Câu trả lời khôn khéo của Hoa hậu Diễm Hương khi được hỏi tài năng của mình là gì

Ngày 16/09/2017 18:18 PM (GMT+7)

Khi mới đoạt vương miện và hiện tại, Diễm Hương nhận thấy mình có những tài năng khác nhau.

Có vẻ im hơi lặng tiếng trên truyền thông, nhưng Hoa hậu Diễm Hương vẫn đang bận rộn với công việc làm bà chủ cũng như tham gia các vai trò khác trong showbiz. Không còn hứng thú với việc đi event nhận cát xê, Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 muốn khẳng định bản thân bằng tài năng, thực lực chứ không chỉ nhờ nhan sắc cũng như những bộ xiêm y lộng lẫy.

Câu trả lời khôn khéo của Hoa hậu Diễm Hương khi được hỏi tài năng của mình là gì - 1

Hoa hậu Diễm Hương

Tôi thấy được sự ‘diễn’ của các người đẹp

- Diễm Hương gần đây dường như ‘mất hút’ trên truyền thông?

- Công việc hiện tại của tôi khá bận rộn, vừa mở thêm cơ sở kinh doanh, lại chuẩn bị quay lại trường học. Không phải học thêm một văn bằng mà học một ngành mới hệ chính quy, phải xét tuyển đầu vào như sinh viên bình thường. Với tôi, việc học không bao giờ là muộn, chỉ là mình có nghiêm túc với nó không. Nếu giờ tôi không học thì không biết bao giờ mới học được nữa.

- Tại sao chị lại có quyết định này?

- Gia đình tôi lúc trước không muốn tôi thi thố sắc đẹp hay trở thành hoa hậu. Họ muốn tôi học xong, kiếm một công việc bình thường và định cư ở nước ngoài. Quyết định đi học trở lại một phần do tôi muốn làm tròn nguyện vọng của cha mẹ. Vương miện đã chinh phục được cho bản thân tôi, giờ tôi chinh phục tri thức, để trở thành một người mẹ có thể nuôi dạy con cái. Bầu trời tri thức rộng lớn hơn. Tôi nghĩ mình sẽ học hoài, xong bằng này, tôi sẽ tìm hiểu các ngành khác để tiếp tục trau dồi.

- Có phải showbiz đã hết thú vị nên Diễm Hương muốn rẽ sang con đường khác?

- Showbiz lúc nào cũng thú vị, nhưng tuỳ từng đối tượng, lứa tuổi mà có những cách hấp dẫn khác nhau. Hiện tại, tôi vẫn tham gia gameshow, làm MC, làm giáo viên dạy kỹ năng mềm cho các cô gái trẻ. Đôi khi, tôi thấy được sự ‘diễn’ của những cô gái trẻ đang rạo rực bước vào các cuộc thi sắc đẹp, thấy được những màn rất ‘showbiz’ của họ và cả ekip. Điều đó có nghĩa tôi đã bước sang một đỉnh cao mới, trở thành đàn chị hỗ trợ các em.

Câu trả lời khôn khéo của Hoa hậu Diễm Hương khi được hỏi tài năng của mình là gì - 2

Diễm Hương đang vừa làm bà chủ, vừa chuẩn bị đi học

- Những màn ‘rất showbiz’ đó không phải chị đã quá quen thuộc khi từng lăn lộn rất nhiều năm sao?

- Thời của tôi, công nghệ showbiz khác nhiều, để không hụt hẫng thì mình phải thích nghi với nó bằng những công việc phù hợp hơn. Tuy nhiên, nếu có thực lực, bạn sẽ được mọi người kính trọng. Còn nếu chỉ đi lên bằng chiêu trò lăng xê, thì sẽ vụt tắt rất nhanh.

- Vậy tài năng của chị là gì?

- Khi mới đoạt vương miện, tài năng của tôi là sự lì lợm đủ để giữ bản thân mình trong sạch. Tôi dám khẳng định mình chưa bao giờ sử dụng bất cứ chiêu trò gì. Nhiều người nói nếu tôi không ngu dại thì đã đi xa hơn rất nhiều. Sau đó một thời gian, tài năng của mình là sức chịu đựng, vượt qua nhiều sóng gió, mất hết tất cả rồi xây dựng lại từ đầu. Hiện nay, tôi khéo léo hơn, ăn nói khôn ngoan hơn, tài năng hiện tại là biết lắng nghe, bình tĩnh hơn và không khiến người khác hiểu lầm.

Đi event nhận cát xê không phải là công việc đúng nghĩa

- Thương trường không nể phục ai, kể cả nghệ sỹ. Tại sao không chỉ là ăn mặc đẹp và đi event rồi nhận cát xê?

- Đó có phải là công việc thực sự không hay chỉ là nhất thời? Nếu sống mãi với việc đó, không có thực lực, hào quang không giữ được, thì mình sẽ đi về đâu? Mỗi năm có hàng chục cuộc thi, là có hàng chục cô hoa hậu, hàng trăm cô á hậu và hàng nghìn cô top 5, top 10, không khó để các nhãn hàng tìm ra được một cô gái tươi mới hơn, trẻ trung hơn mình, mình phải nhường cho họ chứ.

Câu trả lời khôn khéo của Hoa hậu Diễm Hương khi được hỏi tài năng của mình là gì - 3

Hoa hậu cho rằng việc người đẹp đi sự kiện chỉ là nhất thời. Nếu không có thực lực sẽ không giữ được tên tuổi trong lĩnh vực giải trí.

- Nhiều người đẹp sau khi không được truyền thông chú ý nữa, sẽ rình rang trở lại bằng các cuộc thi hoa hậu quý bà?

- Với những hình thức chỉnh sửa sắc đẹp công nghệ cao như bây giờ, tôi tin chắc tất cả các cô gái đang quay cuồng với những cuộc thi sắc đẹp đều sử dụng. Mọi người có thể công nhận hoặc không, nhưng sự thật là như vậy. Bản thân tôi cũng muốn, nhưng tôi sợ đau lắm. Mà như vậy đã là thua thiệt so với những thí sinh khác, nếu mình đi thi. Đã sinh nở 1 lần, tôi đâu dám cưa xương sườn, gọt mặt, tiêm botox, filler đâu. Đã được công nhận là hoa hậu 1 lần, chắc chắn không xấu. Cũng đã đoạt vương miện 1 lần, vậy tại sao mình phải đi tìm kiếm một chiếc vương miện khác? Thành quả lớn nhất của người phụ nữ là nuôi dạy con cái trưởng thành, hiện nay, tôi muốn tạo dựng cho thành quả này hơn.

- Sau từng ấy năm, showbiz trong mắt bạn có còn đẹp?

- Tôi vẫn thấy nỗ lực của nhiều anh chị em nghệ sỹ trong việc lao động miệt mài để cho ra những sản phẩm nghệ thuật có chất lượng. Tôi cũng từng phải lao động sau khi từng rơi xuống vực thẳm, để ngoi lên và củng cố vị trí của mình. Còn cái xấu ở đâu cũng có, không chỉ trong showbiz mà trong gia đình, xã hội, trường học… đều tồn tại. Nhưng thấy cái xấu để tránh, để giữ cho bản thân mình không sa ngã, chứ không phải thấy xấu rồi chán nản và từ bỏ. Nếu một ngày có cám dỗ quá mình, thì phải biết bản thân mình giữ được hình ảnh ngày hôm nay khó khăn như thế nào để không bị trượt ngã.

Cảm ơn Hoa hậu Diễm Hương!

Theo Lan Chi (Báo Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Diễm Hương