Cục NTBD thắng kiện vụ Nữ hoàng biển VN 2013

Ngày 11/09/2014 11:27 AM (GMT+7)

Cục nghệ thuật biểu diễn “lật ngược” tình thế thắng kiện công ty Rồng Việt.

Sáng 11/9/2014, Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ kiện công ty TNHH quảng cáo và truyền thông Rồng Việt (công ty Rồng Việt) khởi kiện hành chính Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn (NTBD) vì ra quyết định thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013.

Tại phiên tòa phúc thẩm, phía công ty Rồng Việt vắng mặt. Riêng phía Cục NTBD có đại diện và nêu ý kiến của mình. Sau cùng, Hội đồng xét xử (HĐXX) nhận định tòa sơ thẩm kết luận việc Cục NTBD không có thẩm quyền thu hồi quyết định cho phép tổ chức tuộc thi người đẹp cấp vùng là không có căn cứ là chưa chính xác… Tòa nhận định việc thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi này là đúng. Cuối cùng, Tòa tuyên Cục nghệ thuật biểu diễn thắng kiện.

Cục NTBD đã "lật ngược" tình thế của vụ kiện.

Ngày 29/3/2013, công ty Rồng Việt lập hồ sơ xin phép Cục NTBD cho phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013 trong khuôn khổ Festival Biển 2013. Sau đó, Cục NTBD chấp nhận, cho phép cuộc thi diễn ra tại Nha Trang.

Công ty Rồng Việt tổ chức vòng sơ khảo tại khu ba khu vực ở Hà Nội, TP.HCM và Nha Trang. Bên cạnh đó, công ty này cũng đã chuẩn bị cho vòng bán kết tổ chức vào ngày 2/6/2013, chung kết từ ngày 3/6/2013 đến 9/6/2013 tại Nha Trang.

Vào ngày 1/6/2013, Cục trưởng Cục NTBD ban hành quyết định thu hồi quyết định cho phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013 do Công ty Rồng Việt và ban tổ chức cuộc thi vi phạm như tiếp nhận hồ sơ thí sinh không đúng quy định pháp luật, 114 thí sinh tham gia vòng sơ khảo nhưng chỉ 59 thí sinh có hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó có 23 trường hợp thiếu thành phần hồ sơ; không cung cấp được phiếu chấm điểm thí sinh, bảng tổng điểm của các thí sinh được chọn vào vòng tiếp theo; tổ chức vòng thi sơ tuyển tại ba khu vực Hà Nội, TP.HCM, Khánh Hòa nhưng không thành lập ban giám khảo, không tổ chức vòng thi bán kết theo quy định trong đề án cuộc thi.

Công ty Rồng Việt cho rằng quyết định của Cục NTBD chưa thấu tình đạt lý nên đã khởi kiện, yêu cầu hủy bỏ quyết định này.

Trước đây, TAND tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa sơ thẩm. Trong phiên tòa này, HĐXX nhận định, cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013 có quy mô vùng. Phía Cục NTBD không có thẩm quyền thu hồi các loại giấy phép như cuộc thi này. Do đó, Tòa sơ thẩm chấp nhận đơn khởi kiện của công ty Rồng Việt, tuyên hủy quyết định của Cục NTBD về việc thu hồi giấy phép cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013.

Ngay sau đó, Cục NTBD kháng cáo.

Theo Thương Hoài
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz

Video chọn lọc