Chế Linh và cuộc hôn nhân với vợ thứ 4

Ngày 27/02/2014 14:53 PM (GMT+7)

Trong những lần trở về nước, tháp tùng bên Chế Linh luôn là hình ảnh người vợ trẻ.

Dù đến với nhau muộn màng sau khi Chế Linh đã trải qua 3 đời vợ, nhưng bà Vương Nga là người ở bên cạnh ông lâu nhất. Sau sự ra đi của người vợ ba Thúy Hằng, Chế Linh trở nên trầm lặng hơn rất nhiều. Không chỉ vất vả trong cảnh gà trống nuôi con, ông còn đối diện với nhiều lời đồn thổi và sức ép từ dư luận lúc bấy giờ. Họ cho rằng, chính Chế Linh là người dẫn đến cái chết bất ngờ của bà Thúy Hằng. Chỉ đến sau này sự thật mới được làm rõ, bà chọn cái chết vì không chịu được sự hành hạ của bệnh tật. 

Chế Linh và cuộc hôn nhân với vợ thứ 4 - 1

Bà Vương Nga là người vợ ở bên cạnh Chế Linh lâu nhất 

Như một định mệnh, số phận tiếp tục gắn kết “ông vua nhạc sến” bằng những mối tình. Trong đó, bền chặt nhất là với bà Vương Nga, và cũng chính là người mà ông phải mất nhiều công để chinh phục nhiều nhất. Bởi khác với Chế Linh, bà Vương Nga khi đó còn quá trẻ, lại chưa từng kết hôn lần nào. Chính vì vậy mà khi biết Chế Linh tán tỉnh con gái mình, gia đình đã ra sức ngăn cản, cấm đoán. Nhưng trước sự “gan lỳ” của Chế Linh, gia đình đành phải “chào thua” để chấp nhận hôn nhân của họ. Hai người làm lễ cưới vào cuối năm 1975. Cuộc sống hạnh phúc và lâu bền của họ trong suốt 40 năm qua là minh chứng cho tình yêu của Chế Linh dành cho người vợ trẻ. Ngược lại, gia đình bà Vương Nga cũng đã không lầm khi gả con cho một người có nhiều rắc rối trong đời sống hôn nhân như Chế Linh. 

Chế Linh và cuộc hôn nhân với vợ thứ 4 - 2
Bà Vương Nga luôn ở bên cạnh Chế Linh trong các tour diễn.

Trở lại Việt Nam lần này, Chế Linh vẫn giữ được sự trẻ trung hơn tuổi bên cạnh người vợ xinh đẹp của mình. Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ sự hồi hộp với lần trở lại này sau 2 năm xa cách khán giả Thủ đô.

Trong các liveshow riêng, Chế Linh thường hát những ca khúc cũ bởi theo ông, đây là yêu cầu, mong mỏi của khán giả. Ông khẳng định là “10 năm tình cũ” sẽ đáp ứng được 70-85% mong muốn của người hâm mộ. Chế Linh cũng tiết lộ thêm, ông đã chuẩn bị một món quà đặc biệt để tri ân khán giả Thủ đô. Đó là một ca khúc khán giả chưa từng nghe Chế Linh thể hiện, một ca khúc về Hà Nội mà ông rất yêu thích nhưng xin được giấu tên.

Chế Linh và cuộc hôn nhân với vợ thứ 4 - 3
Ngoài 70 tuổi, Chế Linh vẫn muốn hát.

Nhiều khán giả lo ngại, ở tuổi 70, Chế Linh khó thể hiện được phong độ như xưa trong giọng hát. Nhưng ông khẳng định sẽ hát live toàn bộ chứ tuyệt đối không hát nhép. “Ở các trung tâm thu hình, nhiều nghệ sĩ tên tuổi đều hát nhép. Chỉ riêng tôi là xin các trung tâm cho mình hát trực tiếp. Tôi thấy rằng khi hát trực tiếp, cảm xúc của người nghệ sĩ vô cùng đẹp mặc dù giọng của mình có khi không tròn trịa, không hoàn hảo như khi thu âm trước. Thế nhưng nó đẹp ở chỗ tự nhiên, có những đoạn cao trào mình gào thét lên thực sự và khán giả nhìn nhận được sự cố gắng của người nghệ sĩ. Chế Linh nghĩ rằng, còn sức thì tôi còn hát thật. Và nhân đây, tôi cũng kêu gọi các bạn trẻ cố gắng tập luyện để phục vụ khán giả. Đừng vì lo sợ lên sân khấu, giọng hát của mình không tròn trịa, bởi lẽ cảm xúc và sự chân thành, tự nhiên nhất là điều mà khán giả chờ đợi”, ông hoàng dòng nhạc Bolero tâm sự. 

Trong đêm nhạc diễn ra vào ngày 1/3 tới đây tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) còn có sự tham gia của các giọng ca tên tuổi như Phi Nhung, Quang Lê, Anh Thơ, Phương Mỹ Chi, Lệ Quyên…

Theo Trà Giang - Hải Bá (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Chế Linh