Đàm Vĩnh Hưng giận dữ, Tùng Leo xin lỗi với phát ngôn "phường hát chèo bung xõa" đón U23

Ngày 30/01/2018 11:00 AM (GMT+7)

MC Tùng Leo cho rằng ngày Việt Nam chào đón U23 là dịp để 'phường hát tuồng bung xõa'.

Clip Đàm Vĩnh Hưng hoà nhịp trong trận chung kết của U23 Việt Nam.

Mới đây, MC Tùng Leo đã có phát ngôn gây tranh cãi trong giới nghệ sĩ. Anh viết: "Nhớ lại, hôm qua có thể thấy bức tranh toàn cảnh của tình yêu bóng đá và những trò lố màu mè. Dịp để phường hát tuồng bung xoã". Rất nhiều nghệ sĩ đã cảm thấy thất vọng về câu nói này của nam MC.

Đàm Vĩnh Hưng giận dữ, Tùng Leo xin lỗi với phát ngôn amp;#34;phường hát chèo bung xõaamp;#34; đón U23 - 1

MC Tùng Leo công khai nhận lỗi.

Quá bức xúc trước phát ngôn của Tùng Leo, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - người cổ vũ nhiệt tình trong các trận đấu của U23 Việt Nam đã đăng tải dòng trạng thái dài chỉ đích danh Tùng Leo và lên án về phát ngôn trên của nam MC: “Sao lại dùng chữ “phường hát tuồng“ vậy em? Vậy em thuộc “phường khóm" nào khi hằng đêm em cũng cầm mic, bước lên sân khấu và ăn cơm Tổ cùng với chúng tôi? Xưa nay anh cực kỳ căm ghét bất kỳ người nào có ý xem thường, khinh khi cái nghề của tụi mình, và cái chữ 'phường hát tuồng' của em đã đụng chạm rất rất nhiều văn nghệ sĩ rồi đó em ạ! Đó là một cách nói khinh miệt dành cho cả những nghệ sĩ sân khấu khác, nhất là những người đã trót mang nghiệp tuồng cổ - một ngành nghề đang cần được vực dậy trước sự lấn át của những thay đổi về giải trí hiện nay!”, Đàm Vĩnh Hưng bức xúc.

Đàm Vĩnh Hưng giận dữ, Tùng Leo xin lỗi với phát ngôn amp;#34;phường hát chèo bung xõaamp;#34; đón U23 - 2

Đàm Vĩnh Hưng đăng tải dòng trạng thái dài chỉ trích MC Tùng Leo.

Sau đó, nam MC đã ngay lập tức gửi tới các nghệ sĩ những dòng xin lỗi. Tùng Leo viết: "Tùng xin phép được gửi lời xin lỗi các anh chị em nghệ sĩ đã hiểu lầm ý Tùng khi viết status bức xúc trong thời gian theo dõi bóng đá vừa qua. Trong một status, Tùng đã viết: ‘Nhớ lại, hôm qua có thể thấy bức tranh toàn cảnh của tình yêu bóng đá và những trò lố màu mè. Dịp để phường hát tuồng bung xoã’. Câu nói này đã vô tình làm một số anh chị em hiểu lầm rằng Tùng đang chửi và dùng từ mang tính miệt thị nghệ sĩ.

Sự việc cho dù ra sao, trước mắt để thể hiện tấm lòng mình, Tùng vẫn xin phép xin lỗi anh chị em nghệ sĩ trước. Tùng khẳng định đây là sự vô ý chứ không hề có ý gì đằng sau. Tùng rất mong tuy không thân thiết nhưng Tùng tin cũng nhiều anh chị em biết Tùng không phải người thích đi gây hấn hay ăn nói bạt mạng.

Lời xin lỗi cũng không phải vì Tùng sợ hãi quyền lực đám đông hay bất cứ điều gì, mà chỉ là Tùng không muốn mình gây sứt mẻ tình cảm trong anh chị em. Thôi mọi người ai thấy Tùng sai, xin cho Tùng được xin lỗi. Tùng sẽ cẩn trọng hơn khi dùng từ ngữ thế này” - tác giả Tìm nhau giữa Sài Gòn nhận lỗi.

Theo Winnie (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Đàm Vĩnh Hưng