Đâu chỉ mải chạy show, Tết đến Việt Hương không quên làm điều ấm áp này!

Ngày 23/01/2017 15:36 PM (GMT+7)

Mỗi dịp xuân về, nghệ sĩ Việt Hương mong muốn mang đến bà con nghèo một cái Tết đủ đầy. Cô vừa mang Tết sớm đến với nhiều người nghèo ở tỉnh Vĩnh Long.

Sau một năm hoạt động sôi nổi, đặc biệt với liveshow ghi dấu hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật của mình, Việt Hương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng. Không chỉ vậy, tấm lòng thiện nguyện của cô đã khiến không ít khán giả thêm yêu mến.

Trong dịp cận Tết, dù khá bận rộn với lịch làm việc nhưng Việt Hương vẫn cùng đoàn từ thiện đi thăm và trao 100 phần quà Tết đến bà con xã Hoà Tịnh, huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Cô chia sẻ: "Mỗi một năm qua đi đều có nhiều điều để mình nhìn lại. Năm vừa rồi Việt Hương dồn hết sức mình cho liveshow nhưng cũng không quên ước nguyện của mình và cũng là di nguyện của mẹ. Đó là những chuyến đi thiện nguyện đến với các vùng khó khăn của đất nước. Năm 2016 cũng là năm mà công tác từ thiện của Việt Hương đã được mở rộng ra khu vực miền Bắc với chuyến đi nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Liveshow dưới mưa những khán giả vẫn ở lại với Việt Hương đến lúc cuối cùng là phần thường vô giá mà một người nghệ sĩ nhận được".

Đâu chỉ mải chạy show, Tết đến Việt Hương không quên làm điều ấm áp này! - 1

Nghệ sĩ Việt Hương cùng đoàn từ thiện vừa trao tặng 100 phần quà đến người dân nghèo của xã Hoà Tịnh, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Đâu chỉ mải chạy show, Tết đến Việt Hương không quên làm điều ấm áp này! - 2

Đây là một trong những hoạt động định kỳ hàng năm trước mỗi dịp xuân về mà nghệ sĩ Việt Hương mong muốn mang đến bà con nghèo một cái Tết đủ đầy.

Đâu chỉ mải chạy show, Tết đến Việt Hương không quên làm điều ấm áp này! - 3

Nơi Việt Hương và đoàn từ thiện đến là một xã nghèo của tỉnh, cuộc sống của người dân vẫn còn rất chật vật.

Đâu chỉ mải chạy show, Tết đến Việt Hương không quên làm điều ấm áp này! - 4

100 phần quà, với mỗi phần gồm gạo, đường, bột ngọt, nước yến, dầu gió, lịch treo tường và lì xì đã được đoàn trao đến 100 người dân đại diện cho 100 hộ gia đình nghèo và cận nghèo của xã.

Đâu chỉ mải chạy show, Tết đến Việt Hương không quên làm điều ấm áp này! - 5

Bên cạnh việc trao những phần quà đến người dân, nữ danh hài còn tận tình hỏi thăm, trò chuyện cùng mọi người tạo nên tiếng cười thoải mái.

Đâu chỉ mải chạy show, Tết đến Việt Hương không quên làm điều ấm áp này! - 6

Sự xuất hiện của Việt Hương và đoàn từ thiện làm cho không khí của những ngày cận Tết trở nên sôi động hơn hẳn, đặc biệt với người dân xã Hoà Tịnh.

Đâu chỉ mải chạy show, Tết đến Việt Hương không quên làm điều ấm áp này! - 7

Có tận mắt chứng kiến mới thấy được niềm hồ hởi của bà con tại đây. Một người dân chia sẻ: "Nhìn thấy Việt Hương và mọi người đến đây thăm hỏi mọi người là món quà tinh thần vô giá đối với người dân nơi đây, cuộc sống chúng tôi còn nhiều khó khăn nên không dám nghĩ có ngày mình được gặp gỡ và nói chuyện với các nghệ sĩ".

Đâu chỉ mải chạy show, Tết đến Việt Hương không quên làm điều ấm áp này! - 8

"Hôm nay được tận mắt thấy và còn được trò chuyện gần gũi chúng tôi ai nấy đều thấy ấm lòng", người dân ở xã tâm sự.

Đâu chỉ mải chạy show, Tết đến Việt Hương không quên làm điều ấm áp này! - 9

Nhắc đến Việt Hương ngoài những thành công trong nghệ thuật, người ta ghi nhớ đến hình ảnh một nữ nghệ sĩ với tấm lòng luôn hướng đến những hoạt động thiện nguyện.

Đâu chỉ mải chạy show, Tết đến Việt Hương không quên làm điều ấm áp này! - 10

Một hành trình định kì hàng năm Việt Hương thường tổ chức tặng phật tử nghèo không có điều kiện hành hương lễ phật.

Đâu chỉ mải chạy show, Tết đến Việt Hương không quên làm điều ấm áp này! - 11

Cô từng cùng chồng và con vượt hơn 16 km đường bùn đất, quanh co lắt léo để tận tay trao tặng áo ấm cho trẻ em nghèo tại Lạng Sơn.

Đâu chỉ mải chạy show, Tết đến Việt Hương không quên làm điều ấm áp này! - 12

Danh hài còn tự mình bay thẳng ra Quảng Bình, trực tiếp vào sâu vùng bị tàn phá nặng nề nhất bởi lũ lụt để động viên về tình thần lẫn vận chất phần nào giúp đỡ bà con nơi đây nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

Đâu chỉ mải chạy show, Tết đến Việt Hương không quên làm điều ấm áp này! - 13

Trong liveshow vừa qua, Việt Hương còn miễn phí vé cho hơn 11.000 sinh viên, đồng thời doanh thu từ liveshow cũng hoàn toàn dùng vào mục đích từ thiện.

Đâu chỉ mải chạy show, Tết đến Việt Hương không quên làm điều ấm áp này! - 14

Có thể thấy, lối sống của nữ nghệ sĩ luôn song hành với nghệ thuật và công tác thiện nguyện.

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt làm từ thiện