Đây là cách mà "Dương Quá - Tiểu Long Nữ" hiểu và yêu nhau

Ngày 09/07/2016 00:06 AM (GMT+7)

Hỏi khó Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy trước ngày đám cưới trên Marie Claire.

Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy vừa xuất hiện trên Marie Claire và có những chia sẻ rất thú vị về tính cách của nhau. Được biết, ngày 19/7 tới, "Dương Quá" và "Tiểu Long Nữ" sẽ làm đám cưới. Các fan đang rất háo hức chờ đợi đến ngày cô dâu chú rể dắt tay nhau tiến vào lễ đường.

Hai người thích được đối phương khen ngợi mình như thế nào?

Trần Hiểu: Tôi nhớ có lần, Nghiên Hy uống liên một hơi bát canh mà tôi nấu cho cô ấy, rồi nói, canh anh nấu có thể mở cửa hàng đem bán được đó!

Trần Nghiên Hy: Anh ấy rất giỏi lấy lòng người khác. Tôi nhớ có lần khi chúng tôi ghi hình, anh ấy đã nói: “Em sao là đẹp đến vậy? Mắt đẹp, mũi đẹp, môi đẹp, tóc đẹp, vầng trán đẹp, mặt cũng đẹp…”

Chuyện “nhàn rỗi” nhất là hai người đã cùng làm với nhau là gì?

Trần Hiểu: Tôi là người rất dễ giật mình. Nghiên Hy thì thích hù dọa tôi lúc tôi mở cửa bước vào. Vài lần như vậy rồi là tôi vẫn bị mắc bẫy. Tính cảnh giác nâng cao hẳn, mỗi lần bước vào đều nhìn quanh xem cô ấy có ở đâu đó bất ngờ xông ra chọc tôi hay không.

Trần Nghiên Hy: Anh ấy thích những thứ hài hước, như xem những tiểu phẩm hài nho nhỏ. Chúng tôi rất hay ngồi cùng nhau để xem những thứ này, xem hết từ show này qua show khác. Mấy ngày nay, chúng tôi đang cùng nhau xem show hài “Phòng họp hay cười”.

day la cach ma "duong qua - tieu long nu" hieu va yeu nhau - 1

"Dương Quá" và "Tiểu Long Nữ" trên phim.

Hai người có “người tình trong mộng tưởng tượng” không, là ai vậy?

Trần Hiểu: Cô ấy lúc nào cũng thích Lưu Đức Hoa. Tôi cũng thích Lưu Đức Hoa lắm!

Trần Nghiên Hy: Còn nhiều nữa. Gần đây là Stephen Curry. Anh ấy cũng thích Stephen Curry lắm.

Đối phương có điều gì “bất bình thường”, những điều mà bình thường hai người sẽ khó chấp nhận, nhưng vì yêu nhau mà có thể bỏ qua?

Trần Hiểu: Cô ấy có thể không ăn muối trong một thời gian dài. Điều này đối với tôi là “hâm” lắm. Lúc đầu nghĩ là do Nghiên Hy muốn ăn kiêng, nhưng lâu dần mới phát hiện đó là một thói quen. Cô ấy không ăn dầu mỡ, không ăn muối, khẩu vị thức ăn càng ngày càng nhạt. Tôi nấu canh cho cô ấy, giờ cũng đã quen không bỏ muối. Tôi sẽ phải hầm canh rất lâu để các hương vị tự nhiên tiết ra. Còn nếu nấu cho tôi, tôi sẽ cho nhiều gia vị, và cũng không có đủ kiên nhẫn để hâm từ từ đâu.

Trần Nghiên Hy: Trần Hiểu có thói quen dù làm việc mệt đến mấy, vẫn thích thức khuya xem tennis, xem rồi ngủ luôn. Bởi vậy, khi ngủ thường để nguyên mọi thứ như vậy, ti vi vẫn bật, đèn vẫn sáng. Tôi thì quen khi ngủ phải thật yên tĩnh, không có ánh sáng. Nhưng anh ấy như vậy, giờ tôi cũng quen luôn rồi.

day la cach ma "duong qua - tieu long nu" hieu va yeu nhau - 2

"Dương Quá" và "Tiểu Long Nữ" ngoài đời thực.

Hai người thử nghĩ, khoảng thời gian không gặp nhau dài nhất là bao lâu?

Trần Hiểu: Ba, bốn mươi ngày gì đó. Sinh nhật Nghiên Hy năm nay, đáng lẽ chỉ có bạn bè tổ chức cho cô ấy. Nhưng do nhớ quá, tôi đã tự chuyển phát nhanh mình đến để được nhìn thấy nhau.

Trần Nghiên Hy: Chắc khoảng 50 ngày. Lễ tình nhân năm nay, tôi được nghỉ phép, rất muốn gặp anh ấy. Nhưng Trần Hiểu vẫn phải làm việc trên phim trường. May mắn là tôi có quen đạo diễn của phim đó, bèn phải nhờ vả đạo diễn, lái xe, trợ lý… sắp xếp giúp. Tôi trốn vào một góc, Trần Hiểu làm việc xong gọi Facetime tôi cố tình không nghe, lúc về phòng mới chạy ra hù anh ấy một phen!

Hãy kể ra 3 điểm chung của cả hai?

Trần Hiểu: Thứ nhất, đều họ Trần. Thứ 2, tính cách khá phóng khoáng, không thích những thứ gò bó. Thứ 3, thích những điều đơn giản, nhẹ nhàng. Tôi và cô ấy còn giống nhau ở điểm là không để tâm vào quá nhiều vấn đề, chỉ cần bản thân mình hiểu là được.

Trần nghiên Hy: Chúng tôi đều cùng thích xem những thứ hài hước, thích xem phim điện ảnh, thích những người đơn giản, cùng đóng chung Thần điêu đại hiệp!

day la cach ma "duong qua - tieu long nu" hieu va yeu nhau - 3

Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy ngọt ngào trong bộ ảnh cưới.

Nhân vô thập toàn, hai người nghĩ thế nào về những nhược điểm của đối phương?

Trần Hiểu: Yêu hết khuyết điểm của cô ấy!

Trần nghiên Hy: Anh ấy cũng có vài khuyết điểm. Như là lười rửa mặt. Nhưng tôi cũng có chiêu của mình. Tôi nói, đi đánh răng với em đi, rồi tiện thể dụ anh ấy rửa mặt luôn. Thực ra chúng ta sẽ không thể nào tìm thấy người 100 điểm, vì bản thân mình cũng đâu phải hoàn mỹ, làm sao có tư cách để yêu cầu đối phương phải thật hoàn hảo? Yêu đã là điều không dễ dàng. Yêu những điều hoàn mỹ, chỉ mong muốn những điều tốt đẹp? Quá dễ, nhưng với tôi, đó lại không phải là tình yêu. Chấp nhận những điểm thiếu sót của đối phương mới thực sự gọi là yêu.

Việc là hai người muốn đối phương sẽ luôn làm vì mình?

Trần Hiểu: Dĩ nhiên là giữ gìn sức khỏe. Vì cô ấy cũng được, vì tôi cũng được. Điều tôi mong muốn nhất là Nghiên Hy luôn khỏe mạnh.

Trần Nghiên Hy: Mong anh ấy có thể chăm sóc tốt bản thân. Công việc đòi hỏi nhiều trí lực và thể lực, tôi chỉ muốn anh ấy luôn giữ gìn sức khỏe thật tốt.

Từ “tôi” đến “chúng tôi”, hai bạn nghĩ điều cần phải nỗ lực nhất là gì?

Trần Hiểu: Thật khó có thể nói bằng từ ngữ. Nhưng tôi nghĩ, từ “tôi” đến “chúng tôi”, nghĩa là luôn ủng hộ đối phương trong công việc cũng như cuộc sống.

Trần Nghiên Hy: Là luôn có người ấy ở trong lòng. Bất luận việc gì cũng phải nghĩ đến cảm nhận của đối phương. Lúc trước một mình thì không cần nghĩ nhiều, nhưng giờ làm gì cũng phải nghĩ cho người ấy nữa.  

day la cach ma "duong qua - tieu long nu" hieu va yeu nhau - 4

Cặp đôi chuẩn bị làm đám cưới vào ngày 19/7 tới.

Hôn lễ của hai người không thể thiếu điều gì?

Trần Hiểu: Bố mẹ hai bên. Với tính cách của chúng tôi, đều thích có một hôn lễ ấm cúng, không ồn ào. Nhưng bố mẹ đã yêu thương nuôi dậy, mà không có “nhị bái cao đường” thì không được. Rồi còn các bậc trưởng bối khác. Như ông bà tôi đã 90, dù không đòi hỏi chúng tôi phải tổ chức sang trọng hào hoa, nhưng cũng muốn được nở mày nở mặt vì con cháu, được gặp gỡ bạn bè. Ông bà giờ chỉ ngồi tàu được thôi. Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi không tới Bali để làm đám cưới. Kết hôn mà không mời ông bà ư? Không được đâu.

Trần Nghiên Hy: Với tôi, quan trọng nhất là người thân và bạn bè tề tựu lại!

Kết hôn, với hai bạn có nghĩa là gì?

Trần Hiểu: Hiện giờ tôi không biết phải trả lời thế nào. Đợi tôi kết hôn rồi, trải nghiệm rồi, mới có thể nói rõ được.

Trần Nghiên Hy: Là một cảm giác an toàn, ổn định, muốn dành nhiều thời gian cho gia đình. Còn cụ thể thế nào thì phải từ từ xem đã!

Cảm ơn Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy!

Theo Lam Ngọc/ Marie Claire (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường sao Hoa ngữ
Tin hay đừng bỏ lỡ