Chế Linh sẽ sáng tác riêng cho Phương Mỹ Chi

Ngày 27/11/2014 00:42 AM (GMT+7)

Chế Linh vừa có buổi gặp mặt báo chí tại Bình Dương - nơi mở màn tour lưu diễn các tỉnh miền Nam của ông vào đêm 28/11.

Chế Linh xuất hiện trước báo giới và người hâm mộ với vẻ lịch lãm, phong trần, thân thiện. Ông chia sẻ, lần này muốn dành dịp cuối năm lưu diễn các tỉnh miền Nam bởi ông muốn được hát ở mảnh đất mà ông coi như “ngôi nhà” đầu tiên của mình khi bước vào sự nghiệp. Ông chọn Bình Dương là điểm xuất phát bởi Bình Dương đang trên đà phát triển khá mạnh mẽ, người hâm mộ ở Bình Dương của ông rất nhiều. Sau Bình Dương là đêm diễn ngày 20/12 tại Nhà thi đấu đa năng Tiền Giang, 27/12 tại Nhà thi đấu Cần Thơ, ngày 10/1/2015 tại Nhà thi đấu Đắk Lắk.

Chế Linh sẽ sáng tác riêng cho Phương Mỹ Chi - 1
Danh ca Chế Linh xuất hiện với vẻ lịch lãm, phong trần.

Chế Linh sẽ sáng tác riêng cho Phương Mỹ Chi - 2
Ông được báo giới săn đón với những câu hỏi dành cho liveshow sắp tới.

Chế Linh sẽ sáng tác riêng cho Phương Mỹ Chi - 3
Tham dự buổi họp báo còn có ca sĩ Phi Nhung (giữa).

Chế Linh chia sẻ, gần đây mình thường dành thời gian về Việt Nam nhiều hơn bởi ông muốn hát trên khắp các nẻo đường quê hương. Trong trái tim ông luôn khắc khoải bóng hình đất nước, với những khán giả thân thương đã đi cùng ông suốt mấy chục năm sự nghiệp, cuộc đời. Cho đến nay, Chế Linh đã về Việt Nam biểu diễn nhiều lần, nhưng chủ yếu ở miền Bắc và miền Trung, chưa có dịp hội ngộ với khán giả miền Nam. Tour lưu diễn lần này sẽ mang trọn những nhớ thương, khắc khoải, tình cảm mà ông ấp ủ bao năm nay. Chính vì thế, trong đêm diễn đầu tiên ngày 28/11 tới đây tại Bình Dương, lần đầu tiên Chế Linh sẽ hát ca khúc Thành phố buồn 2 đặc biệt tặng cho khán giả miền Nam. Ông cũng hứa sẽ có rất nhiều điều đặc biệt, thậm chí là “ngoạn mục” sẽ diễn ra trong đêm diễn đầu tiên. Chế Linh sẽ hát hơn 20 ca khúc gắn liền với tên tuổi, sự nghiệp của ông và song ca cùng các nghệ sĩ tham gia chương trình.

Chế Linh sẽ sáng tác riêng cho Phương Mỹ Chi - 4
Danh ca hứa sẽ có rất nhiều điều đặc biệt, thậm chí là “ngoạn mục” sẽ diễn ra trong đêm diễn đầu tiên.

Đặc biệt, Chế Linh dự định tương lai tới đây sẽ sáng tác ca khúc dành tặng riêng cho giọng ca mà ông khen là “tuyệt vời” của cô bé Phương Mỹ Chi. Chế Linh chia sẻ, ông rất thích giọng hát Phương Mỹ Chi và quý một hình ảnh của thế hệ trẻ đang tiếp bước và phát huy dòng nhạc quê hương. Chế Linh nói chân tình, ông thực sự cảm thấy lo ngại dòng nhạc Bolero - nhạc sến sẽ bị bế tắc, lãng quên và mong có nhiều thế hệ sau này tiếp bước. Hiện tại, Chế Linh cho biết ông cũng chưa chọn được bài phù hợp để song ca với Phương Mỹ Chi vì giữa ông và Phương Mỹ Chi rất khó hát kiểu anh anh- em em, nên chọn bài hát hiện tại không phải dễ, nhất là dòng nhạc của ông cũng khác với dòng nhạc của Phương Mỹ Chi. Việc sáng tác cho Phương Mỹ Chi cũng cần một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, tiết mục song ca của hai người trong đêm diễn tại Bình Dương sẽ là một ẩn số đặc biệt mà Chế Linh hứa hẹn sẽ có bất ngờ.

Chế Linh sẽ sáng tác riêng cho Phương Mỹ Chi - 5
Ông cũng "úp mở" về màn song ca ẩn chứa nhiều bất ngờ giữa bản thân và Phương Mỹ Chi.

Tham dự họp báo còn có ca sĩ Phi Nhung.Ngồi bên cạnh Phi Nhung, Chế Linh cũng tiết lộ một “sự thật” bất ngờ từng diễn ra ở liveshow Mười năm tình cũ của ông tại Hà Nội: ông đã rất run khi hát cùng ca sĩ Phi Nhung. Đây là điều tưởng như không thể xảy ra với người nghệ sĩ lão luyện trên sân khấu này. Tuy nhiên, ông giải thích mình run là vì sợ khán giả tưởng ông đã có tuổi mà lại mơ mộng, yêu đương khi diễn quá "sâu" với một cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn như Phi Nhung. E lệ ngồi bên Chế Linh, Phi Nhung chia sẻ dễ thương về  lần đầu tiên được hát cùng... chú Chế Linh. Cô cảm giác… sướng và hạnh phúc muốn ngất vì Chế Linh là thần tượng của cô. Phi Nhung cứ gọi Chế Linh bằng “chú”, còn Chế Linh thì vẫn kiên quyết đòi Phi Nhung gọi bằng “anh” để còn dễ… diễn tình cảm trên sân khấu.

Chế Linh sẽ sáng tác riêng cho Phương Mỹ Chi - 6
Ca sĩ Phi Nhung.

Trong họp báo, Phi Nhung cũng không ngại ngần ôm Chế Linh thắm thiết như khi hai người ở trên sân khấu và hát đôi về tình yêu. Cả hai còn cùng hát một câu để “ví dụ” về phần trình diễn ngọt ngào và tình cảm của mình trên sân khấu. Ông bầu Hoàng Tiến, đơn vị tổ chức tour diễn Chế Linh cho biết, tour diễn lần này thực sự là mong mỏi của Chế Linh trong nhiều năm nay, chính vì thế sẽ được đầu tư rất kỹ lưỡng để danh ca được thỏa nguyện tri ân khán giả miền Nam.

Chế Linh sẽ sáng tác riêng cho Phương Mỹ Chi - 7
Phi Nhung cũng không ngại ngần ôm Chế Linh thắm thiết.

Chế Linh sẽ sáng tác riêng cho Phương Mỹ Chi - 8
Cả hai còn cùng hát một câu để “ví dụ” về phần trình diễn ngọt ngào và tình cảm của mình trên sân khấu. 

Đồng hành cùng Chế Linh trong tour diễn sẽ có các khách mời là MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê, MC/ca sĩ Phan Anh, ca sĩ Hà Thu Hiền, Sơn Tuyền, Phi Nhung, Phương Mỹ Chi… Giá vé từ 200.000 đồng - 5.000.000 đồng (Giá vé cao nhất dành cho tiệc VIP và giao lưu với nghệ sĩ). 

Chế Linh sẽ sáng tác riêng cho Phương Mỹ Chi - 9
Chị Vương Nga, vợ danh ca Chế Linh cũng có mặt tại buổi họp báo.

Chế Linh sẽ sáng tác riêng cho Phương Mỹ Chi - 10
Ông bầu Hoàng Tiến (giữa) là người thực hiện các chương trình củaChế Linh tại Việt Nam.

Chế Linh sẽ sáng tác riêng cho Phương Mỹ Chi - 11
MC Thùy Linh sẽ cùng MC, ca sĩ Phan Anh thực hiện chương trình đầu tiên tại Bình Dương.

Chế Linh sẽ sáng tác riêng cho Phương Mỹ Chi - 12
Ông Harvey, đồng hành cùng tour diễnđể thực hiện bộ phim tài liệu về Chế Linh.

Theo Tích Kỳ - Photo: Dương Nguyên (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chế Linh