Cục Điện ảnh không cử nghệ sĩ đi LHP Cannes

Ngày 22/05/2013 09:11 AM (GMT+7)

Cục Điện ảnh Việt Nam cho biết bên Cục không liên quan đến việc lựa chọn này.

Trước việc đoàn nghệ sĩ Việt Nam sang tham sự Liên hoan phim Cannes 2013 (Pháp), Cục điện ảnh Việt Nam cho biết bên Cục không liên quan đến việc lựa chọn này.

Trao đổi với phóng viên một tờ báo có uy tín về việc lựa chọn danh sách đoàn nghệ sĩ, diễn viên tham dự LHP Cannes, bà Lý Phương Dung - Trưởng phòng Nghệ thuật, Cục Điện ảnh cho biết: "Hoàn toàn không có việc này, bên Cục điện ảnh không lựa chọn danh sách nào".

Cục Điện ảnh không cử nghệ sĩ đi LHP Cannes - 1
Năm nay, đến LHP Cannes là những cái tên không mấy nổi tiếng như diễn viên Vân Trang, Khương Ngọc, Trúc Diễm, Maya... và đặc biệt là Lý Nhã Kỳ. 

Đây là lần thứ 4 liên tiếp nghệ sĩ Việt đi Cannes và cũng như những lần trước, tuyệt không có những tên tuổi chính danh đại diện cho nền điện ảnh Việt Nam. Trong khi đó, theo tiêu chí mời tham dự LHP Cannes được căn cứ vào những đóng góp của các nghệ sĩ cho nền điện ảnh. 

Cục Điện ảnh không cử nghệ sĩ đi LHP Cannes - 2
Vân Trang và Khương Ngọc là 2 đại diện trong đoàn Việt Nam.

Vân Trang một diễn viên trẻ, mới tham gia làm diễn viên cho một số bộ phim không mấy tên tuổi, ít người biết đến như Bờ bến lạ, Tình yêu trong sáng...

Maya gốc là một người mẫu, sở hữu đôi chân dài và gương mặt khả ái, thế nhưng cô nàng cũng chỉ mới tham gia một số bộ phim với vai diễn phụ như Scandal, Sòng phẳng với quá khứ, để nói đến cống hiến như vậy là chưa đủ, nói thẳng ra thì còn quá khiêm tốn.

Cho đến Hoa hậu Trúc Diễm cũng mới chỉ thử sức trong một, hai bộ phim giải trí như Âm mưu giày gót nhọn...

Cục Điện ảnh không cử nghệ sĩ đi LHP Cannes - 3
Nhiều người thắc mắc về vai trò của Lý Nhã Kỳ tại Liên hoan phim Cannes 2013.

Đặc biệt, phải nói đến Lý Nhã Kỳ, cũng góp mặt trong một số bộ phim, nhưng toàn cảnh nóng như Mùa hè lạnh, Shanghai.. khán giả biết đến cô qua những scandal hở vòng 1 hay dùng kim cương tiền tỷ nhiều hơn là một diễn viên điện ảnh. 

Nói về niềm tự hào được đi Cannes, không ít nghệ sĩ đã nói những điều lớn lao. Đạo diễn Phạm Việt Thanh cho biết: “Liên hoan phim Cannes tại Pháp không chỉ là sự kiện điện ảnh cao quý và lâu đời nhất thế giới, mà còn là dịp gặp gỡ hiếm hoi giữa nhà sản xuất phim và các nhà phân phối. Tôi tin đây là một trong những cách tiếp cận tốt nhất để điện ảnh Việt Nam hòa mình vào bức tranh toàn cảnh của công nghiệp phim ảnh thế giới”. 

Cục điện ảnh không quản lý vấn đề này, vậy danh sách nghệ sĩ, diễn viên tham gia Liên hoan phim Cannes 2013 do ai lựa chọn, ai là người tài trợ cho các sao đi tham dự và họ đi để...làm gì?

Theo Thanh Huyền (Báo Đất Việt)
Tin bài cùng sự kiện Liên hoan phim Cannes 2017