Chuyện nhà sao: Bị quay lưng, hắt hủi mới vươn lên và có cuộc sống triệu người mơ?

Ngày 13/08/2017 09:11 AM (GMT+7)

Dường như chính nỗi đau khi bị người thân, họ hàng xa lánh, ruồng bỏ đã giúp những sao Việt ấy có thêm sức mạnh để gây dựng sự nghiệp khiến triệu người mơ ước như hiện tại.

Series bài "Chuyện nhà sao: Mảng tối phía sau thành công hay tình thân đắng chát khi thành người showbiz?"

ĐỌC LẠI PHẦN I: SAO CÀNG NỔI TIẾNG, CHUYỆN NHÀ CÀNG RỐI REN

PHẦN II: SHOWBIZ KHÔNG CÓ CỬA CHO 2 CHỮ "TÌNH THÂN"

Chuyện nhà sao: Bị quay lưng, hắt hủi mới vươn lên và có cuộc sống triệu người mơ? - 1

Nói về tình thân trong showbiz Việt, không ít người từng không tiếc lời ca ngợi, lưu truyền những "huyền thoại" về gia đình kiểu mẫu. Đó là mối quan hệ mà người ta tin rằng khi bầu trời sụp đổ thì họ vẫn không thể trở thành những người xa lạ. Hóa ra đối với nhiều sao Việt, bầu trời ấy đã sụp đổ từ lâu rồi.

Sự thật vẫn mãi mãi là sự thật!

- Phương Mỹ Chi

Trước khi có được thành công, kiếm nhiều tiền như ngày hôm nay, cả Phương Mỹ Chi, Ngọc Trinh, Thủy Tiên hay Đàm Vĩnh Hưng đều không được gia đình hay người thân quan tâm và yêu thương thực sự. Họ không xuất thân trong những gia đình nghèo khó thì cũng bị người thân ghẻ lạnh.

Hầu như show sự kiện nào cũng vậy, họ ít khi nhắc đến gia đình. Nhưng khi Ngọc Trinh, Đàm Vĩnh Hưng ngày càng nổi như cồn thì những "người thân" ấy lại xun xoe, tình thương mến thương như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Dẫu trước kia họ từng đối xử với đứa cháu, đứa con của mình thậm tệ đến mức nào. Có lẽ, dù giữa họ đã hóa giải những hiểu lầm hoặc tha thứ cho nhau đi chăng nữa thì cũng chỉ là xã giao. Hình bóng của một thứ tình thân đúng nghĩa đã là quá khứ.

Chuyện nhà sao: Bị quay lưng, hắt hủi mới vươn lên và có cuộc sống triệu người mơ? - 2

Chuyện nhà sao: Bị quay lưng, hắt hủi mới vươn lên và có cuộc sống triệu người mơ? - 3

Chuyện nhà sao: Bị quay lưng, hắt hủi mới vươn lên và có cuộc sống triệu người mơ? - 4

Chuyện nhà sao: Bị quay lưng, hắt hủi mới vươn lên và có cuộc sống triệu người mơ? - 5

Chuyện nhà sao: Bị quay lưng, hắt hủi mới vươn lên và có cuộc sống triệu người mơ? - 6

Sau khi Phương Mỹ Chi tố gia đình bên nội ghẻ lạnh mình, công chúng lại một lần nữa thất vọng khi tin đồn về sự rạn nứt của mối quan hệ tình thâm bị rò rỉ. "Chuyện trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã thông".  Rồi cô bé khẳng định: "Sự thật vẫn mãi mãi là sự thật".

Và vào thời điểm quả bom đó nổ ra, người ta lại nhớ đến Ngọc Trinh, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng - những ngôi sao hạng A cũng từng rơi vào hoàn cảnh xích mích với chính người nhà.

Chuyện nhà sao: Bị quay lưng, hắt hủi mới vươn lên và có cuộc sống triệu người mơ? - 7

Không nhiều người dám mạnh miệng nói lên sự thật, rằng "showbiz này không có tình thân". Dám nói "Có chết tôi cũng không giúp họ hàng" như Ngọc Trinh hay "Tôi tự hứa và thề với lòng mình... Đây là lần cuối cùng tôi sẽ trả nợ giùm cho má. Tôi thực sự mệt mỏi... Mẹ ơi, con già rồi" như Đàm Vĩnh Hưng đã là thẳng thắn lắm rồi. Trong khi đó, Huyền Baby cho biết người được cho là "cậu ruột" thực ra là "con dì ghẻ với mẹ mình" và đáp trả trước những tin đồn: "Kệ thôi. Tôi không quan tâm đến mấy chuyện đó đâu. Sống đúng nghĩa thì chẳng sợ gì hết".

Tình thân - đó là nơi mà ta có thể trút cả bầu tâm sự gan ruột, có thể nói những điều không thể nói được với ai, có thể sống thật nhất là mình với đủ những tốt đẹp hay xấu xí. Tuy nhiên, con người là loài dễ "trở mặt" nhất, chỉ riêng tâm lý ấy đã khiến những ngôi sao tự loại bỏ "tình thân" ra khỏi showbiz. Chỉ còn lại những ký ức đau buồn thỉnh thoảng vẫn ám ảnh và vô thức họ thấy mình lạc lõng, cô đơn. 

Chuyện nhà sao: Bị quay lưng, hắt hủi mới vươn lên và có cuộc sống triệu người mơ? - 8

Từ lâu, người trong showbiz đã thôi mơ mộng về cái gọi là "tình thân" thật mỹ miều. Bởi họ quá hiểu, showbiz sẽ chẳng bao giờ có tình thân nếu người ta cứ nuôi tham vọng, bị thành công làm mờ mắt, bất chấp tất cả để có được điều mình muốn. Một mặt khác vẫn phải công nhận rằng, mặc dù có số phận không được như nhiều người khác nhưng không vì thế mà tương lai và cuộc sống ngoài kia của sao Việt trở nên mù mịt và tối tăm. Họ vẫn trưởng thành theo năm tháng và đạt được những ước mơ cao đẹp. Điều đó không phải được quyết định bởi hoàn cảnh sinh ra mà chính là do ý chí quyết tâm của mỗi người.

Điều gì cũng có 2 mặt của nó. Dường như chính nỗi đau khi bị người thân, họ hàng xa lánh, ruồng bỏ đã giúp những sao Việt này có thêm sức mạnh để gây dựng sự nghiệp khiến triệu người mơ ước như hiện tại. Thủy Tiên biến nỗi đau thành hành động để không ngừng vươn lên. Cuộc sống hạnh phúc viên mãn hiện tại của nữ ca sĩ gốc Kiên Giang bên cạnh cựu tuyển thủ Lê Công Vinh khiến hàng triệu cặp đôi ao ước. Họ là một trong những gia đình thành đạt và hạnh phúc nhất Vbiz.

Chuyện nhà sao: Bị quay lưng, hắt hủi mới vươn lên và có cuộc sống triệu người mơ? - 9

Ngọc Trinh, sau này, bố đi thêm bước nữa, mẹ kế thương cô như con đẻ, chăm sóc và thương yêu cô. Ngay cả họ hàng bên mẹ kế cũng rất tình cảm với mấy anh chị em nữ người mẫu. Vì vậy, khi Ngọc Trinh nổi tiếng nắm trong tay khối tài sản lớn, cô bắt đầu "trả ơn". Ngọc Trinh mua nhà, sửa sang nhà cửa, mua xe cho bố. Đều đặn hàng tháng biếu bố một khoản tiền tiêu và mẹ kế một khoản riêng khác. Các anh chị em trong gia đình được cô hỗ trợ vốn làm ăn.

Và cũng chính khoảng thời gian khốn khó, cơ cực ấy mới tạo nên một Mr. Đàm bản lĩnh và vững vàng như hiện tại. Biết bao sóng gió, thị phi bủa vây nhưng anh vẫn luôn khẳng định được vị thế "Ông hoàng nhạc Việt" trong lòng công chúng.

Tình thân trong showbiz Việt - Ai mua 3 vạn, ai bán 3 đồng... dù sao vẫn còn đó nỗi đắng chát trong lòng các nghệ sĩ từng bị tổn thương và chắc chắn sẽ chẳng bao giờ nguôi!

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thủy Tiên