Đan Trường lấy vợ giàu có gì không tốt

Ngày 13/04/2013 12:30 PM (GMT+7)

"Khi mà đàn ông hiện nay lấy vợ giàu, điều đó là chuyện hoàn toàn bình thường".

Trấn Thành có những chia sẻ rất chân thành về chuyện nam ca sĩ Đan Trường lấy vợ.

Đan Trường lấy vợ giàu có gì là không tốt

Thưa anh, gần đây, khán giản đang xôn xao trước thông tin nam ca sĩ Đan Trường chuẩn bị lấy vợ, cùng trong giới nghệ sĩ, anh có biết thông tin này không?

Trấn Thành và Đan Trường là hai người bạn, nên chuyện đó tôi cũng có nghe.
 
Ca sĩ Đan Trường khoe vợ sắp cưới của mình là một Việt kiều Mỹ, kinh tế vững, giàu có, anh ấy đã lên tiếng, kết hôn vì cô ấy có thể giúp mình hoàn thành giấc mơ từ thiện mà anh ấy chưa thể thực hiện được. Đó là quan điểm lấy vợ giàu để giúp đỡ cho mình. Thế còn quan điểm của anh khi ứng xử với bạn gái như thế nào?

 
Tôi nghĩ đó cũng chỉ là chuyện bình thường thôi. Trong cuộc sống, mỗi người đều có giá trị sống của mình, có người có giá trị về mặt nhan sắc, có người có giá trị về mặt học thức, có người có giá trị về mặt hình thể, có người có giá trị về mặt trí tuệ, có người có giá trị về mặt kinh tế.
 
Điều quan trọng là khi hai người đến với nhau, có nghĩa họ đang cần giá trị sống mà người kia có, mà vì một lí do nào đó mình chưa đủ hoặc là mình thiếu. Ngoài ra, hai điều đầu tiên cần đồng nhất đó là tư tưởng và cách cư xử, còn giá trị sống của người này bổ sung cho người kia thì có gì không tốt.
 
Còn quan niệm đàn ông phải lấy vợ nghèo hơn mình, đó là một tư tưởng quá lạc hậu, thế có một người hơn mình thì hoàn toàn không được yêu sao, điều đó hoàn toàn vô lý.
 
Chúng ta phải thấy đó là chuyện bình thường, khi đàn ông hiện nay lấy vợ giàu, cái hình thức không quan trọng, mà quan trọng là nội dung. Sau khi lấy vợ giàu về, người đàn ông có hoàn toàn nghĩ về vợ hay không, điều đó mới quan trọng. Trong gia đình, người đàn ông vẫn có chính kiến riêng của mình, vẫn kiếm ra đồng tiền riêng của mình, để có một vị trí trong lòng của vợ mình, trong xã hội, không sống bám vào nhau, nên chuyện lấy vợ giàu tôi còn khuyến khích.


Ảnh cưới của nam ca sĩ Đan Trường.

Đôi khi, đó còn là sự phân hóa trong xã hội, nếu như đàn ông nghèo cứ lấy vợ nghèo, đàn ông giàu lấy vợ giàu, hay đàn ông nghèo sợ lấy vợ giàu hơn mình, không dám lấy, thì suốt đời cái tài sản lớn làm sao có thể chia đồng đều được cho ai.
 
Nó sẽ không có sự đổi đời, người nghèo thì cứ nghèo mãi, người giàu thì cứ giàu mãi. Xã hội phân hóa không đồng đều nên tôi nghĩ chính vì thế mỗi người đều có những cuộc sống thoải mái với nhau, quan trọng là người ta yêu nhau, hiểu nhau.
 
Bản thân anh có thích lấy vợ giàu không? Anh có tiêu chí nào để lựa chọn bạn gái cho mình?
 
Theo tôi, đàn ông lấy vợ giàu hay nghèo không quan trọng, quan trọng là lấy vợ có yêu mình hay không? Người ta thường lấy người yêu mình để mối tình đó được bền chặt, còn nếu chọn người mình yêu thì chưa chắc đã dẫn đến đâu, thậm chí còn phải xem người đó có yêu mình không, còn lấy được người yêu mình làm vợ là mình đã thắng 50% rồi.

Tiêu chí của tôi rất đơn giản, cuộc sống của tôi cũng vậy, kinh tế cũng chỉ là một phần thôi. Tôi không có một yêu cầu gì, chỉ cần khi đến với người nào đó mình cần có một cảm giác, và người ta cho mình những cái mình cần, mình cũng cho người ta những cái mà người ta mong muốn.
 
Chỉ cần có tư tưởng và cách cư xử đồng bộ với nhau thì tôi nghĩ là đủ. Chứ không có gì có thể đo đếm được một con người cả. Quan trọng nhất là yếu tố cảm xúc.
 
"Làm sao tôi phải chứng minh giới tính của mình?"

 
Anh cũng đã từng chia sẻ không muốn khoe người yêu trước báo giới, nhưng gần đây, hai người rất hay đi cùng nhau tới các sự kiện, chụp ảnh thân thiết, có phải anh đang trong giai đoạn hạnh phúc quá không giấu được?
 
Thực ra nói là hạnh phúc quá không giấu được cũng không phải, đôi khi ở một số những sự kiện như xem phim, thì hôm đó tôi được mời đi xem ra mắt một bộ phim, nếu tôi đi xem một mình thì có vẻ hơi kì cục, thành thử ra tôi phải tìm một người đi xem chung, chỉ có thế thôi.


Trấn Thành ủng hộ lấy vợ giàu.

Còn những bức ảnh giới truyền thông chụp được và đưa lên cũng chỉ là thông tin. Khi báo chí muốn chụp hình đưa tin chả lẽ mình lại không cho họ chụp. Còn cũng có những lúc họ vô tình chụp được, chứ tôi cũng chẳng có muốn chia sẻ cho ai về những chuyện riêng của mình. Những câu chuyện đó, tôi muốn giữ lại cho riêng mình. 
 
Có nhiều người lên tiếng nghi ngờ về giới tính của anh, thời gian vừa rồi anh xuất hiện nhiều bên cạnh một cô gái được cho là bạn gái của mình, phải chăng anh muốn chứng minh sự nam tính của mình?
 
Nếu muốn chứng minh thì tôi có thể làm nhiều bài, nhiều chiêu một lúc, tôi không có rảnh để có thể làm mấy chuyện liên thiên. Những chuyện mà truyền thông mang lên trên mặt báo, đều là chụp từ một góc độ nào đó mà tôi không nhìn thấy, lấy từ góc máy mà cả hai chúng tôi đều không biết. Rồi bạn gái của tôi đưa ảnh lên trang cá nhân, thì cũng vào đó tìm và đưa lên mặt báo. Chứ bản thân tôi không bao giờ công khai, cung cấp thông tin về bạn gái tôi lên mặt báo để chứng mình điều này điều kia.
 
Tôi nghĩ ai muốn nói gì cũng được, vì bản thân giới nghệ sĩ là một thành phần trong xã hội được đưa ra bàn phán, bình luận, dù có tốt hay xấu thì vẫn tự cảm thấy vui vì ít ra có người nhắc tới mình. Nên không cần phải đính chính, không cần phải chứng minh, khi mà mình lên tiếng thì có biết bao nhiêu người tin mình đây, nên thời gian sẽ trả lời tất cả. 
 
Vậy tại sao đến bây giờ anh vẫn chưa chính thức tiết lộ bạn gái của mình?
 
Tại vì tôi nghĩ có tiết lộ cũng chả có ai quan tâm. Tôi thấy rất là buồn cười khi mà lên mặt báo tuyên bố là yêu một ai đó, rồi thản nhiên sau một thời gian ngắn ngủi, lại lên báo và tuyên bố chia tay. Người ta sẽ có cảm giác là mình rất buồn cười, tôi thiết nghĩ khi bản thân mình chắc chắn một điều gì đó, thì hãy lên công bố.
 
Giả sử như công bố thiệp mời đám cưới, chứ các mối quan hệ "nhân vô thập toàn", vạn sự sẽ có thể thay đổi theo thời gian, làm sao mình biết chắc chắn được điều gì. Cứ lên khoe mẽ chuyện này chuyện kia rồi cuối cùng không được như mong muốn thì sẽ là chuyện cười cho thiên hạ.
 
"Một số bạn trẻ có hành vi chưa đúng mực với đạo đức người nghệ sĩ"
 
Hiện nay, trong giới nghệ sĩ cũng  có một số nghệ sĩ trẻ vừa mới thành công như Bùi Anh Tuấn, Thiều Bảo Trang... Thế nhưng, họ cũng đã gây ra không ít tai tiếng từ hát nhép, hát nhạc người khác không xin phép, gây ra những scandal trên mặt báo...Là một người đàn anh đi trước, Trấn Thành có nhận xét gì về đạo đức và cách ứng xử của những nghệ sĩ trẻ hiện nay?
 
Đứng trên cương vị một người đang làm nghề, tôi thấy hiện nay trong giới nghệ sĩ, một số bạn trẻ có những hành vi chưa được đúng mực với lại đạo đức của một người nghệ sĩ.
 
Có những hành vi được gọi là hơi quá so với vị trí của mình. Tôi nghĩ những điều đó cũng có thể lí giải được, do họ có được thành công quá sớm, có sự yêu mến nhiều từ một lượng khán giả khổng lồ sau một chương trình nào đó. Thì đôi khi người ta có cảm giác rằng mình đã thành công rồi.
 
Thường những người thành công, có một căn bệnh họ dễ mắc phải đó là ngủ quên trên chiến thắng. Và căn bệnh thứ hai là không tiết chế được bản thân. Tôi nghĩ rằng một phần là do tuổi đời họ còn quá trẻ, chưa có sự va chạm, va vấp, mới bước vào showbiz nhưng họ dành được nhiều tình cảm quá, cái này nó thuộc về vấn đề kinh nghiệm và tuổi đời nữa.
 
Quan trọng hơn hết, là thuộc về nhận thức của mỗi một cá nhân, không ai nói những người tuổi đời trẻ là những người nhận thức non nớt cả. Có rất nhiều bạn trẻ họ nhận thức sắc sảo, chín chắn, chứ không phải cứ trẻ là nhận thức non nớt. Những cái hành vi, những cái cư xử một phần nào đó nó thể hiện văn hóa, nó thể hiện suy nghĩ, thể hiện được cái trí tuệ của mỗi người.


Một số bạn trẻ có hành vi chưa đúng mực với đạo đức người nghệ sĩ

Tôi không nói tất cả, nhưng hiện nay có một số ít những bạn trẻ có cách ứng xử như thế, thì các bạn ấy nên nhìn lại chính mình trước khi mọi người nhận ra những điều đó. Bởi vì cái giá phải trả đắt lắm, cái gì đến nhanh, chúng ta không giữ, nó sẽ đi nhanh, điểm xuất phát sẽ luôn luôn là điểm kết thúc.
 
Sau mỗi cuộc thi luôn xuất hiện những thần đồng, và theo như giới nghệ sĩ đánh giá thì họ luôn bị ảo giác. Khi mà có những thành công quá sớm thì nên trân trọng những điều đó, để điều đó sẽ tồn tại, thành công đến với những người may mắn, nhưng nó chỉ ở lại với những người biết giữ gìn nó thôi.
 
Những sai phạm trong cách ứng xử, vi phạm đạo đức của một số nghệ sĩ trẻ, theo anh, lỗi là do ai?
 
Nói chung, bất cứ người nào sai phạm trong chúng ta không thể đổ lỗi cho người dẫn dắt, nhưng ở một góc độ nào đó, phụ huynh và những người dìu dắt phải có trách nhiệm.
 
Cái lỗi là do mỗi con người, nhận thức của họ bảo họ làm như thế, đó là nguyên nhân trực tiếp. Nhưng dĩ nhiên phụ huynh và những người hướng dẫn sẽ có đôi lúc phải chịu trách nhiệm về chuyện đó, vì có lúc lỗi là do họ nhưng cũng có lúc không phải do họ tạo ra, nhưng người quan trọng cuối cùng là người tạo ra lỗi, phải là người gánh chịu.
 
Phụ huynh, người dẫn dắt phải chịu trách nhiệm một phần là tại vì sao. Một phần cách hướng dẫn họ đi sẽ ảnh hưởng tới suy nghĩ của họ, ví dụ một người con kiêu ngạo cũng là do bố mẹ nuông chiều quá nhiều, nên phụ huynh cũng phải chịu một phần trách nhiệm.
 
Nhưng cuối cùng, ai làm sai thì người đó phải chịu trách nhiệm lớn nhất, chứ đừng đổ thừa cho ai hết, xin lỗi chứ nếu một người có nhận thức, người ta có hướng mình đi sai thì mình vẫn cứ con đường đúng mình đi.

Thế nhưng, người mà đứng ra dìu dắt nếu mà họ có tâm, họ có trách nhiệm, họ muốn góp một phần nào đó thì nên tìm cách gỡ rối để tìm ra phương án hay nhất, để cho mọi người thấy rằng tôi là một người có trách nhiệm.

Cảm ơn Trấn Thành!

Theo Thanh Huyền (Đất Việt)
Tin bài cùng sự kiện Đan Trường