Đạo diễn phim "Kong" đã chạm vào tự ái của phụ nữ Việt?

Ngày 12/08/2017 10:32 AM (GMT+7)

Đạo diễn "Kong" cho rằng bản thân bị các cô gái Việt lợi dụng PR thì dư luận hoàn toàn có thể đặt câu hỏi ngược lại: Đã có bao nhiêu "mỹ nữ" showbiz giúp anh PR cho vai trò mới của mình tại Việt Nam mà không được nhắc đến?

Mới đây, khi trả lời phỏng vấn một tờ báo, đạo diễn phim "Kong" Jordan Vogt-Robert cho rằng bản thân phiền lòng vì bị nhiều cô gái Việt lợi dụng để PR. Cụ thể, theo đạo diễn người Mỹ, nhiều người không quen biết đã dàn dựng chụp ảnh sau đó gửi cho báo chí.

Dù không nêu đích danh một cái tên nào đó nhưng nhiều người ngầm cho rằng, rất có thể đối tượng mà đạo diễn này nhắc tới chính là những "chân dài" trong showbiz Việt bởi thường người của công chúng mới có nhu cầu gửi ảnh cho báo chí để PR tên tuổi.

Chưa rõ thực hư câu chuyện song câu nói của đạo diễn "Kong" dường như đã chạm đến lòng tự ái của nhiều phụ nữ Việt. Tiết lộ ấy khiến một bộ phận công chúng cho rằng các sao nữ showbiz Việt "thấy người sang bắt quàng làm họ" trong khi thực tế chưa hẳn đã là như thế.

Đạo diễn trẻ người Mỹ từng đích thân mời Hồ Ngọc Hà đi xem phim, chủ động dùng điện thoại của mình để chụp ảnh "tự sướng" cùng nữ ca sĩ. Lần khác, Jordan Vogt-Robert bị bắt gặp đưa đón diễn viên Ngô Thanh Vân, Trương Nhi...

Ở những cuộc gặp gỡ này, đạo diễn "Kong" đều ở thế chủ động, không ai ép buộc chụp ảnh đưa lên mạng nhưng sau khi nam đạo diễn "tố" các cô gái Việt lợi dụng mình, liệu các "sao nữ" có tự cảm thấy tự ái, bẽ mặt khi mình từng xuất hiện cùng nam đạo diễn?.

dao dien phim "kong" da cham vao tu ai cua phu nu viet? - 1

Đạo diễn "Kong" và ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Sau phim "Kong", đạo diễn Jordan Vogt-Robert được mời làm Đại sứ Du lịch cho Việt Nam, song những hình ảnh tràn lan trên mặt báo chủ yếu mang chủ đề "hẹn hò" với các "mỹ nữ". Đó được coi là lý do khiến đạo diễn người Mỹ thốt lên với phóng viên: "Bạn không thể tưởng tượng tôi đã thất vọng và buồn như thế nào khi xem những hình ảnh, nghe các thông tin hoàn toàn không đúng về mình!".

Nói đi suy lại, showbiz Việt hay trong đời sống có không ít những cô gái thích chụp ảnh với người nổi tiếng đê khoe khoang, tùy ý sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác không một mảy may sợ phạm luật, nhưng loạt ảnh đạo diễn "Kong" vui vẻ bên các người đẹp showbiz đã xuất hiện trên báo chí có vẻ thuộc một trường hợp khác bởi sự chủ động từ đôi bên.

Câu chuyện rắc rối "tại anh" hay "tại ả" khiến chúng tôi nhớ tới lời tâm sự của một thành viên trong ê-kíp những họa sĩ Việt được đoàn phim "Kong" thuê dựng cảnh. Theo đó, nghệ sĩ này cho rằng, đạo diễn "Kong" nói riêng và người Mỹ nói chung rất tỉnh táo, tính toán, mình không PR cho họ thì thôi, không có chuyện họ PR không công cho mình!

Cụ thể, khi dư luận đang xôn xao bộ phim "Kong" sẽ PR cho hình ảnh Việt Nam thì họa sĩ Việt làm việc trong đoàn phim thẳng thắn khẳng định mọi dấu hiệu nhận biết về thiên nhiên, con người, bản sắc vùng đất, thậm chí đến cả tên thương hiệu trên sản phẩm đều đã bị xóa sạch. Đến cả luồng ánh sáng cũng được vẽ lại bằng công nghệ kĩ thuật số nên đừng ảo tưởng rằng khán giả xem phim sẽ nhận ra đó là cảnh sắc, con người Việt Nam.

dao dien phim "kong" da cham vao tu ai cua phu nu viet? - 2

Người đẹp Emily Hồng Nhung chở đạo diễn người Mỹ đi từ thiện giữa đêm.

Trở lại lời ca thán của đạo diễn "Kong" rằng bản thân bị các cô gái Việt lợi dụng PR thì dư luận hoàn toàn có thể đặt câu hỏi ngược lại: Đã có bao nhiêu "mỹ nữ" showbiz Việt giúp đạo diễn "Kong" PR cho vai trò mới của anh tại Việt Nam mà không được nhắc đến?. Hoặc, những cô gái "vô danh" cố tình sắp đặt chụp ảnh với người nổi tiếng liệu có "cửa" để tùy ý tung ảnh của mình lên báo chí hay không?.

Đã có những người đẹp showbiz Việt đồng hành cùng đạo diễn "Kong" đi phát quà cho người vô gia cư vào giữa đêm khuya, đã có những ca sĩ-diễn viên nổi tiếng bận lịch diễn dày đặc vẫn bỏ thời gian tiếp đón, giao lưu với Jordan Vogt-Robert, đã có người mời đạo diễn "Kong" về ăn tối thân mật tại nhà riêng, bên các thành viên trong gia đình như tiếp đón một vị khách quý...

Vậy nên, giờ đây, trước câu nói "nhạy cảm" kia, thử hỏi có bao người sẽ cảm thấy chạnh lòng, có bao người sẽ bị hiểu nhầm, bị dư luận tùy ý phán đoán, đánh giá?.

Theo K.N (Gia đình và xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz
Tin hay đừng bỏ lỡ