Cười xuyên Việt tập 10: Ít ai biết, Hoài Linh có thói quen kỳ cục thế này mỗi lần bị bệnh, ở nhà

Ngày 13/01/2017 08:51 AM (GMT+7)

Tâm sự trong Cười xuyên Việt tập 10, NSƯT Hoài Linh cũng bày tỏ niềm đam mê của mình với công việc: "Tôi chỉ ăn mắm với cá khô, tôi cũng đâu cần gì đến tiền nhưng mà nghỉ không được".

Ở chủ đề “Tôi hát” của Cười xuyên Việt tuần trước, khán giả đã được thưởng thức 3 tiết mục của Gia Bảo, Maika và Lê Nam. Trong phần tiếp theo của chủ đề tại Cười xuyên Việt tập 10 vừa được phát sóng tối 12/1 là 2 phần thi của Puka và Trịnh Tú Trung. Cả 2 tiết mục rất có sự đầu tư và đem đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Đặc biệt, tiết mục của nữ diễn viên Puka đã mang đến cho khán giả và giám khảo Hoài Linh nhiều cảm xúc. Cô vào vai một ca sĩ nổi tiếng, để người yêu ở quê để đi theo ước mơ của mình. Cả hai gặp lại 28 năm sau đó nhưng khi ấy cô bị ung thư vòm họng sắp chết và muốn hát một lần cuối đời ngay trên quê hương của mình, đồng thời bày tỏ nỗi lòng với người tình năm xưa.

Cười xuyên Việt tập 10: Ít ai biết, Hoài Linh có thói quen kỳ cục thế này mỗi lần bị bệnh, ở nhà - 1

Sau khi xem tiết mục của Puka, giám khảo Hoài Linh xúc động bộc bạch nỗi lòng của mình.

Cười xuyên Việt tập 10: Ít ai biết, Hoài Linh có thói quen kỳ cục thế này mỗi lần bị bệnh, ở nhà - 2

Anh chia sẻ về việc làm từ thiện và chạy show đến mức không quan tâm sức khỏe của bản thân như nhân vật trong câu chuyện.

Nam nghệ sĩ ưu tú thổ lộ: “Tôi có làm từ thiện hay không chuyện đó chỉ có mình tôi biết, nhưng đầu tiên phải ở quê hương tôi. Thực sự ở đâu cũng cần từ thiện nhưng quê hương là nơi tôi sinh ra, nơi quê cha đất tổ còn nhiều hoàn cảnh như thế thì tôi sẽ làm điều đó trước.

Ngày hôm nay, tôi bắt gặp trên sân khấu này một câu chuyện tương tự, tôi cảm thông với người nghệ sĩ  trong câu chuyện. Bởi nhiều khi tôi đi làm tôi bán mạng bán thân, nhiều lúc tôi không nghĩ rằng tôi cũng cần nghỉ ngơi bởi vì đó là đam mê của tôi. Tiền bạc thì ai cũng ham nhưng đam mê cũng là cái quan trọng, ghê gớm và kinh khủng lắm. Tôi có thể làm một vài năm rồi bỏ tiền trong ngân hàng, tôi có thể sống cả đời bởi hiện tại tôi đã gần 50 rồi, sống 20 năm nữa cũng đủ. Bởi, tôi chỉ ăn mắm với cá khô, tôi cũng đâu cần gì đến tiền nhưng mà nghỉ không được.

Nhiều khi cả tuần lễ trời mưa, tôi ngồi tự soi gương rồi lấy đồ (trang điểm) ra tự đánh tự vẽ… Lúc bị bệnh ở cổ, nghỉ cả tháng trời, lúc đó vô nước biển nhiều, tôi tự soi gương, tự vẽ rồi tự cười khóc một mình tôi. Bởi vì được làm với đam mê của mình mới đã. Tôi đi làm không bệnh, ở nhà mới bệnh. Cái nghề này lạ lùng vậy đó!"

Cười xuyên Việt tập 10: Ít ai biết, Hoài Linh có thói quen kỳ cục thế này mỗi lần bị bệnh, ở nhà - 3

Chia sẻ của Hoài Linh khiến cả khán phòng nín lặng, ngậm ngùi.

Xem tiết mục của Puka kèm theo lời tâm sự của Hoài Linh

Tiểu phẩm "Điều còn lại" của Puka được Hoài Linh đánh giá là đầu tư tới nơi tới chốn. Dù giọng hát từng khiến Hoài Linh "phát hoảng" nhưng đêm thi này Puka lại vào vai một nữ ca sĩ. Trước đêm thi, cô đã gặp nhiều áp lực.

Cười xuyên Việt tập 10: Ít ai biết, Hoài Linh có thói quen kỳ cục thế này mỗi lần bị bệnh, ở nhà - 4

Tuy nhiên, sự thể hiện của nữ diễn viên trong đêm thi đã khiến mọi người nể phục.

Cười xuyên Việt tập 10: Ít ai biết, Hoài Linh có thói quen kỳ cục thế này mỗi lần bị bệnh, ở nhà - 5

Trong tiết mục, nhân vật của Puka đã hát ca khúc "Nếu chỉ còn một ngày để sống" (sáng tác: Hoài An) trước lúc nhắm mắt vĩnh biệt cuộc đời.

Cười xuyên Việt tập 10: Ít ai biết, Hoài Linh có thói quen kỳ cục thế này mỗi lần bị bệnh, ở nhà - 6

Cười xuyên Việt tập 10: Ít ai biết, Hoài Linh có thói quen kỳ cục thế này mỗi lần bị bệnh, ở nhà - 7

Nữ diễn viên nhận được số điểm cao nhất trong đêm thi.

Bên cạnh Puka, tiết mục "Duyên phận" của Trịnh Tú Trung cũng gây nhiều sự chú ý. Đặc biệt là sự xuất hiện của nữ ca sĩ Hiền Thục. Sự góp mặt của Hiền Thục trong chương trình Cười Xuyên Việt khiến nhiều người thắc mắc nhưng thật ra giữa cô và Trịnh Tú Trung đã có mối quan hệ thân thiết từ trước đó. Trong các biến cố của cuộc đời, lúc sinh con gái Gia Bảo và trở lại showbiz của Hiền Thục, Trịnh Tú Trung là người bạn thân sát cánh với cô. 

Cười xuyên Việt tập 10: Ít ai biết, Hoài Linh có thói quen kỳ cục thế này mỗi lần bị bệnh, ở nhà - 8

Cười xuyên Việt tập 10: Ít ai biết, Hoài Linh có thói quen kỳ cục thế này mỗi lần bị bệnh, ở nhà - 9

Tiểu phẩm của Trịnh Tú Trung nói về tình trạng hôn nhân ép buộc thường thấy ở các vùng nông thôn.

Cười xuyên Việt tập 10: Ít ai biết, Hoài Linh có thói quen kỳ cục thế này mỗi lần bị bệnh, ở nhà - 10

Cười xuyên Việt tập 10: Ít ai biết, Hoài Linh có thói quen kỳ cục thế này mỗi lần bị bệnh, ở nhà - 11

Tiết mục kết thúc với ca khúc "Duyên phận" được thể hiện bởi nữ ca sĩ Hiền Thục như một lời “than thân trách phận” của những cô gái không có quyền được lựa chọn tình yêu, hôn nhân cho mình.

Khép lại Cười xuyên Việt tập 10, sau 3 vòng thi, Puka và Gia Bảo hiện đang dẫn đầu, kế đến là Lê Nam và Maika và đứng cuối cùng là Trịnh Tú Trung.

Tập 11 của Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ có chủ đề “Tôi xin lỗi” phát sóng vào lúc 21h thứ Năm ngày 19/1 trên kênh THVL1 sẽ quyết định 3 thí sinh vào Chung kết xếp hạng.

Theo Anne - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình