Cười xuyên Việt: Nhóm hài 10x gây sốt ngay tập đầu

Ngày 17/12/2017 23:37 PM (GMT+7)

Bằng nét diễn tự nhiên, vô tư, cộng với kịch bản vừa mang đến tiếng cười vừa mang ý nghĩa nhân văn, phù hợp với chủ đề “Bài học tuổi trẻ”, The Beat đã chinh phục được giám khảo tại Cười Xuyên Việt - Tiếu Lâm Hội tập 1.

Tập đầu tiên của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2017 đã mang đến nhiều bất ngờ với màn đối đầu kịch tính giữa nhóm Kỳ Tài bao gồm các cựu binh, Quán quân và Á quân của Cười Xuyên Việt mùa đầu, cùng với nhóm hài The Beat bao gồm các học sinh 10x (cấp 2 và cấp 3). Đây là cặp thi khá chênh lệch từ tuổi tác cho đến kinh nghiệm sân khấu, tuy nhiên bất ngờ đã xảy ra khi chiến thắng lại thuộc về The Beat.

Cười xuyên Việt: Nhóm hài 10x gây sốt ngay tập đầu - 1

Ban giám khảo Kiều Oanh, Tấn Beo cùng các bình luận viên: Nam Thư, Lê Dương Bảo Lâm, Puka và Tuấn Dũng.

Cười xuyên Việt: Nhóm hài 10x gây sốt ngay tập đầu - 2

Tiết mục của The Beat mang tên “Tội”, do diễn viên kiêm MC của chương trình là Khả Như cố vấn. 

Nội dung nói về một gã lang băm (Công Danh) vì tham tiền mà nhận lời phá thai và giết những đứa trẻ dị tật chưa kịp chào đời. Linh hồn của các em không siêu thoát được nên ở lại trong ngôi nhà của hắn. 

Bị ám ảnh bởi tội lỗi của mình, gã lang băm lúc nào cũng tưởng tượng hồn ma của những đứa trẻ về báo thù, khiến hắn ngày đêm lo sợ và thuê thầy pháp về yểm bùa ngôi nhà. Vì đang cần tiền để chữa bệnh cho con gái, một thầy pháp (Minh Nhật) đã nhận lời trừ ma giúp gã lang băm.

Khi đến ngôi nhà, thầy pháp đã nhìn thấy những đứa trẻ và biết được câu chuyện về cái chết đau lòng của những sinh linh vô tội, anh đã không đành lòng ra tay dù đang rất cần tiền. 

Cười xuyên Việt: Nhóm hài 10x gây sốt ngay tập đầu - 3

Cười xuyên Việt: Nhóm hài 10x gây sốt ngay tập đầu - 4

Cười xuyên Việt: Nhóm hài 10x gây sốt ngay tập đầu - 5

Phần trình diễn của nhóm Beat.

Câu chuyện kết thúc có hậu, gã lang băm trở nên điên loạn, còn con gái của thầy pháp cũng khỏe trở lại và những hồn ma trong ngôi nhà cũng đã cảm nhận được sự yêu thương như một người cha từ vị thầy pháp tốt bụng. 

Cười xuyên Việt: Nhóm hài 10x gây sốt ngay tập đầu - 6

 Tiểu phẩm đã khiến cho “kiều nữ làng hài” Nam Thư rơi nước mắt. Không dùng từ “cực đã” như mùa trước, Nam Thư dành chữ “like đậm” cho nhóm The Beat vì phần dàn dựng và xử lý không gian rất tốt, cũng như sự hỗ trợ đắc lực từ diễn viên Công Danh.

Cười xuyên Việt: Nhóm hài 10x gây sốt ngay tập đầu - 7

Giám khảo Tấn Beo đã lên sân khấu và dành lời khen cho trưởng nhóm Minh Nhật vì kịch bản quá hay và khiến anh cười, còn các nữ bình luận viên và giám khảo Kiều Oanh lại khóc. 

Cười xuyên Việt: Nhóm hài 10x gây sốt ngay tập đầu - 8

  Giám khảo Kiều Oanh thán phục Minh Nhật khi lồng bi và hài vào tiểu phẩm một cách khéo léo và lật trở chỉ trong 1 giây, đây là điều mà kể cả diễn viên chuyên nghiệp cũng không dễ dàng làm được.

Với những lời khen tới tấp, The Beat đã nhận được số điểm tuyệt đối 20 từ 2 giám khảo Kiều Oanh và Tấn Beo. 

Clip phần thi của nhóm The Beat

Các phần dự thi khác tại Cười xuyên Việt - Tiếu Lâm Hội 2017 tập 1:

Được tập hợp từ những thí sinh đã từng tham gia Cười Xuyên Việt mùa đầu tiên như: Lâm Văn Đời, Hoài Thi, Huỳnh Nhu, Thế Nhân và thí sinh của mùa thứ 2 là Trường Sơn, sự có mặt của nhóm Kỳ Tài tại Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2017 được xem như một cuộc “báo thù” của các cựu binh Cười Xuyên Việt. 

Cười xuyên Việt: Nhóm hài 10x gây sốt ngay tập đầu - 9

Nhóm Kỳ Tài.

Tiết mục của nhóm Kỳ Tài mang tên “Cưới muộn” do Lê Dương Bảo Lâm làm cố vấn. Tiết mục nói về quá trình chuẩn bị đám cưới rất ư là bá đạo của một nhóm người lao động nghèo ở một làng quê. 

Cười xuyên Việt: Nhóm hài 10x gây sốt ngay tập đầu - 10

Phần đầu tiểu phẩm chủ yếu để từng thành viên Kỳ Tài phát huy sở trường, thế mạnh của mình. Phần cuối tiểu phẩm, nhóm bất ngờ lật tình huống khi “chú rể” xuất hiện là một bức di ảnh của người quá cố.

Hóa ra, đám cưới ồn ào mà mọi người đang chuẩn bị là món quà tặng cho cô dâu Thùy Dương. Vài năm trước, người yêu của Thùy Dương không may bị tai nạn giao thông và mất khi cả hai chưa kịp làm đám cưới. Chính vì vậy mà mọi người trong xóm đã cùng hợp sức tổ chức đám cưới để giúp Thùy Dương hoàn thành ước mơ của mình. 

Cười xuyên Việt: Nhóm hài 10x gây sốt ngay tập đầu - 11

Tiết mục đã khiến giám khảo Kiều Oanh cảm động và nhớ lại mùa đầu tiên của Cười Xuyên Việt mà năm đó chị cũng làm giám khảo. Chị nhớ rõ từng thành viên và tiểu phẩm nổi bật nhất của từng người. Sau mấy mùa thi, các thành viên vẫn còn giữ được tình cảm với nhau khiến chị rất hạnh phúc.

Giám khảo Tấn Beo dành lời khen cho nhóm nhưng anh khuyên Lê Dương Bảo Lâm nên điều tiết ga diễn của mình lại để phù hợp với nhịp điệu của nhóm. Tiết mục của Kỳ Tài nhận được số điểm 19,5 điểm.

Phần thi thứ 2 là thử thách tăng cường, đội nào chiến thắng trong phần thi này sẽ nhận được 1 điểm cộng. Mỗi đội chơi đã cử ra 3 thành viên, mỗi thành viên có 1 phút để hoàn thành thử thách bất ngờ mà chương trình đưa ra đó là thuyết phục được diễn viên Puka và Tuấn Dũng để cả hai cho mượn 50 triệu đồng. 

Cười xuyên Việt: Nhóm hài 10x gây sốt ngay tập đầu - 12

 Tiết mục mượn tiền Pu Ka.

Đội The Beat áp dụng chiến thuật “mượn tên người quen” khi cả 3 thành viên liên tục nhắc tên đạo diễn Diệp Tiên (người yêu của Puka) để…dễ mượn tiền. Ở đội Kỳ Tài, các thành viên thể hiện kỹ năng nói theo vần và quăng mảng miếng tương tác với Puka, Tuấn Dũng. Dù áp dụng nhiều cách nhưng cả 2 đội vẫn không ai mượn được tiền. 

Giám khảo Kiều Oanh đã chia đều cho 2 đội, mỗi đội 0,5 điểm. Với kết quả này, nhóm The Beat đã giành chiến thắng chung cuộc. Trước đó, cả 2 đội đều tự tin đặt cược 15 triệu đồng – mức cược cao nhất. Do vậy, đội Kỳ Tài đã bị mất 15 triệu đồng về tay đội The Beat trong đêm thi đầu tiên.  

Cười xuyên Việt: Nhóm hài 10x gây sốt ngay tập đầu - 13

 2 MC của chương trình là Khả Như và Nguyễn Anh Tú (Quán quân Cười Xuyên Việt 2016) đã cùng song ca ca khúc Cười Lên – một sáng tác của Hoàng Rapper (MC Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội mùa đầu).

Tập thứ 2 của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2017, phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu tuần sau, ngày 22/12 trên kênh THVL1 sẽ là đêm thi đối đầu giữa 2 đội còn lại là Hey men – Những chàng trai và đội Khủng long tí hon. 

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cười xuyên Việt