên có công việc để có động lực, có sự phấn đấu trong cuộc sống thì sẽ tốt hơn. Tôi tôn trọng và ủng hộ mọi công việc của vợ mình, chứ không bắt buộc vợ phải nội trợ, ở nhà suốt ngày.

Vợ chồng Phan Thanh Bình có đạt được sự thống nhất trong việc nuôi dạy và chăm sóc con gái?


- Hai vợ chồng tôi đều đưa ra những cách để áp dụng trong việc dạy dỗ con, ví dụ khi một người cương thì có một người nhu… chứ không thể hai người cùng cương hay nhu. Nhưng thường mẹ bé vẫn kiên quyết và nghiêm khắc hơn chứ tôi thì không làm được.

Con gái tôi suốt ngày theo ba, nếu ba ở nhà thì mọi việc đều đòi ba làm hết chứ con không màng đến mẹ. Nhiều lúc tự “bà xã” tôi cũng thấy mình nhàn tênh vì con gái chỉ bám ba chứ không bám mình đấy.

Còn những mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình có bao giờ làm anh thấy mệt mỏi?


- Khi có con rồi đúng là nhiều khi vợ chồng cũng có những bất đồng, cự cãi nhau nhưng chung quy lại thì cũng vì con, vì thế chúng tôi cũng dễ dàng tìm được tiếng nói chung cũng vì con. Nhiều khi vợ tôi giận lên, rồi hét la làm con khóc tức tưởi, tôi không thể kìm lòng mà đứng yên nhìn được nhưng rồi vẫn phải lơ đi trong khi con thì cứ nhìn ba như cầu cứu.

Chúng tôi không còn trẻ nữa, vì thế cả hai đều tôn trọng những suy nghĩ và quan điểm của nhau. Cũng có khi tôi đi chơi hoặc nhậu nhiều mà vợ không đồng ý thì chúng tôi cũng cãi cọ qua lại tí rồi lại thôi.

Vậy nếu tự chấm điểm cho mình, anh tự thấy mình là một người chồng thế nào?


- Tôi tự hào mà nói mình là một người chồng tuyệt vời… (cười lớn và quay sang vợ: Lâu lâu cho anh oai một bữa nha). Làm gì chúng tôi cũng nghĩ đến con và luôn đặt gia đình là trên hết.


Phan Thanh Bình và con gái.

Đứng tim vì con từng … tắc thở

Anh có nhớ cảm giác khi lần đầu nhìn thấy con?

- Tôi mừng lắm và gọi điện báo cho ba tôi nhưng cũng không nói nên lời. Khi vợ mới sinh xong là tôi và mẹ được vào bế con ra. Cảm giác thương lắm…

Cuộc sống của anh thay đổi nhiều không từ khi lên chức?

- Từ khi có con, cả hai vợ chồng chín chắn hơn, chững chạc hơn, không ham chơi như ngày xưa nữa. Làm gì chúng tôi cũng nghĩ đến con và luôn đặt con và gia đình là trên hết.

Vợ chồng anh đã cho cháu đi học chưa?


- Chuẩn bị thôi. Tôi muốn bé biết nói rành đã rồi mới cho cháu đi học. Bé cũng nghịch ngợm lắm, “bà xã” tôi tính cho con ở nhà đến 3 tuổi mới cho đi học nhưng với sự nghịch ngợm này chắc phải cho con đi học sớm hơn rồi.

Anh thích và muốn dạy con mình là một đứa trẻ thế nào?

- Chúng tôi tôn trọng sở thích và lựa chọn của con chứ không ép con phải thế này, thế kia. Tôi thích một đứa bé năng động, hay khám phá, tìm tòi. Tôi biết nhiều đứa trẻ rất hiền lành, chỉ ngồi một chỗ, tôi lại không thích điều đó. Một đứa bé quá ngoan với tôi cũng không tốt... Con nít phải quậy quậy, phá phách một chút thì thích hơn.

Vợ chồng anh có thường hay cho con ra ngoài chơi không?

- Cũng đi suốt, chúng tôi cho cháu đi chơi game, đi siêu thị…Cứ lên đến chỗ chơi game là các cô ở đấy khoái lắm. Trò gì bé cũng chơi, kể cả bắn súng, mà bé bắn... toàn trúng thôi.

Đã có tình huống hay kỷ niệm nào làm anh nhớ mãi khi nhắc đến con gái mình?

- Lúc đó vừa thôi nôi xong, con bé bị sốt dưới Đồng Tháp. Lúc đó tưởng bé bị chân tay miệng nhưng hóa ra chỉ viêm đường hô hấp. Cháu sốt cao lắm, tới 40 độ và bị giật cứng người, mắt trợn lên và tắc thở trên đường bế đi bệnh viện. “Bà xã” tôi khóc quá trời mà lúc đó tôi đang đi thi đấu, may là đưa cháu đến bệnh viện kịp thời. Giờ con chỉ bệnh tí xíu là vợ tôi đã sợ và run lẩy bẩy rồi.

Cảm ơn cầu thủ Phan Thanh Bình!

Theo Bảo Nguyên (Gia đình)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng