Đấu Trường Tiếu Lâm: Trường Giang giận dữ mắng học trò Đức Thịnh ngụy biện

Ngày 13/07/2016 10:22 AM (GMT+7)

Cô gái xinh đẹp Ngọc Xuyên một lần nữa khiến các giám khảo xao xuyến trong tập 14 Đấu Trường Tiếu Lâm.

Tối 12/7, tập 14 Đấu Trường Tiếu Lâm đã được phát sóng với 6 màn thi hấp dẫn ở vòng Chuyển thể của các thí sinh đến từ Trấn Thành, Trường Giang, Đức Thịnh, Thu TrangTiến Luật.

dau truong tieu lam: truong giang gian du mang hoc tro duc thinh nguy bien - 1

Các huấn luyện viên Đấu Trường Tiếu Lâm.

Trong vòng này, thí sinh sẽ lần lượt bốc thăm để chọn 1 câu chuyện nổi tiếng, được nhiều người biết tới. Họ phải chuyển thể câu chuyện đó thành tiểu phẩm hài, vừa văn minh, dí dỏm mà lại đủ sức thuyết phục các huấn luyện viên. Kết thúc vòng chuyển thể, thí sinh yếu nhất trong mỗi đội sẽ phải rời cuộc chơi.

Trường Giang mắng thí sinh đội Đức Thịnh ngụy biện

dau truong tieu lam: truong giang gian du mang hoc tro duc thinh nguy bien - 2

Nam thí sinh từng lấy nước mắt khán giả với hình tượng người cha cần cù, tảo tần lo cho con cháu – Thanh Phong đã quay trở lại sàn đấu bằng tiết mục được chuyển thể từ vở cải lương Tình anh bán chiếu.

dau truong tieu lam: truong giang gian du mang hoc tro duc thinh nguy bien - 3

Trong tạo hình nữ giới, Thanh Phong tự tin tung hứng cùng các bạn diễn. Hình ảnh một miền Tây sông nước hồn hậu đã được đưa vào tiểu phẩm với lối dẫn dắt hài hước và duyên dáng.

dau truong tieu lam: truong giang gian du mang hoc tro duc thinh nguy bien - 4

Điểm đặc biệt của tiết mục này là Thanh Phong cùng bạn diễn thi nhau ca cải lương. uy chỉ vài ba câu hát ngắn ngủi nhưng cũng đủ chứng minh nam thí sinh có sự đầu tư nghiêm túc, chịu khó thay đổi hình ảnh bản thân sau 2 vòng thi.

dau truong tieu lam: truong giang gian du mang hoc tro duc thinh nguy bien - 5

Nhận xét về Thanh Phong, Đức Thịnh bày tỏ rằng ban đầu khi mới xem tiểu phẩm này, anh đã có ý định góp ý chỉnh sửa. Tuy nhiên, thấy Thanh Phong và các bạn diễn tập luyện quá cực nhọc, Đức Thịnh đành thôi. Nam giám khảo cũng chia sẻ, Thanh Phong đã nói: “Giờ mà anh kêu em đổi nữa là em xỉu”, câu nói này khiến nam huấn luyện viên chùn lòng.

dau truong tieu lam: truong giang gian du mang hoc tro duc thinh nguy bien - 6

Ngay sau đó, Thanh Phong đáp lại Đức Thịnh rằng, anh đi thi với tâm lý thoải mái. Anh tự lượng sức mình, không dám đặt hy vọng cao hơn.

dau truong tieu lam: truong giang gian du mang hoc tro duc thinh nguy bien - 7

Trấn Thành – Trường Giang lập tức phản bác lại để bảo vệ Đức Thịnh, Trường Giang chia sẻ: “Em chỉ ngụy biện cho cái dở của mình. Có thể em nghĩ anh Thịnh sẽ không chọn em nên mới hành động thế. Các anh chị ở đây đều làm nghề hơn 10 năm. Anh Thịnh biết rõ từng người, điểm mạnh và điểm yếu của từng người. Như thí sinh đội anh, dù bị loại vẫn vui vẻ, sẵn lòng quay trở lại làm phụ diễn”.

Trước tình huống này, Đức Thịnh xúc động trải lòng rằng anh vẫn luôn nói với các huấn luyện viên khác rằng đội mình rất khó để chọn ai, loại ai, vì tất cả các thí sinh đều ngang tài ngang sức. Cho đến trước khi vòng này, anh vẫn không có ý định sẽ loại Thanh Phong để ưu ái bất cứ thí sinh nào.

"Mỹ nữ làng hài" Ngọc Xuyên gây náo loạn

dau truong tieu lam: truong giang gian du mang hoc tro duc thinh nguy bien - 8

Cô gái xinh đẹp Ngọc Xuyên từng được các huấn luyện viên ca ngợi "mỹ nữ làng hài" đã bước vào vòng thi bằng tiết mục được chuyển thể từ Điệp viên 007. Với lợi thế ngoại hình, Ngọc Xuyên một lần nữa khiến hai giám khảoTrấn Thành – Trường Giang phải xuyến xao.

dau truong tieu lam: truong giang gian du mang hoc tro duc thinh nguy bien - 9

Ngọc Xuyên đóng vai con gái “Điệp viên 007”. Một ngày kia, Ngọc Xuyên được cha giao nhiệm vụ phải đột nhập vào hang ổ của ông trùm để cướp lến viên kim cương đen. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Ngọc Xuyên đã bị ông trùm phát hiện.

dau truong tieu lam: truong giang gian du mang hoc tro duc thinh nguy bien - 10

Điểm sáng trong tiết mục là Ngọc Xuyên đã tận dụng được nét duyên hài tỉnh rụi của mình để đẩy mảng miếng lên cao trào. Cô nàng hết bán đứng cha rồi lại tự nhận mình chính là bạn gái của ông trùm.

dau truong tieu lam: truong giang gian du mang hoc tro duc thinh nguy bien - 11

Cả 5 vị huấn luyện viên chăm chú theo dõi Ngọc Xuyên trình diễn và đều bày tỏ sự hài lòng. Trấn Thành – Trường Giang đứng bật dậy vỗ tay, cổ vũ cho Ngọc Xuyên khi cô nàng vừa kết thúc tiết mục.

dau truong tieu lam: truong giang gian du mang hoc tro duc thinh nguy bien - 12

Trong khi Trường Giang ngợi khen Ngọc Xuyên ở sự duyên dáng, văn minh thì Trấn Thành lại ra sức ngăn cản không cho huấn luyện viên Đức Thịnh nhận xét về học trò.

dau truong tieu lam: truong giang gian du mang hoc tro duc thinh nguy bien - 13

Thu Trang thấy thế cũng “hùa theo” Trấn Thành, nhất quyết không để Đức Thịnh nói với lý do tiết mục của Ngọc Xuyên đã quá hoàn hảo rồi.

Sau nhiều lần “xin xỏ”, Đức Thịnh vẫn bị Trấn Thành cản trở. Không chịu thua vị huấn luyện “nói nhiều nhất chương trình”, Đức Thịnh đã nghiêm túc nhắc nhở: “Hài phải thẩm mỹ, không được nhây nha”. Đến lúc này, Trấn Thành mới chịu im lặng để Đức Thịnh chia sẻ suy nghĩ trước phần thi của học trò. Đức Thịnh nhận xét rằng: “Anh mừng khi em bốc thăm được Điệp viên 007. Tụi em rất thông minh, anh chỉ hướng dẫn chút thôi nhưng không ngờ tụi em lại giỏi đến vậy. Anh góp ý cho tụi em cắt những chỗ dư thừa nào là tụi em cắt đó. Với lại, em may mắn khi có 2 người bạn diễn quá giỏi, đài từ tốt”.

Trong vòng trước, Đức Thịnh đã nghiêm khắc nhắc nhở Ngọc Xuyên là phải cố gắng trau dồi bản thân và không được ảo tưởng. Với Đức Thịnh, năng lực của Ngọc Xuyên chỉ đứng thứ 3 trong đội. Tuy nhiên, sau vòng Chuyển thể đột phá này, phần nào vị huấn luyện viên khó tính cũng đã thay đổi cách nhìn về Ngọc Xuyên. Đến thời điểm hiện tại, Ngọc Xuyên vẫn là một trong những thí sinh mạnh nhất chương trình và có khả năng giúp Đức Thịnh mang về chức Quán quân Đấu Trường Tiếu Lâm mùa đầu tiên.

Ngoài ra là những phần thi khác trong tập 14 Đấu Trường Tiếu Lâm:

dau truong tieu lam: truong giang gian du mang hoc tro duc thinh nguy bien - 14

“Anh chàng hoạt ngôn” Duy Khương quay trở lại sàn đấu Đấu Trường Tiếu Lâm bằng tiết mục được chuyển thể từ Cướp biển vùng Caribe. Trong vai Jack Sparrow, Duy Khương đã thổi làn gió mới vào chương trình với nét hài bình dị và duyên dáng. Tiết mục này còn đặc biệt hơn khi có sự hỗ trợ từ các thí sinh đã bị loại từ các vòng trước.

dau truong tieu lam: truong giang gian du mang hoc tro duc thinh nguy bien - 15

Khi Duy Khương vừa kết thúc phần trình diễn, Trấn Thành đã bày tỏ sự tự hào vì học trò thể hiện quá xuất sắc. Anh chia sẻ rằng: “Càng về sau, nhất là vòng này anh thấy cái nhảm của em có giá trị. Em may mắn có 2 bạn diễn duyên dáng”. Trường Giang đánh giá: “Theo anh nghĩ Duy Khương có khả năng đi đến vòng cuối cùng”.Đức Thịnh cũng dành cho Duy Khương lời khen: “Tiểu phẩm thú vị về mọi thứ, từ phục trang cho đến câu chuyện tào lao, hay, có sức nặng và thông minh”.

dau truong tieu lam: truong giang gian du mang hoc tro duc thinh nguy bien - 16

Minh Dự – Thí sinh được mong đợi bậc nhất đội Thu Trang – Tiến Luật tiếp nối đêm thi bằng tiết mục được chuyển thể từ câu chuyện Nữ hoàng Ai Cập. Minh Dự trong vai Mama Tổng quản đầy dã tâm, có ý định giết chết “Nữ hoàng” Cẩm Hò để giành ngôi báu.

dau truong tieu lam: truong giang gian du mang hoc tro duc thinh nguy bien - 17

Với các huấn luyện viên, tiết mục này là bước đi thụt lùi của Minh Dự. Huấn luyện viên Thu Trang nghiêm khắc nhận xét rằng Minh Dự thiếu bản lĩnh sân khấu. Nghe huấn luyện viên nhận xét, Minh Dự đã bật khóc. Anh thổ lộ bản thân đến với sân khấu vì đam mê và luôn trân trọng khi được diễn những gì mình thích.

dau truong tieu lam: truong giang gian du mang hoc tro duc thinh nguy bien - 18

Trấn Thành ngay sau đó rút ruột rút gan chia sẻ với Minh Dự rằng: “Sân khấu là hơi thở. Nghệ thuật với Trấn Thành là hơi thở. Không thì chết. Nếu không diễn thì tôi không sống được. Chúng ta phải biến điều chúng ta đam mê thành lý tưởng sống chứ không phải là thói quen”.

dau truong tieu lam: truong giang gian du mang hoc tro duc thinh nguy bien - 19

Ở đội Trường Giang, “thánh giả giọng” Hoài Long tiếp tục phối hợp cùng bạn diễn Hồng Thanh trong tiểu phẩm chuyển thể từ “Sự tích Thạch Sùng”. Vượt qua tâm lý nặng nề khi bị Trường Giang chê thiếu sáng tạo, Hoài Long đã có màn lột xác đầy ấn tượng.

dau truong tieu lam: truong giang gian du mang hoc tro duc thinh nguy bien - 20

Đánh giá về Hoài Long, huấn luyện viên khó tình Trường Giang bày tỏ sự hài lòng. Anh cho rằng Hoài Long đã chịu thay đổi bản thân và biết tiếp thu những ý kiến đóng góp của mọi người. Trong tập 14 Đấu Trường Tiếu Lâm, do áp lực tâm lý và thời gian, Hoài Long có phần “hơi đơ”. Trường Giang mong muốn trong những đêm thi tới, Hoài Long sẽ chịu đầu tư vào kịch bản hơn.

Theo Anne - Ảnh: Đ.Q - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trường Giang
Tin hay đừng bỏ lỡ