Advertisement

Danh ca Thái Châu từng bị gia đình người yêu cấm cản vì làm ca sĩ

Nam danh ca đành phải chia tay bạn gái hồi trung học vì gia đình cấm cản.

Advertisement

Tại Người Kể Chuyện Tình tập 2 với những bài hát của nhạc sĩ Vũ Thành An, 3 khách mời danh ca Thái Châu, danh ca Phương Dung và Nhật Hạ đã chia sẻ với khán giả những kỉ niệm về người nhạc sĩ này.

Danh ca Thái Châu kể lại một kỷ niệm khó quên với nhạc sĩ Vũ Thành An: “Hồi xưa ảnh cao quá, nên khi nói chuyện với anh ấy tôi ngước lên, mỏi cổ gần chết”. Anh còn nhớ lại kỷ niệm ca khúc Anh đến thăm em đêm 30 của người nhạc sĩ.

danh ca thai chau tung bi gia dinh nguoi yeu cam can vi lam ca si - 1

Giám khảo Thái Châu.

Cũng tại đây, Danh ca Thái Châu chia sẻ rằng thời trung học, anh và người yêu có mối tình rất êm đềm tuy nhiên cha mẹ cô ấy thấy anh hát trên tivi và phát hiện anh là ca sĩ. Thời xưa các gia đình thường phong kiến, không thích cho con quen ca sĩ nên nam danh ca và bạn gái đành chia tay. 

Được biết, nam danh ca mong chờ ca khúc Bài không tên số 13 - Tình xưa gái Huế với những lời ca rất tình, nên thơ, khác hẳn những bài hát trước đây của người nhạc sĩ. Anh tỏ ra hào hứng khi ca khúc yêu thích của anh sẽ được trình diễn trong Người Kể Chuyện Tình.

danh ca thai chau tung bi gia dinh nguoi yeu cam can vi lam ca si - 2

Danh ca Thái Châu chia sẻ kỉ niệm tại chương trình.

Còn danh ca Phương Dung khi nhắc đến nhạc sĩ Vũ Thành An, cô vẫn nhớ mãi vóc dáng cao ráo, gương mặt đẹp trai của Vũ Thành An. Cô nhớ lại: "Có lần, Phương Dung lưu diễn ở Mỹ, tiểu bang nơi Vũ Thành An sống. Tôi thổ lộ những niềm mong mỏi muốn gặp nhạc sĩ nhưng bạn bè tôi cười cho biết nhạc sĩ Vũ Thành An giờ đã là Phó tế. Ông ấy tu, bận rộn với các công việc của nhà thờ, làm sao mà tôi có thể gặp được”.

danh ca thai chau tung bi gia dinh nguoi yeu cam can vi lam ca si - 3

Danh ca Phương Dung - Thái Châu - Nhật Hạ và MC Phương Trinh.

Xuất hiện với bộ váy màu đỏ rực rỡ với những đường nét cắt tỉa như một hoa hồng, Nhật Hạ khoe tối đa vóc dáng xinh đẹp, quyến rũ. Tên tuổi Nhật Hạ được được gắn với Tình khúc thứ nhất của Vũ Thành An.

Cô tiết lộ với khán giả truyền hình: “Anh Vũ Thành An hiện là Phó tế (tức Thầy 6). Anh ấy học tập đến 8 năm, khó khăn, gian nan khi học Thần học bằng tiếng Anh. Tôi có hỏi anh ấy tại sao không tu để trở thành Linh mục. Anh ấy nói đã có vợ, anh yêu vợ và không bao giờ muốn bỏ người vợ nên anh chỉ đi học để làm thầy 6”.

danh ca thai chau tung bi gia dinh nguoi yeu cam can vi lam ca si - 4

Nhật Hạ quyến rũ sánh vai cùng 2 danh ca Thái Châu - Phương Dung.

Về nhạc sĩ Vũ Thành An sinh tại Hải Hậu, Nam Định. Năm 1954 ông theo gia đình vào Nam và theo học nhạc sĩ Chung Quân cùng Ngô Thụy Miên, Đức Huy. Năm 1965, ông viết Tình khúc thứ nhất và nổi tiếng ngay từ ca khúc đầu tay đó. Những năm tiếp theo, ông viết nhiều bài không tên khác.

danh ca thai chau tung bi gia dinh nguoi yeu cam can vi lam ca si - 5

Nhạc sĩ Vũ Thành An.

Trong suốt hàng chục năm, nhạc tình Vũ Thành An đã sáng tác khoảng 40 bài, được đánh số không theo thứ tự thời gian. Trong đó một số bài mang tên khác là một kết hợp của âm điệu nhẹ nhàng, lời hát như quyện vào tâm hồn người nghe.

Khi ở Mỹ, ông viết tiếp Bài không tên cuối cùng tiếp nối như một chấp nhận sự trở về. Sau đó có Đời đá vàng được Khánh Hà trình bày làm xao xuyến tâm hồn người nghe nhạc, là một cái nhìn triết lý mới của Vũ Thành An.

danh ca thai chau tung bi gia dinh nguoi yeu cam can vi lam ca si - 6

 Bằng sự chiêm nghiệm trong cuộc sống, tác giả Đời đá vàng mang những bản tình ca “nhắn nhủ tình yêu, tình thương có được trong đời là những ân huệ quý, xin mọi người hãy chắt chiu lại thành khối tình”. 

Người Kể Chuyện Tình, những ca khúc Đời đá vàng, Anh đến thăm em đêm 30, Bài không tên cuối cùng, Bài không tên số 7, Bài không tên số 3, Tình xưa gái Huế của Vũ Thành An được thể hiện đầy đặc sắc, ấn tượng qua giọng ca của các ca sĩ Nam Cường, Phú Quí, Triệu Long, Thu Trang, Hà Thúy Anh, Thúy Huyền trong chương trình.

Người Kể Chuyện Tình tập 2 với những bài hát của nhạc sĩ Vũ Thành An phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 30/11/2017 trên kênh THVL1.

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình
Advertisement
Advertisement