Chuyện chàng diễn viên may mắn lấy vợ Tây xinh như hoa hậu

Ngày 15/09/2015 11:29 AM (GMT+7)

Danh tiếng đang lên, Cát Trần Tùng bỗng đột ngột quyết định rời bỏ hoàn toàn sự nghiệp diễn xuất, tập trung vào kinh doanh và xây dựng gia đình với cô vợ xinh đẹp người Úc.

Cát Trần Tùng là một trong những gương mặt trẻ được kỳ vọng sẽ là thế hệ kế cận của dòng nghệ thuật kịch nói. Sở hữu ngoại hình sáng, phong thái đĩnh đạc, Cát Trần Tùng đặc biệt phù hợp với những vai chính diện trong các tác phẩm kịch, sân khấu, phim điện ảnh, truyền hình. Tốt nghiệp Khoa Diễn viên, trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, Trần Tùng đầu quân về nhà hát Tuổi trẻ và được khán giả chú ý qua nhiều vai diễn trong các vở kịch, bộ phim như Hà Nội 12 ngày đêm, Cố hương, Thiên đường ở trên cao...

chuyen chang dien vien may man lay vo tay xinh nhu hoa hau - 1

Diễn viên Cát Trần Tùng từng là gương mặt ấn tượng trên màn ảnh những năm đầu 2000.

Trong những năm đầu thế kỷ 21, cái tên Cát Trần Tùng trở thành điểm sáng của màn ảnh nhỏ khi vực phía Bắc. Thế nhưng sau đó, Cát Trần Tùng bỗng đột ngột quyết định rời bỏ hoàn toàn sự nghiệp diễn xuất, tập trung vào kinh doanh và xây dựng gia đình với cô vợ xinh đẹp người Úc.

chuyen chang dien vien may man lay vo tay xinh nhu hoa hau - 2

Vẻ xinh đẹp của Eleanor, vợ diễn viên Cát Trần Tùng.

Ít ai biết rằng, vợ của diễn viên Cát Trần Tùng chính là Eleanor Clapham (Hoàng Lan) cô gái tóc vàng xinh như mộng năm nào say mê diễn Súy Vân giả dại, Hồ Nguyệt Cô hóa cáo, Thị Mầu lên chùa,... nổi đình đám trên truyền thông vào năm 2010.

Eleanor Clapham, vợ Cát Trần Tùng sinh ra và lớn lên tại Canberra, Australia, trong một gia đình làm nghệ thuật, bố là nhạc sĩ, mẹ là diễn viên nên Eleanor đã có niềm đam mê với nghệ thuật ngay từ khi còn nhỏ.

Được truyền cảm hứng sáng tác âm nhạc từ người cha và hưởng thụ kỹ năng biểu diễn kịch nghệ từ người mẹ, ngay từ khi 10 tuổi Eleanor đã tự thành lập một nhà hát kịch với những con rối và tổ chức biểu diễn tại các trường học địa phương. Tình yêu và sự đam mê nghệ thuật cứ lớn dần lên trong cô cho đến khi bước ngoặt lớn nhất xảy ra trong đời.

chuyen chang dien vien may man lay vo tay xinh nhu hoa hau - 3

Cô vốn học về Balle và Opera.

Eleanor Clapham vốn học ngành chuyên về Balle và Opera ở Đại học Wollongoong. Vô tình cô đã xem được trích đoạn "Từ Thức gặp tiên" của viện sỹ Nguyễn Đình Thi đến từ Đại học sân khấu và điện ảnh tại Việt Nam. Sự tò mò cộng thêm sức cuốn hút của đoạn video đã gieo vào lòng cô những ý tưởng kỳ lạ và cô đã quyết định mình phải tìm hiểu cái gọi là nghệ thuật truyền thống của người Việt.

Năm 2005, Eleanor Clapham khăn gói sang Việt Nam, quyết định ấy làm cho cả gia đình cô ngạc nhiên, họ tưởng rằng cô sang Việt Nam là để "ăn chơi". Nào ngờ cô xin "ứng" trước số tiền cưới mà bà ngoại hứa sẽ dành cho cô khi đi lấy chồng để thực hiện giấc mơ học tuồng.

chuyen chang dien vien may man lay vo tay xinh nhu hoa hau - 4

Nhưng lại đam mê nghệ thuật truyền thống Việt.

Để có chi phí theo học bộ môn nghệ thuật truyền thống Việt Nam, Eleanor đã làm đủ nghề. Từ dạy tiếng Anh ở Trung tâm ngoại ngữ tại Việt Nam, bỏ xe ôm để đi xe đạp, đến làm bồi bàn ở Úc... cô đều trải qua.

Năm 2010, cô đã quay trở lại Việt Nam, "trả nợ" những gì cô đã đam mê, học được tại Việt Nam bằng một show diễn các trích đoạn Tuồng, Chèo kinh điển. Diễn xuất của cô đã được giới chuyên môn và phê bình nghệ thuật đánh giá cao. Cô được yêu mến gọi là "Thị Màu tóc vàng".

chuyen chang dien vien may man lay vo tay xinh nhu hoa hau - 5

Cô như được thăng hoa trong các tích chèo cổ Việt Nam.

Và tình yêu đẹp cũng đến với cô khi cô tìm hiểu về nghệ thuật truyền thống Việt Nam. Eleanor kể lại: "Năm 2003, khi đang thọ giáo thầy Thi ở bên Úc, tôi để ý mỗi khi thầy Thi đến trường là có một anh rất đẹp trai lái xe đưa đón thầy. Ồ thật thú vị, anh ấy là người Việt Nam, trước đây đã từng là diễn viên, lúc đó anh ấy đang theo học một trường thương mại tại đất nước của tôi. Anh ấy bảo tôi: "Eleanor Clapham này, em hãy hát một bài hát bằng tiếng Việt trong phần thi tốt nghiệp của em đi". Thấy tôi bối rối, anh ấy cất tiếng hát, và tôi hát theo anh, bài hát "Trên quê hương quan họ" ấy. Đó là bài hát tiếng Việt đầu tiên mà tôi hát...".

chuyen chang dien vien may man lay vo tay xinh nhu hoa hau - 6

Cô có một cuộc hôn nhân hạnh phúc với diễn viên Cát Trần Tùng.

Anh chàng mà cô nhắc đến chính là diễn viên đình đám một thời của màn ảnh nhỏ Cát Trần Tùng. Anh cũng chính là người đứng sau và đỡ đầu các dự án của Eleanor tại Việt Nam. Eleanor đã trìu mến gọi anh là "người hùng" của cô. Nghệ thuật đã đưa hai người đến với nhau và họ đã tổ chức đám cưới vào năm 2011.

Sau khi kết hôn, hai người định cư tại Úc, thi thoảng Cát Trần Tùng mới về nước để thăm gia đình hoặc cùng vợ tổ chức các liveshow về nghệ thuật chèo, tuồng cho vợ để thỏa mãn niềm đam mê của cô với văn hóa Việt.

chuyen chang dien vien may man lay vo tay xinh nhu hoa hau - 7

Đánh đổi sự nổi tiếng, giờ đây Cát Trần Tùng có cuộc sống viên mãn bên vợ và hai con trai nhỏ tại Úc.

Đến nay, Cát Trần Tùng đang có một hạnh phúc viên mãn bên người vợ xinh đẹp cùng đam mê và 2 cậu con trai kháu khỉnh.

Theo K.N (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng