Danh hài Tấn Beo được trả lại xe bị mất trộm

Ngày 07/07/2013 08:30 AM (GMT+7)

Đây được xem là chuyện hiếm gặp vì sau 2 ngày mất, chiếc xe được trả về với chủ.

Tấn Beo cho biết 1 số điện thoại khuyến mãi gọi đến 2, 3 lần mà anh không nghe máy vì nghĩ bị nhá máy. Sau khi bắt điện thoại, 1 nam thanh niên nói rằng: “Anh có muốn nhận lại xe không?”. “Lúc đó tôi mừng quá, nói tất nhiên là có và hỏi thêm có cần điều kiện gì không. Người đó nói là không và hẹn tôi chiều tối nay gặp để nhận lại xe” - Tấn Beo kể lại.

Theo Tấn Beo, người thanh niên có vẻ rất lịch sự nhưng không biết đó có đúng là xe của mình không. Nếu đúng chiếc PCX dán decal “beo” thì anh không biết cảm ơn và hậu tạ người ta như thế nào. Tuy vui mừng nhưng nam nghệ sĩ hài cũng khá băn khoăn vì tự dưng có người muốn trả lại xe một cách “lạ lùng” như vậy.

Danh hài Tấn Beo được trả lại xe bị mất trộm - 1
Chiếc xe máy có hình dáng "độc" của Tấn Beo.

Trước đó, chiếc xe của Tấn Beo bị mất vào tối 3-7 khi dựng trước nhà trên đường Nguyễn Cảnh Chân (phường Cầu Kho, quận 1, TP HCM). “Bình thường khi đi về tôi vẫn dựng xe trước nhà và khóa cổ cẩn thận. Hôm đó trời mưa nên tôi vào nhà tắm để chuẩn bị đi quay tiếp. Khi ra thì chiếc xe không cánh mà bay. Cũng may trong cốp xe không có giấy tờ tùy thân” - Tấn Beo kể lại.

Tấn Beo mua chiếc xe từ năm 2009 với giá hơn 70 triệu đồng. Sau khi mua, anh đã tân trang lại, dán decal bề ngoài xe như da một con beo. Chính chiếc xe "có một không ai" này nên mỗi khi ra đường mọi người dễ dàng nhận ra danh hài Tấn Beo.

Danh hài Tấn Beo được trả lại xe bị mất trộm - 2
Anh rất thích chiếc xe này vì nó có hình con... beo!

Đến chiều ngày 5/7, Tấn Beo xác nhận với phóng viên anh vừa nhận lại được chiếc xe mất trộm từ một người đàn ông đã mua lại xe anh. Đây được xem là chuyện hiếm gặp vì sau 2 ngày mất, chiếc xe đã được trả về với chủ.

Danh hài Tấn Beo được trả lại xe bị mất trộm - 3
Đi đâu Tấn Beo cũng đều hãnh diện với chiếc xe.

Tuy nhiên, chiếc xe độc màu da beo của anh khi nhận lại đã bị thay đổi khá nhiều. Màu da beo được kẻ gian “hô biến” thành màu bạc, biển số xe bị tháo gỡ và xe cũng cũ đi trông thấy, dù chỉ mất 2 ngày. Tấn Beo kể: “Khoảng 16 giờ chiều 5/7, tôi theo lời của người đàn ông gọi trong điện thoại đội mưa đến điểm hẹn là bên kia hầm Thủ Thiêm- quận 2, TP HCM để nhận lại xe. Lúc nhìn thấy chiếc xe của mình nằm bơ vơ bên đường, tôi hạnh phúc muốn khóc”. 

Danh hài Tấn Beo được trả lại xe bị mất trộm - 4
Tấn Beo mừng rơi nước mắt khi tìm lại xe, dù nó đã bị bóc lớp decal.

Anh cho biết người đàn ông này chỉ nói rằng đã mua xe của anh với giá 10 triệu đồng từ một người khác. Sau khi nghe báo chí thông tin và dựa vào chi tiết chiếc mặt nạ hình con beo in trên đầu xe, người đàn ông này mới biết là mua phải xe của anh. Người này trả lại mà không cần điều kiện gì.  

Tôi cảm ơn báo chí vì nhờ thông tin mà tôi mới nhận lại được xe của mình. Tôi không tin là có người trả lại như vậy. Đúng là hy hữu và quá bất ngờ. Tôi muốn hậu tạ người đàn ông tốt bụng đó nhưng không biết bằng cách nào vì không liên lạc lại được” - Tấn Beo nói.

Theo Minh Nga (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng