Chánh Tín: "Không còn cách nào để giữ nhà"

Ngày 15/03/2014 16:52 PM (GMT+7)

Nam diễn viên kì cựu chia sẻ sau thông tin ông vỡ nợ và phá sản có thể mất nhà.

Cuối tuần vừa qua, thông tin NSƯT Chánh Tín đang vỡ nợ, sắp bị mất nhà khi ngân hàng sắp tịch thu căn nhà duy nhất của ông vì món nợ 10 tỷ đồng đã khiến nhiều người bất ngờ và xót xa. Ngày hôm nay (15/3), tiếp chúng tôi tại căn nhà riêng ở địa chỉ PP1Bis, đường Ba Vì, quận 10 - nơi ông đang sống, Chánh Tín cho biết ông vẫn không hối hận vì trước đây đã dốc hết tiền để làm phim Dòng máu anh hùng.

Đông đảo cánh truyền thông đã có mặt tại nhà Chánh Tín để ghi lại hình ảnh căn nhà mà ông đang sống, nếu không có gì thay đổi thì ngày 20/3 tới sẽ trở thành tài sản của ngân hàng. Đón tiếp phóng viên là bà Bích Trâm - vợ của Chánh Tín, gương mặt bà lộ rõ nét mặt mệt mỏi, xuống sắc vì hoàn cảnh hiện tại và phải chăm sóc cho chồng.

Bà Bích Trâm - vợ NSƯT Chánh Tín tiếp đón cánh truyền thông, báo chí tại nhà riêng.

Nam tài tử của làng điện ảnh Việt tỏ ra khá mệt mỏi khi trong người đang mang khá nhiều bệnh như tim, tiểu đường và vừa phải suy nghĩ về việc sắp mất nhà cửa vì nợ nần.

Anh tâm sự: "Chắc không còn cách nào để giữ nhà, mấy tháng nay như ăn mày, tôi đều phải đi xin bạn bè, mỗi người mỗi ít để tiêu. Tôi cũng đã bán hết mọi đồ đạc trong nhà như các bức tượng quý, giờ trong nhà cũng không còn gì".

Nói về việc lâm vào hoàn cảnh nợ nần như bây giờ là vì ông quá tin tưởng vào bạn bè, giờ có nói gì cũng không được. Tuy nhiên ông không bao giờ hối hận vì đã dốc tiền vào làm phim Dòng máu anh hùng, bộ phim giúp Johnny Trí Nguyễn và Ngô Thanh Vân trở thành ngôi sao hạng A như hiện tại. "Cả một đời sống vì nghệ thuật, đến khi cho ra mắt các tác phẩm điện ảnh, hầu như tất cả đều thắng, đoạt giải cao, được đông đảo khán giả và giới chuyên môn trầm trồ khen ngợi, có tệ lắm cũng chỉ là huề vốn chứ chưa bao giờ thua lỗ.

Chánh Tín tâm sự những khó khăn của mình. Anh cho biết mình giờ đây không khác gì ăn mày.

Nhưng đáng tiếc thay, người tính không bằng trời tính, bộ phim Dòng máu anh hùng mà tôi bỏ ra nhiều tâm huyết và tiền bạc nhất lại bị người ta ăn cắp bản quyền. Làm phim mà bị cắp bản quyền là xem như thất bại hoàn toàn, đã không thu được gì lại còn đi bán nhà cấm cố để trả nợ. Bây giờ tôi đã chính thức sạt nghiệp và mất hết toàn bộ tài sản", ông nói.

Bấy lâu nay cuộc sống của Chánh Tín và vợ rất đơn giản, do bệnh tình của mình nên ông và vợ thường xuyên ăn chay cho qua ngày. "Con gái tôi thì cũng phụ giúp mỗi tháng một chút vì giờ nó lo được cho bản thân nó là tốt lắm rồi", nam tài tử "Ván bài lật ngửa" tâm sự.

Được biết, sau sự cố nợ nần của phim Dòng máu anh hùng, mặc dù mang nợ khắp nơi nhưng ông vẫn không từ bỏ đam mê điện ảnh và vẫn làm phim đều đặn. Các bộ phim ông cho ra mắt đều khá thành công như Ngôi nhà bí ẩn, Suối oan hồn... riêng bộ phim Hiệp sỹ guốc vông thì không thu lại kết quả như mong đợi. “Tất cả bộ phim này sau khi ra rạp đều đạt được kết quả huề vốn hoặc lời chút ít, có làm cách mấy cũng không đủ để trả hết khoản nợ mà tôi đã vay khi làm phim Dòng máu anh hùng. Lãi mẹ đẻ lãi con, gánh nặng nợ nần khiến tôi kiệt quệ cho đến tận bây giờ”, ông bày tỏ.

Những tác phẩm do Chánh Tín thực hiện.

Sau đó, Chánh Tín chuyển hướng sang kinh doanh, dự án dự án trồng rau quả sạch tại Lâm Đồng nhưng cũng bị trắng tay và phá sản lên đến hàng tỷ đồng.

Giờ đây Chánh Tín cho biết có mất nhà hay không mất nhà thì ông vẫn phải làm ăn, vẫn phải kiếm cơm. Ông cho biết tháng 4 - 5 tới đây ông sẽ đi hát và làm show trở lại, nhưng do sự việc mất nhà làm ông quá đau buồn nên hy vọng mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ vì Chánh Tín cho biết giọng hát ông đến nay vẫn rất tốt.

Cứ mỗi lúc nói chuyện ông lại phải nghỉ ngơi vì mệt, ông hy vọng VKSND tối cao và TAND sẽ tạm thi hành án và kéo dài thời gian từ tháng 3 đến tháng 9/2014.

Điều duy nhất tôi có thể làm lúc này là mong nhận được sự giúp đỡ, chung tay từ bạn bè, đồng nghiệp và những khán giả đã luôn yêu mến mình mấy năm qua. Tôi cũng mong mỏi các cơ quan nhà nước giúp tôi xem xét, và tạm trì hoãn thi hành án có điều kiện và cho tôi thêm thời gian từ tháng 3 đến tháng 9/2014. Mọi thứ xảy đến quá đột ngột, lại mang nhiều căn bệnh hiểm nghèo thế này, tôi cũng không thể kiếm ngay chỗ nào khác để trú thân ngay lúc này.

Hy vọng VKSND tối cao, TAND tối cao sẽ xem xét thỉnh cầu này của tôi. Một khi đã kiếm được chỗ ở mới để yên tâm trị bệnh, gia đình tôi sẽ cam kết thực hiện thi hành án", ông chia sẻ.

Ông hy vọng VKSND tối cao và TAND sẽ tạm thi hành án và kéo dài thời gian từ tháng 3 đến tháng 9/2014 cho nhà của ông.

Trong thời gian đó nếu làm ăn được thì ông sẽ không đi đâu, vẫn quyết ở lại Việt Nam, còn nếu không thì Canada sẽ là nơi định cư đến cuối đời của Chánh Tín và vợ, vì hiện tại con trai ông đang ở bên đó.

Ngôi nhà của vợ chồng Chánh Tín, nếu không có gì thay đổi thì có thể ông chỉ ở đây chưa đầy 7 ngày nữa.

Đồ đạc quý giá ông đều đã bán đi hết, chỉ còn lại những kỷ vật suốt mấy chục năm ông làm nghệ thuật.

Giấy ra viện của Chánh Tín.

Đơn xin tạm hoãn thi hành án có điều kiện của vợ chồng Chánh Tín.

Theo Bài, ảnh: PBB (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chánh Tín