Cindy Thái Tài: “Xem thường kẻ tung ảnh quá khứ”

Ngày 13/03/2014 13:04 PM (GMT+7)

“Họ còn lấy ảnh của người khác và nghiễm nhiên gán vào tên tôi”.

Chẳng phải mãi tới những ngày gần đây mà bức ảnh của một anh chàng điển trai, vạm vỡ bị chia sẻ “ầm ĩ” trên khắp các phương tiện truyền thông, với chú thích: Cindy Thái Tài ngày xưa. Điều kích thích người xem hơn cả là bởi Cindy Thái Tài quá kín tiếng trong câu chuyện đời tư của mình, khán giả không biết để có một Cindy Thái Tài xinh đẹp như hôm nay, cô đã từng là người như thế nào.

Để rồi khi bức ảnh “hú họa” kia được tung ra, vô vàn lời bình luận, trêu đùa như muốn một lần nữa dội gáo nước lạnh vào Cindy. Nhưng chị vẫn vậy, chỉ chọn giải pháp im lặng và tập trung cho công việc của cuộc sống hiện tại, dù trong thâm tâm, Cindy xem thường những kẻ mặc nhiên moi móc quá khứ của chị bằng sự tưởng tượng của chính họ - dù nỗi đau, người hứng chịu một lần nữa lại là Cindy.

cindy thai tai: “xem thuong ke tung anh qua khu” - 1
Cindy Thái Tài: "Hãy để quá khứ lùi xa mãi".

- Chào chị Cindy Thái Tài, vẫn thấy chị hồn nhiên vô tư quá. Có vẻ như chị không màng tới bức ảnh “Quá khứ của Cindy Thái Tài” được hàng ngàn người chia sẻ?

Như Cindy luôn tâm niệm, nỗi đau đã khép lại rồi thì hãy tập trung cho công việc, dành thời gian cho những người mà mình yêu thương. Nếu nói là “vô tư quá” cũng không đúng đâu, Cindy biết có rất nhiều người bị bệnh tò mò, thích soi mói chuyện của người khác. Lý do vì sao mà Cindy không bao giờ khoe ảnh quá khứ của mình – bởi nó đâu có gì đáng tự hào để mà khoe ra. Nếu như Cindy tự hào về mình của ngày xưa, thì Cindy không bao giờ điều chỉnh giới tính.

Còn về bức ảnh mà nhiều người đã xem, đó không phải là Cindy. Sự nhầm lẫn này đã xảy ra từ rất lâu, bắt nguồn từ sự đưa tin, viết bài thiếu hiểu biết của một phóng viên. Sau đó, nhiều báo khác đăng lại và vẫn đinh ninh đó là Cindy.

cindy thai tai: “xem thuong ke tung anh qua khu” - 2
Bức hình gây xôn xao dư luận về quá khứ của Cindy Thái Tài.

cindy thai tai: “xem thuong ke tung anh qua khu” - 3
Ca sỹ Thái Tài do nhạc sỹ Thái Thịnh đỡ đầu, người bị lầm tưởng là Cindy Thái Tài ngày xưa.

- Chị cảm thấy thế nào khi có nhiều người cố tình moi móc quá khứ của mình?

Cindy cảm thấy buồn cười, thấy xem thường họ… Có vẻ như họ không cần biết Cindy nghĩ gì mà chỉ chăm chăm tìm cách câu độc giả. Không những động chạm tới bản thân Cindy, những người khác cũng bị lôi vào vòng xoáy câu khách này chính là ca sỹ Thái Tài của trung tâm Thúy Nga Paris và một ca sỹ Thái Tài khác nữa do nhạc sỹ Thái Thịnh đỡ đầu. Họ cho rằng cứ ai tên là Thái Tài thì người đó là Cindy hay sao?

- Chị có quen biết với các ca sỹ Thái Tài kể trên?

Anh Thái Tài ở trung tâm Thúy Nga thì Cindy có biết. Anh cũng nói với Cindy về chuyện cảm thấy nực cười, có những cá nhân làm việc trong bộ máy báo chí của một đất nước mà còn đưa tin hàm hồ. Tại sao họ không alo cho chúng tôi, không tự mình tìm kiếm, xác minh thông tin trước khi viết bài? Điều này chẳng những làm ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của chúng tôi – những người được nhắc đến, mà còn gây nhầm lẫn, hoang mang trong dư luận. Đâu phải Cindy Thái Tài là một người trên trời rơi xuống, không có ai biết Cindy ngày xưa ra sao?

cindy thai tai: “xem thuong ke tung anh qua khu” - 4
Những hình ảnh gán ghép nhầm quá khứ của Cindy với ca sỹ Thái Tài của trung tâm Thúy Nga Paris.

cindy thai tai: “xem thuong ke tung anh qua khu” - 5
Hình ảnh hiện tại của nam ca sỹ Thái Tài.

- Nhưng phải nói thật, chính bản thân tôi cũng tò mò không biết Cindy Thái Tài của ngày xưa là người như thế nào, tại sao chị giữ kín hình ảnh của bản thân giỏi đến thế?

Cindy không giữ kín hình ảnh của mình, mà chỉ không muốn đem “khoe” để thu hút sự chú ý của dư luận. Bản thân Cindy trước khi phẫu thuật đã có thừa sự nổi tiếng. Bạn cứ hình dung, Cindy là người nam giới đầu tiên của Việt Nam theo đuổi sự nghiệp make-up chuyên nghiệp, là nhà thiết kế áo cưới và đào tạo rất nhiều người mẫu. Một người như vậy sao có thể “bưng bít” quá khứ của mình. Cái đáng bàn ở đây là khi đã đạt được những vị trí nhất định trong sự nghiệp, con người ta sẽ không bao giờ chọn cách đi lên bằng những chiêu trò “lố” như vậy.

cindy thai tai: “xem thuong ke tung anh qua khu” - 6
Cindy mong khán giả, dư luận đừng quá bận tâm quá khứ của chị.

- Thế còn bạn bè, cộng sự của Cindy – những người quen biết chị hàng chục năm nay thì sao? Làm cách nào mà đến chính họ cũng tôn trọng đời tư của chị đến như vậy?

Bởi vì họ là những con người có lòng tự trọng. Là những người bạn tốt, họ biết cái gì tốt đẹp thì khoe ra, không hay thì giúp nhau đậy lại. Họ hiểu được mục đích của việc Cindy điều chỉnh lại giới tính của mình, hiểu vì sao Cindy tự tin xuất hiện trước truyền thông với tư cách là một nữ ca sỹ - chỉ đơn giản là bởi Cindy muốn mọi người có một cái nhìn đúng đắn hơn về cộng đồng LGBT. Nếu công chúng quan tâm Cindy, yêu thương Cindy thì hãy nhìn vào những gì Cindy đang làm và cống hiến, chứ đừng bới móc một quá khứ đau buồn mà bản thân Cindy cũng chẳng bao giờ nghĩ đến.

Xin cám ơn những chia sẻ chân thành của ca sỹ Cindy Thái Tài.

Theo Hà Mạnh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Nghệ sĩ chuyển giới, đồng tính
Tin hay đừng bỏ lỡ