Chí Trung gây tiếc nuối khi bỏ vai Táo Giao Thông

Ngày 05/12/2013 10:11 AM (GMT+7)

Bấy lâu nay, khán giả quen gọi anh bằng tên thật mật Táo Giao thông.

Hôm nay, khá nhiều trang mạng đăng tin, NSƯT Chí Trung sẽ không đảm nhận vai Táo Giao Thông. Theo nguồn tin, anh đã từng nói về việc ngừng đóng vai Táo Giao thông từ tháng 6/2013. Tuy nhiên, phía Đạo diễn Đỗ Thanh Hải vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức.

Khi được hỏi về lý do từ bỏ vai diễn này, Chí Trung tâm sự trên một trang mạng: "Năm nay, đất diễn tạo nên sự thú vị của vai Táo giao thông hạn hẹp rồi, không còn nhiều như các năm trước! Tự tôi thấy bản thân đang nhàm đi. Tôi không muốn đánh mất tình yêu của khán giả ở vai diễn Táo giao thông nên mới quyết định như vậy. Tôi không muốn vai diễn của mình bị lặp lại, nhất là lặp lại việc nói xấu - mà nếu nói xấu không đúng thực sự rất nguy hiểm".

Chí Trung cho biết, năm nay sẽ không đóng vai Táo Giao thông

Anh cũng cho biết, không phải vì mối quan hệ mà anh nhắc tới trong vai diễn trên VTV. Trước đây, trong một bài phỏng vấn, Chí Trung còn khẳng định, chính Bộ trưởng bộ GTVT Đinh La Thăng ủng hộ anh tham gia vai diễn này:

"Tôi và anh Thăng chơi với nhau từ cách đây vài chục năm. Anh Thăng giống như một người anh của tôi. Trước khi làm Táo Giao thông, tôi từng nói chuyện với anh ấy rằng: “Anh ơi, ngại quá, bọn em làm hài thì phải phê phán, có phê phán điều gì khiến anh không vui mong anh thông cảm cho”.

Anh Thăng bảo tôi: Anh em cứ thoải mái mà làm. Nếu mà anh ấy sai, dư luận chẳng buông tha, ngược lại, anh ấy đúng, thì mọi người đều nhìn thấy chứ chẳng đợi chúng tôi phải khen. Tôi hỏi tiếp, có cần phải cho anh xem kịch bản trước? Anh Thăng nói không cần, hãy cứ thoải mái làm. Chuyện chỉ có vậy thôi, hoàn toàn không có chuyện anh ấy đến xem tôi diễn Táo Giao thông".

Chí Trung từ lâu được khán giả yêu mến với hình ảnh Táo Giao thông

Việc Chí Trung từ chối vai diễn Táo Giao thông năm nay khiến khá nhiều cư dân mạng tiếc nuối. Bởi bấy lây nay, anh đã "đóng đinh" trong lòng người xem về hình ảnh một Táo Giao thông hài hước, châm biếm sâu cay về những vấn nạn giao thông trong năm. Chính vì thế, ngoài đời, nhiều người vẫn gọi anh thân mật là "Táo Giao thông".

"Không có Chí Trung thì mất 1 điểm nhấn quan trọng rồi", "Anh Giao thông ơi, anh mà đi thì còn gì là Yáo quân nữa, ai hát bài mớ nhì mớ nhì, ai hi hữu cho chúng em xem đây?" - Nhiều khán giả bày tỏ niềm tiếc nuối khi Chí Trung từ bỏ "Táo Giao Thông".

Khán giả tiếc nuối khi Chí Trung từ bỏ vai diễn này

Năm nay, Táo Quân sẽ thiếu Chí Trung?

Theo Nghi Dung (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Táo Quân 2021