Đàm Vĩnh Hưng và những lần "đụng độ" đồng nghiệp

Ngày 02/07/2015 00:06 AM (GMT+7)

Với cá tính khá mạnh của mình, đã không ít lần Đàm Vĩnh Hưng xảy ra những cãi vã qua lại cùng các đồng nghiệp.

Thanh Lam

Khi Giọng hát Việt mùa đầu tiên lên sóng, bên cạnh những scandal liên quan tới việc dàn xếp kết quả là những ồn ào bàn tán về "bộ sậu" huấn luyện viên của nữ diva Thanh Lam. Trong một bài phỏng vấn, Thanh Lam đã thẳng thừng nhận xét về hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà với vai trò ngồi trên ghế "nóng" của gameshow ca nhạc này. "Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà dùng công nghệ rất nhiều. Nói gì thì nói khi dạy cho một bạn trẻ có triển vọng thì phải dạy bằng cái nghề của mình chứ không thể dạy bằng công nghệ được. (...) Khi tôi xem chương trình này tôi cũng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng ra hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì?... Có bột mới gột nên hồ. Phải có trình độ mới dạy được." - nguyên văn câu nhận xét gây "bão" của Thanh Lam.

Đàm Vĩnh Hưng và những lần quot;đụng độquot; đồng nghiệp - 1

Đàm Vĩnh Hưng đã từng có lần tuyên bố "cạch mặt" Thanh Lam.

Người hâm mộ hẳn không xa lạ gì với sự hâm mộ của Mr. Đàm dành cho ca sĩ đàn chị, bởi vậy dư luận rất tò mò về phản ứng của "ông hoàng nhạc Việt" trước những chia sẻ thẳng thắn của Thanh Lam. Đáp lại đàn chị, Đàm Vĩnh Hưng cũng "bốp chát" khá gay gắt trên mặt báo: "Nếu chị Lam muốn biết tôi sẽ dạy gì cho các thí sinh của tôi, thì cho phép tôi được trân trọng mời chị vào ngồi xem tôi dạy những điều mà chị muốn biết, và tôi chắc chắn một điều rằng, những điều đó diva Thanh Lam mãi mãi không bao giờ có được". Anh cũng tuyên bố "cạch mặt" nữ diva sau lời phát biểu trên: "Tôi không giả tạo, không diễn và cũng không im lặng được. Chị ấy biết mặt mũi mình đẹp ra sao thì người khác cũng cần như thế. Chấm dứt quan hệ ngay lập tức. Khỏi nhìn mặt nhau cho nhanh."

Cả hai ca sĩ nổi tiếng "chiến tranh lạnh" với nhau một thời gian khá dài sau tuyên bố đấy của Đàm Vĩnh Hưng. Mãi tới cuối tháng 12/2014, Mr. Đàm tuyên bố anh và đàn chị đã "hàn gắn" lại mối quan hệ, song không thể thân thiết lại như xưa. "Tôi còn nhớ, trong đêm nhạc Phú Quang tại Nhà hát Lớn Hà Nội, thấy tôi vừa đến, chị Lam đã chủ động hỏi 'Em ra lúc nào đấy?'. Lúc đó, tôi không thể làm một thằng em “mất dạy” hoặc cứng lòng được, tôi bảo 'Dạ em mới ra tức thì chị ạ!'. Sau đó chúng tôi lại nói chuyện bình thường. Tất nhiên, mối quan hệ chị em không được bình thường như trước." - nam ca sĩ chia sẻ.

Bảo Yến

Dư luận dễ nhận thấy Đàm Vĩnh Hưng là ngôi sao hay "xù lông" trước những lời nhận xét có phần quá thẳng thắn của các đồng nghiệp. Một trong những "nạn nhân" của Mr. Đàm chính là nữ danh ca Bảo Yến. (Lại) trong một bài phỏng vấn, Bảo Yến nhận xét hàng loạt các tên tuổi đình đám của showbiz Việt hiện nay như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương... "múa may quay cuồng như một con rối".

Khác với những lời "bốp chát" gay gắt, Đàm Vĩnh Hưng " đáp trả" dàn chị nhẹ nhàng nhưng sâu cay. Trước ý kiến của ca sĩ Bảo Yến cho rằng "tên tuổi người nghệ sĩ phải trụ vững và tỏa sáng trên sân khấu 20 năm mới đạt đẳng cấp nghệ sĩ thực thụ", Mr. Đàm "hỏi ngược" lại nữ ca sĩ: "Tôi biết ở cái thời vàng son nhất của chị Bảo Yến lúc đó, chắc chắn là không thể nào đạt được 20 năm. Vậy thì tất cả mọi người phải dùng danh xưng nào khác ngoài hai từ “ca sĩ” để nói về tài năng của chị?". Nam ca sĩ còn chia sẻ rằng anh thấu hiểu tâm tính của đàn chị: "Dân trong giới ai ai cũng biết rõ bệnh tình của chị Yến mà. Thương thật”.

Đàm Vĩnh Hưng và những lần quot;đụng độquot; đồng nghiệp - 2

Sau hiểu nhầm, Đàm Vĩnh Hưng và Bảo Yế "làm lành" trong một đêm nhạc chung của cả hai.

Sau những lời "bóng gió" của đàn em, ca sĩ Bảo Yến chia sẻ rằng cô chưa bao giờ đánh giá thấp trình độ của Mr. Đàm, và chính bản thân cô đã nhiều lần nhờ tới sự giúp đỡ của "ông hoàng nhạc Việt". Về phía Đàm Vĩnh Hưng, anh hiểu tính cách của đàn chị nên sẵn sàng bỏ qua cho "tai nạn" này của Bảo Yến. Hai ca sĩ chính thức "làm lành" khi cả hai bắt tay nhau tổ chức một đêm nhạc chung sau khi những tranh luận giữa họ "gây bão" mặt báo.

Nguyễn Ánh 9

Nhạc sĩ kỳ cựu Nguyễn Ánh 9 đã chia sẻ thẳng thắn trên báo chí rằng ông từng "xin" Đàm Vĩnh Hưng đừng hát các nhạc phẩm của mình. Cha đẻ của Ai đưa em về còn phát biểu: "Hồi xưa, Đàm Vĩnh Hưng mà đi hát thì chỉ xứng là ca sĩ loại C hát lót chứ không được vào hạng ca sĩ chính của phòng trà đâu!".

Có lẽ những lời nhận xét có phần quá trực diện của Nguyễn Ánh 9 đã vô tình làm "mếch lòng" Đàm Vĩnh Hưng. Sau khi bài báo có lời chia sẻ của nhạc sĩ được tung lên mạng, Mr. Đàm đã ngay lập tức "phản pháo" bằng một tâm thư dài trên trang cá nhân nhằm vào vị nhạc sĩ gạo cội này. Theo lời của "ông hoàng nhạc Việt", Nguyễn Ánh 9 đã nhiều lần gọi điện nhờ Đàm Vĩnh Hưng hát bài hát của ông chứ không như những lời nhạc sĩ chia sẻ trên mặt báo. Ngoài ra, Mr. Đàm còn "bóng gió" nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là "ngụy quân tử", trước mặt thì đối xử tốt với anh, còn giờ đây lại nói hoàn toàn khác.

Thế nhưng bức tâm thư của Đàm Vĩnh Hưng lại có một tác dụng ngược khi phần lớn khán giả và nhiều nghệ sĩ kỳ cựu cho rằng anh đã quá gay gắt với vị nhạc sĩ đáng tuổi cha chú. Nữ ca sĩ Ánh Tuyết bức xúc: "Anh em nghệ sĩ chúng tôi không ai không bức xúc về sự hỗn hào của Đàm Vĩnh Hưng với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Tôi không bênh vực ai, không phê phán ai, không nói về vấn đề chuyên môn mà chỉ bàn ở khía cạnh tư cách của người nghệ sĩ công chúng cần phải xem xét lại. Khi có người nói sai về mình, Đàm Vĩnh Hưng không nên có cách đáp trả ăn miếng trả miếng như thế. Có lẽ Đàm Vĩnh Hưng quen được người khác tung hô nên khi nghe những nhận xét dễ bị sốc".

Đàm Vĩnh Hưng và những lần quot;đụng độquot; đồng nghiệp - 3

Đàm Vĩnh Hưng trực tiếp mang hoa đến xin lỗi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Sau khi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trực tiếp lên tiếng xin lỗi Đàm Vĩnh Hưng vì những phát ngôn của mình, nam ca sĩ đã chính thức hóa giải hiềm khích sau khi trực tiếp đến gặp mặt nhạc sĩ kỳ cựu sau một đêm nhạc. Nhưng giọt nước mắt của Đàm Vĩnh Hưng và bó hoa như một lời xin lỗi chân thành nhất gửi đến Nguyễn Ánh 9.

Quang Lê

Chiều ngày hôm qua, Đàm Vĩnh Hưng khiến người hâm mộ bất ngờ khi lên tiếng tố Quang Lê và ê-kíp của nam ca sĩ này "chơi bẩn" khi nẫng tay trên "gà" của mình. Cụ thể, Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh và chồng của ca sĩ Hồng Ngọc đã phát hiện và giới thiệu đến khán giả cậu bé bán kẹo kéo hát hay Trọng Nghĩa. Trong lúc anh đợi Trọng Nghĩa thu xếp công việc ở quê nhà để đưa cậu lên Sài Gòn luyện hát, lăng xê thì nam ca sĩ Quang Lê đã xuống tận quê nhà của Nghĩa để "dụ dỗ" Nghĩa ký hợp đồng với số tiền lương 3,5 triệu đồng. Ngoài ra, giọng ca Đập vỡ cây đàn còn hứa sẽ bỏ tiền để Nghĩa sửa mũi, chữa sẹo trên mặt, đưa chàng trai này vào trung tâm Thúy Nga phát triển sự nghiệp.

Đàm Vĩnh Hưng và những lần quot;đụng độquot; đồng nghiệp - 4

Cuộc tranh luận giữa Quang Lê và Đàm Vĩnh Hưng vẫn đang rất căng thẳng.

Sau những lời bức xúc của Mr. Đàm trên trang cá nhân, Quang Lê đã lên tiếng giải thích rằng anh đã quen Trọng Nghĩa trước Đàm Vĩnh Hưng. Anh cho biết bản thân cảm thấy vui mừng khi biết cậu bé được "ông hoàng nhạc Việt" đỡ đầu, Quang Lê cũng khẳng định là mình chưa ký kết hợp đồng nào với Trọng Nghĩa.

Tưởng như lời giải thích của Quang Lê sẽ giải quyết được sự hiểu nhầm, nhưng Mr. Đàm lại tiếp tục đưa ra những dòng tin nhắn là "bằng chứng" của việc Quang Lê đã "nẫng tay trên" Trọng Nghĩa. Nam ca sĩ còn dùng những từ ngữ khá nặng nề như "thằng hèn" để gọi đồng nghiệp khiến cho sự việc lại càng thêm căng thẳng.

Mới đây nhất, Quang Lê cũng "đáp trả" Mr. Đàm bằng một đoạn chia sẻ ngắn trên trang cá nhân: "Anh Hưng ơi! Quang Lê từ hải ngoại chân ướt chân ráo mới về Việt Nam, cũng chẳng quen biết ai hết, em chỉ biết đi hát để kiếm tiền lo cho cuộc sống và gia đình mà thôi, dù sao anh cũng ở gần nhà anh hơn, còn nhà em xa lắm tận bên Mỹ bởi vậy anh đừng dọa em, em sợ lắm, em cũng không dám động gì đến anh đâu, anh cũng đừng bắt nạt em, nếu em sai thì em xin lỗi, còn nếu anh thuyết phục được Nghĩa về với anh (Đan Nguyên đường phố) thì em xin nhường lại cho anh...". Nhiều người cho rằng "cuộc chiến" của Đàm Vĩnh Hưng và Quang Lê sẽ không dừng lại ở đây mà còn tiếp diễn, bởi ai cũng biết Mr. Đàm là một nghệ sĩ có cá tính mạnh đến thế nào.

Theo Kỳ Dao (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Trọng Nghĩa