Danh hài Vân Sơn: Vợ không sợ tôi “hư” khi về Việt Nam

Ngày 30/09/2015 00:06 AM (GMT+7)

Vân Sơn cho biết, anh được vợ tin tưởng tuyệt đối và không lo lắng gì khi anh về Việt Nam.

Là danh hài nổi tiếng tại hải ngoại, thời gian gần đây, Vân Sơn thường hoạt động trong nước. Chia sẻ về công việc và cuộc sống ở VN,  Vân Sơn cho biết, anh được vợ tin tưởng tuyệt đối và không lo lắng gì dù có một người chồng điển trai, giàu có lại nổi tiếng.

Tôi không cạnh tranh với Trấn Thành, Hoài Linh…

Thời gian qua anh về VN tổ chức khá nhiều show diễn hài có chất lượng. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn một bài báo, anh từng cho biết về VN tổ chức show sẽ lỗ 100%, vậy vì sao anh vẫn làm?

Tổ chức show để bán vé thì lỗ 100% là đúng nhưng sau đó là thu hình, phát hành đĩa DVD thì có lời chứ. Bên cạnh đó, là người nghệ sĩ, hoạt động nghệ thuật đã lâu, tôi nghĩ không phải lúc nào tiền bạc cũng quan trọng nhất.

Là danh hài nổi tiếng tại hải ngoại, được yêu mến qua các tiểu phẩm hài đầy dí dỏm, vậy về VN, anh có ý định đi diễn không hay chỉ hoạt động dưới dạng ông bầu?

Lúc mới bước chân vào nghề, tôi 100% là diễn viên. Cho đến khi qua Mỹ, tôi vẫn còn là một diễn viên bình thường. Đến lúc lập Trung tâm Vân Sơn, tôi mới ý thức được rằng vừa là diễn viên và vừa là bầu show thì không dễ. Do đó, tôi luôn cân nhắc phân chia  giữa việc làm diễn viên và việc làm nhà sản xuất trong hơn 20 năm qua. Tôi nghĩ vai trò là nhà sản xuất sẽ tốt và thích hợp hơn với tôi ở thời điểm hiện tại.

Danh hài Vân Sơn và Hoài Linh sau thời gian dài ở hải ngoại cùng về VN

Các danh hài ở VN như: Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang đang "làm mưa làm gió" trên sân khấu trong nước, phải chăng anh không tự tin "địch" nổi họ nên mới chuyển hướng sang làm bầu show?

Mỗi người nghệ sĩ đều có tên tuổi tài năng trên sân khấu, có vị trí và chổ đứng riêng trong lòng khán giả, vì vậy tôi sẽ không “cạnh tranh” với các danh hài tại Việt Nam và khi có dịp tôi sẽ kết hợp với họ  để cùng sản xuất những sản phẩm mang nhiều tiếng cười thật ý nghĩa cho cuộc sống … Hơn nữa, tôi lại làm công việc nhà sản xuất 25 năm nay rồi chứ tôi không phải từ một diễn viên hài mà chuyển sang làm nhà sản xuất khi về Việt Nam.

Tính về VN làm show và mở nhà hát, chắc hẳn anh đã tìm hiểu kỹ về thị trường giải trí hiện nay ở VN? Anh đánh giá thế nào về hài 2 miền Nam và Bắc?

Về thị trường giải trí, ở miền Nam có vẻ nở rộ hơn khi mỗi tối có rất nhiều tụ điểm để khán giả đi xem, còn ở Hà Nội thì ít hơn. Miền Nam là vùng đất màu mỡ để những nhân tố có tài năng có đất để phát triển.

Vì sao anh quyết định mở nhà hát tại TP HCM? Anh sẽ làm gì để  nhà hát của anh khác với những nhà hát đã nổi tiếng trong thành phố?

Là một người diễn viên, tôi biết được nhà hát, sân khấu nó quan trọng như thế nào. Nếu nói người diễn viên là cá thì sân khấu là nước, thì cá phải gặp nước để vùng vẫy.  Tôi nghĩ một sân khấu có cơ sở hạ tầng tốt là rất cần thiết cho nền văn nghệ đang phát triển ở TP.HCM.

Vân Sơn từng tổ chức liveshow tiền tỷ ở VN

Vợ không sợ tôi “hư” khi về VN

Được biết, anh có vợ và 2 con rất điển trai. Vợ anh được nhận xét là rất trẻ đẹp và đằm thắm, nhưng hình như anh rất ít khi giới thiệu vợ với truyền thông?

Đối với cá nhân tôi, tôi còn hiếm khi giới thiệu với bản thân mình với truyền thông, thế nên cơ hội để giới thiệu vợ con với truyền thông lại càng hiếm (cười).

Vậy nếu để nói một điều về vợ mình, anh sẽ nói gì?

Tôi nghĩ đó là tính kiên nhẫn và chịu đựng giỏi. Tôi luôn biết ơn vợ vì cô ấy đã “chịu đựng” tôi suốt 25 năm qua và bây giờ vẫn tiếp tục điều đó. Chính vì thế mà tôi luôn tâm niệm, phải luôn luôn làm cho bà xã hạnh phúc hơn để bù đắp cho những gì cô ấy đã hy sinh vì tôi. Với tôi, hạnh phúc nhất chính là có một người vợ hết lòng đứng sau lưng chồng để tôi yên tâm công tác, sáng tạo nghệ thuật.

Một gia đình có người chồng là diễn viên hài như gia đình anh thì sẽ luôn trẻ trung và vui tươi hơn những gia đình khác, có đúng vậy không?

Tôi nghĩ đúng vì tôi đến với nghề vì niềm đam mê và thích nhìn mọi người cười. Đối với gia đình cũng vậy, tôi luôn cố gắng để các thành viên trong gia đình mình có thật nhiều tiếng cười và cảm thấy thoải mái. Với khả năng diễn xuất và gây cười của mình, tôi đã vận dụng khá nhiều để chọc cười, khiến vợ và các con tôi cười tươi mỗi ngày.

Dù thành công nhưng Vân Sơn rất kín tiếng về đời sống riêng tư

Cao 1m78, trẻ trung hơn nhiều so với tuổi 54, lại rất nổi tiếng, chắc anh có nhiều cô gái theo đuổi, có khi nào anh có những khoảnh khắc "ngoài vợ ngoài chồng" không?

Tôi nghĩ câu hỏi này hơi khó trả lời, vì nếu có thì chắc chắn cũng sẽ nói là không. Có ai lại dại dột thú nhận hết như vậy đâu chứ. (cười).

Đàn ông VN sống ở Mỹ thường "hư" khi về nước, anh nghĩ sao về điều này? Vợ anh có sợ điều đó không mà lại rất ủng hộ anh về VN đầu tư mở công ty và giờ đây là nhà hát?

Tôi nghĩ việc “hư” hay không là do tính cách mỗi người. Tuy nhiên, đúng là cũng có khá nhiều trường hợp vài người mà tôi quen bên kia khi về Việt Nam thì "quậy" dữ lắm, giống như cá gặp nước vậy đó (cười lớn). Có lẽ cũng chính bởi vậy mà nhiều bà vợ ở Mỹ không dám cho chồng về VN làm ăn vì sợ mất chồng, tuy nhiên, vợ tôi thì khác. Cô ấy ủng hộ tôi về quê nhà để phát triển công ty, thậm chí, còn mang tiền của để giúp đỡ tôi làm ăn. Tôi nghĩ chỉ có sự tin tưởng và yêu thương rất lớn thì vợ tôi mới làm được như vậy.

Vậy 2 con trai thì sao? Nhiều nghệ sĩ thường tạo điều kiện cho con vào showbiz, anh có muốn con trai nối nghiệp cha ?

Tôi nghĩ, nếu người bố giỏi và thành công, con cái được ảnh hưởng thì cũng tốt. Vì thế không ngạc nhiên gì khi nhiều gia đình có truyền thống nghệ thuật, cho con cái theo con đường của bố mẹ. Nhưng gia đình tôi thì khác. Hai con tôi sống ở Mỹ từ nhỏ, ảnh hưởng bởi văn hóa Mỹ nên sẽ rất khó khăn nếu gia nhập showbiz Việt. Do đó, tôi tôn trọng lựa chọn của con chứ không bắt ép con phải theo nghệ thuật.

Bí quyết gia đình anh vẫn hạnh phúc sau bao năm trời?

Đơn giản là biết chia sẻ công việc với vợ và các con. Đồng thời, luôn tạo sự cân bằng giữa công việc và gia đình để vợ con luôn tin tưởng và an tâm về tôi cũng như sự nghiệp của tôi. Công việc đòi hỏi tôi phải không ngừng sáng tạo, làm mới bản thân, nhưng với gia đình nếu mà cứ “làm mới” hoài thì sẽ nguy hiểm lắm. Do đó, với tôi chỉ có duy nhất một thứ cũ: Đó là vợ con.

Cảm ơn danh hài Vân Sơn và chúc anh hạnh phúc.

Theo An Hạ (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng