Hồng Thanh: "Năm nay tôi sẽ tặng mẹ món quà có giá trị lớn nhất - một chiếc nhẫn kim cương"

An Chi - Ngày 07/03/2024 00:01 AM (GMT+7)

Bỏ qua hình ảnh một nghệ sĩ sang chảnh, Hồng Thanh sẽ trở về là cậu con trai hiếu thuận với mẹ và một người đàn ông từng trải với “những người phụ nữ từng đi qua cuộc đời".

Hồng Thanh: amp;#34;Năm nay tôi sẽ tặng mẹ món quà có giá trị lớn nhất - một chiếc nhẫn kim cươngamp;#34; - 1

“Những người phụ nữ đi qua đời tôi đều có lý do riêng và để lại những kỷ niệm rất đẹp" - Đó là cách Hồng Thanh nói về những bóng hồng xuất hiện trong đời anh. Nhưng riêng ngày 8/3, Hồng Thanh dành tình cảm nhiều nhất cho mẹ - người đã gắn bó, chở che và yêu thương anh vô điều kiện.

8/3 của Hồng Thanh đơn giản là lúc để anh tri ân đấng sinh thành, người đã có công nuôi dưỡng, luôn ở sau âm thầm ủng hộ và là chỗ dựa cho anh dù có bao sóng gió bên ngoài. Một cậu con trai thừa nhận rằng bản thân ít chia sẻ với gia đình, cũng ít bộc lộ cảm xúc với mẹ, có lẽ 8/3 của cậu con trai ấy luôn rất đặc biệt.

Vì đó là khi anh dám “mở cửa trái tim” để nói lời thương, không phải với một cô gái nào khác mà là với chính người mẹ đáng kính của mình.

Hồng Thanh: amp;#34;Năm nay tôi sẽ tặng mẹ món quà có giá trị lớn nhất - một chiếc nhẫn kim cươngamp;#34; - 2

- Ngày Quốc tế Phụ nữ thường dành để tri ân và bày tỏ tình yêu thương với phái đẹp. Với Hồng Thanh, nó có ý nghĩa thế nào?

8/3 là ngày rất đặc biệt đối với các chị em phụ nữ. Nhân dịp này, Thanh xin chúc mọi người, trong đó có những người mẹ, người bà, phụ nữ nói chung sẽ có một ngày 8/3 ý nghĩa, nhiều niềm vui, hạnh phúc. Không chỉ trong ngày 8/3, tôi mong những ngày còn lại, chị em phái đẹp đều luôn khỏe mạnh, yên vui.

- Hồng Thanh có thói quen tặng quà hay gửi lời chúc đến những người phụ nữ đặc biệt cạnh mình các dịp lễ không?

Vào dịp 8/3, thôi thường tặng quà cho mẹ. Vì với những người phụ nữ khác, mình có nhiều dịp để tặng quà. Vậy nên với ngày 8/3, tôi dành riêng cho mẹ - người săn sóc, nuôi dưỡng và luôn yêu thương mình.

Từ khi có khả năng tạo ra thu nhập, năm nào tôi cũng tặng quà cho mẹ. Cứ qua mỗi năm, giá trị món quà tăng lên một chút.

Hồng Thanh: amp;#34;Năm nay tôi sẽ tặng mẹ món quà có giá trị lớn nhất - một chiếc nhẫn kim cươngamp;#34; - 3

- Từ khi nào Hồng Thanh ý thức được việc nên tặng quà cho mẹ vào dịp 8/3?

Thời điểm học năm nhất tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM, tôi hiểu được ý nghĩa của ngày 8/3 hơn và dành lời chúc đến mẹ. Trước đó, khi ở dưới quê, tôi không nghĩ quá nhiều việc về phải tri ân hay tặng quà cáp nhân dịp lễ. Vì con trai thường ngại nói, và tôi cũng không thể hiện tình cảm quá nhiều.

Chỉ khi lên thành phố, được tiếp xúc với nhiều người, mở rộng tư duy hơn, tôi mới vượt qua rào cản của sự ngại ngùng và bày tỏ tình cảm với mẹ. Ban đầu rất ngại nên tôi thường nhắn tin. Nhưng về sau, tôi dạn dĩ hơn, về gặp trực tiếp tặng quà và đưa ba mẹ đi ăn trong những dịp quan trọng.

- Món quà 8/3 đầu tiên Hồng Thanh tặng mẹ là…?

Năm đó tôi được Quán quân Cười xuyên Việt, nhận số tiền thưởng 200 triệu đồng. Vì đó là số tiền lớn đầu tiên tôi kiếm được nên đã rất vui mừng. Tôi dành một phần tiền đó làm quà 8/3 cho mẹ, phần khác tôi để trang trải cuộc sống và đầu tư cho bản thân.

Còn nhớ khi đó, mẹ tôi rất mừng vì con trai đã lớn và có thành tựu nhỏ trong sự nghiệp. Nhưng tôi nghĩ, bà không chỉ vui vì món quà tôi tặng mà còn tự hào về tôi. Bởi dù bên ngoài có thế nào, khi về với gia đình, tôi vẫn luôn rất yêu thương, hiếu thảo với ba mẹ.

- Qua nhiều năm, món quà nào có giá trị nhất bạn dành tặng mẹ?

Năm nay tôi sẽ tặng mẹ món quà có giá trị lớn nhất - một chiếc nhẫn kim cương. Bởi từ trước đến nay, mẹ tôi chưa từng đeo nhẫn kim cương. Nhân dịp 8/3 này, tôi sẽ tặng để mẹ bất ngờ, và tôi nghĩ bà rất vui nếu nhận được nó.

Hồng Thanh: amp;#34;Năm nay tôi sẽ tặng mẹ món quà có giá trị lớn nhất - một chiếc nhẫn kim cươngamp;#34; - 4

Tôi từng nghe mẹ khen một người bạn đeo nhẫn kim cương đẹp quá. Bà cũng cảm thán “không biết khi nào mình mới được đeo”. Bởi thế, năm nay tôi quyết định chọn món quà này để tặng mẹ.

- Trước khi có thu nhập ổn định, có bao giờ bạn muốn mua món quà cho mẹ nhưng không đủ kinh tế?

Thật ra, trước đây tôi còn trẻ con, ngô nghê lắm, không nghĩ nhiều về chuyện sắm quà cáp cho mẹ đâu. Từ khi lên Sài Gòn, tôi mới ý thức được việc đó. Và từ khi nhận thức được việc mình là đàn ông, phải là chỗ dựa vững chắc cho gia đình, tôi luôn cố gắng từng ngày để đạt được mong ước.

Đối với những món quà dành tặng mẹ, tôi cũng cố gắng để nó nằm trong khả năng mình, nên chưa bao giờ cảm thấy bất lực vì không thể lo hay tặng quà cho ba mẹ.

- Hồng Thanh có thường gắn bó, chia sẻ với mẹ về công việc, cuộc sống?

Tôi là kiểu người hướng nội, cũng không gắn bó quá nhiều với gia đình, ít chia sẻ với người thân. Đa phần những chuyện riêng, tôi đều tự mình giải quyết.

Với những chuyện vui vẻ, tôi thường kể trong mỗi dịp lễ Tết, sum vầy để mọi người chia vui. Tôi kể với ba mẹ thành quả mình đạt được, để họ yên tâm hơn về đứa con trai này. Còn những khó khăn, tôi giữ cho riêng mình vì không muốn để gia đình lo lắng.

- Nhưng trong thời đại này, không quá khó để tiếp cận thông tin, nhất là khi bạn là người nổi tiếng. Những lúc nhận tin không tốt về bạn, mẹ đã san sẻ thế nào?

Mẹ Thanh là người nói ít làm nhiều, thể hiện bằng hành động nhiều hơn lời nói. Bà là người luôn thể hiện sự tin tưởng đối với con của mình. Vậy nên dù cho ngoài kia có bao sóng gió thì mẹ vẫn luôn đặt niềm tin rằng Thanh sẽ không bao giờ gục ngã.

Hồng Thanh: amp;#34;Năm nay tôi sẽ tặng mẹ món quà có giá trị lớn nhất - một chiếc nhẫn kim cươngamp;#34; - 5

Có điều, mỗi lần mẹ muốn nói lời động viên, tôi đều tránh đi trước. Bởi tôi sợ mình không kìm lòng được, không muốn làm mẹ lo lắng. Tôi muốn khi ở trước mặt mẹ, mình luôn là người con trai mạnh mẽ, vững lòng và không bao giờ tỏ ra yếu đuối.

Tôi biết mẹ sẽ luôn tin vào mình. Bà biết được đứa con của mình đã cố gắng hết sức, luôn tin rằng Thanh làm mọi việc đều sẽ có lý do riêng. Dù cho lý do đó có sao đi chăng nữa thì cũng sẽ là một bài học dành cho con mình và giúp nó trưởng thành hơn.

- Ngoài mẹ, những người phụ nữ từng đi qua cuộc đời Hồng Thanh có ý nghĩa thế nào với bạn?

Tất cả những người phụ nữ đã đi qua cuộc đời của Hồng Thanh đều có lý do riêng và họ đều để lại cho mình những kỷ niệm rất đẹp. Còn việc của Thanh bây giờ là sẽ bước tiếp và hướng đến những điều mới mẻ, tốt đẹp hơn trong tương lai.

Thanh cũng chúc cho những người phụ nữ từng đi ngang cuộc đời mình và cả mẹ của Thanh sẽ có một ngày 8/3 thật nhiều niềm vui. 364 ngày còn lại sẽ là những chuỗi ngày luôn bình an và vui vẻ với họ.

Hồng Thanh: amp;#34;Năm nay tôi sẽ tặng mẹ món quà có giá trị lớn nhất - một chiếc nhẫn kim cươngamp;#34; - 6

- Hiện tại cuộc sống đã tạm đủ đầy, nhưng khi nghĩ lại khoảng thời gian khó khăn ở quê lúc nhỏ, bạn có bao giờ chạnh lòng vì thiếu thốn?

Đó là khoảng thời gian Thanh cảm thấy rất vui. Dù cho Thanh có lúc hư, lúc lì hay bị cô giáo mắng vốn thì mẹ vẫn luôn là điểm tựa cho mình. Mẹ dẫu có la rầy mình nhưng vẫn rất bao dung.

Chính mẹ là người đã dìu dắt Thanh suốt 12 năm học. Chỉ khi Thanh trở thành sinh viên, lên Sài Gòn học Thanh mới bắt đầu tự lập, tự lo hết mọi thứ. Trước đó, khi còn ở nhà, ba mẹ là chỗ dựa, là người dẫn dắt cuộc đời mình.

Thật ra, gia đình mình cũng khó khăn nhưng mình không quá buồn vì điều đó. Thậm chí, nó còn là động lực để Thanh cố gắng hơn sau này.

Hồng Thanh: amp;#34;Năm nay tôi sẽ tặng mẹ món quà có giá trị lớn nhất - một chiếc nhẫn kim cươngamp;#34; - 7

- Thời điểm chọn sống tự lập, do bạn tự ý thức được việc phải cố gắng vươn lên hay gặp vấn đề làm thay đổi tư duy?

Đơn giản là khi đó Thanh cảm thấy bản thân đã lớn rồi và mình cũng là một người đàn ông. Thanh cảm thấy phải sống có trách nhiệm với chính mình và làm chủ cuộc đời mình, có chơi có chịu (cười).

Cũng nhờ vậy, Thanh mới cảm nhận được công ơn của ba mẹ đã dìu dắt, chăm sóc mình trong suốt mười mấy năm cuộc đời.

- Sau khi có được thành công trong sự nghiệp, Hồng Thanh đã hỗ trợ thế nào cho gia đình?

Thanh rất vui vì bây giờ đã có thể làm chủ mọi thứ. Vì Thanh còn nhớ mãi, lúc trước gia đình còn khá khó khăn và ba mẹ rất vất vả để nuôi mình.

Thanh còn nhớ ba rơi nước mắt vì mình thế nào, mẹ khi đó đã buồn ra sao vì không thể lo được cho con lúc Thanh lên Sài Gòn học. Còn bây giờ, Thanh rất hạnh phúc vì đã có thể lo lại cho ba mẹ và dần thực hiện được những ước mơ của đấng sinh thành.

Giờ đây, Thanh đã đủ điều kiện để giúp ba mẹ không còn làm việc vất vả, có thể cho ba mẹ đi du lịch những nơi mà ba mẹ mong muốn mà trước đây không có điều kiện để đi. Mỗi năm Thanh sẽ dành thời gian đi du lịch cùng ba mẹ từ 2-3 lần.

Hồng Thanh: amp;#34;Năm nay tôi sẽ tặng mẹ món quà có giá trị lớn nhất - một chiếc nhẫn kim cươngamp;#34; - 8

- Bạn có dự án hay dự định gì trong thời gian tới?

Tôi vừa tham gia phim điện ảnh Móng Vuốt và sẽ ra mắt vào tháng 4 tới. Trong dự án này, tôi đảm nhận vai một thanh niên bị rối loạn lưỡng cực, là kẻ sát nhân tâm thần, cuồng nộ. Với tôi, đây là một dự án đặt nhiều tâm huyết. Bản thân đã dành nhiều thời gian, đầu tư công sức để trau dồi diễn xuất nên tôi mong bộ phim sẽ được khán giả đón nhận.

- Nhận vai tâm lý nặng có gây áp lực đối với Hồng Thanh?

Bên cạnh ca hát, Thanh cũng hướng đến diễn xuất, hướng đến điện ảnh và đã tích luỹ cho mình một số kinh nghiệm. Vì vậy, Thanh không cảm thấy có khó khăn gì, chỉ chờ đạo diễn tin tưởng giao vai cho mình.

Anh Tuấn Trần đã ủng hộ, hỗ trợ giúp đỡ rất nhiều cho Hồng Thanh trong quá trình quay phim. Cả đạo diễn Lê Thanh Sơn cũng đã gợi ý cho Thanh nhiều chất liệu, hướng dẫn để tạo nên nhân vật Phát này. Thanh rất cảm ơn các anh.

Hồng Thanh: amp;#34;Năm nay tôi sẽ tặng mẹ món quà có giá trị lớn nhất - một chiếc nhẫn kim cươngamp;#34; - 9

Chân thành cảm ơn những chia sẻ thú vị của Hồng Thanh. Chúc bạn ngày càng thành công!

Hồng Thanh: amp;#34;Năm nay tôi sẽ tặng mẹ món quà có giá trị lớn nhất - một chiếc nhẫn kim cươngamp;#34; - 10

Theo An Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cười xuyên Việt

Tin hay đừng bỏ lỡ