Đến lượt Tự Long, Thành Trung rồi cả Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về Xuân Bắc

Ngày 21/09/2017 15:01 PM (GMT+7)

Sau khi Vân Dung lên tiếng, khá nhiều nghệ sĩ miền Bắc có tên tuổi như Tự Long, Thành Trung cũng bênh vực Xuân Bắc.

Câu chuyện vợ Xuân Bắc lên tiếng về việc bị chèn ép ở trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Hà Nội tiếp tục được quan tâm khi mới đây có hàng loạt các nghệ sĩ tên tuổi ở miền Bắc lên tiếng về sự việc.

Sau khi Vân Dung - bạn thân Xuân Bắc cho biết, cô muốn bênh vực anh từ lâu nhưng bị Xuân Bắc cản lại thì một số người bạn khác của "anh Núi" như Tự Long, Thành Trung và thậm chí cả các ca sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Ngọc Anh cũng có những chia sẻ về nam danh hài.

Danh hài Tự Long

Là người gắn bó trên sân khấu và ngoài đời cùng Xuân Bắc khá lâu, Tự Long tâm sự:

"Dù ở đâu hay trên cương vị nào hãy cứ là chính mình Xuân Bắc nhé. Tôi và Xuân Bắc suốt 23 năm làm bạn diễn và bạn trong cuộc sống, chúng tôi hiểu nhau từ ý diễn, nhịp diễn và thậm chí cả tiếng thở dài của nhau trên sân khấu. Thật sự Xuân Bắc là người yêu nghề, tâm huyết và trăn trở với nghề. Cậu ấy là người thông minh có tư duy sáng tạo nghệ thuật cao, là người chắc chắn, biết tính toán xa gần, có tầm nhìn và sức ảnh hưởng với công chúng.

Tôi và Xuân Bắc cùng thử sức ở rất nhiều loại hình nghệ thuật, làm phim truyền hình phim hài, lĩnh vực nào cậu ấy cũng làm rất giỏi. Nhưng cậu ấy rất khiêm nhường và có chí tiến thủ không muốn dừng lại, luôn muốn cống hiến để khẳng định mình. Dù ít tuổi hơn tôi nhưng với những phẩm chất và tố chất của mình, Xuân Bắc luôn là nhóm trưởng của chúng tôi trong suốt những năm qua. Và tôi tuyệt đối tin tưởng vào tài năng của Xuân Bắc".

Xuân Bắc và Tự Long là cặp diễn viên hài ăn ý.

MC Thành Trung

Thành Trung cho biết, từ lâu, anh luôn coi Xuân Bắc là người anh lớn, người thầy, người đã chỉ dẫn cho Thành Trung rất nhiều khi mới bắt đầu bước chân sang con đường MC. Chính vì vậy, khi thấy Xuân Bắc đang gặp ồn ào, anh không thể không chia sẻ vài lời.

Thành Trung viết: "Cả tuần nay ông anh mình có chuyện và ông ý cũng chẳng lên tiếng gì. Từ lúc biết rồi thân thiết đến lúc này cũng đã gần 20 năm, nên có thể tự hào để nói rằng mình hiểu ông anh mình phần nào.

Cũng định chả nói gì cả (vì biết chắc đấy là điều ông anh muốn), nhưng những ngày qua thấy nhiều người lên tiếng quá, thôi thì em xin phép anh, xin phép mọi người em nói mấy dòng này thôi.

Thành Trung luôn coi Xuân Bắc là người anh lớn.

Ở đời đã là người tốt thì có bị nói xấu vài lời cũng chả trở thành người xấu được, còn nếu đã là người xấu có nhận bao nhiêu lời tốt thì vẫn là người xấu. Dù vẫn biết tốt xấu cũng chỉ là tương đối vì có người tốt với người này nhưng lại xấu với người kia và ngược lại, thế nên nếu lên tiếng để thanh minh hay bênh vực ai đó cũng chỉ là góc nhìn của riêng minh, chỉ người trong cuộc mới biết câu chuyện thật sự.

Nên theo "ngu ý" của mình, tôi nghĩ im lặng chỗ đông người là cách ứng xử "tử tế" nhất với những bất đồng của các đồng nghiệp, còn muốn góp ý điều gì hãy gọi riêng hoặc gặp riêng người đó. Ngọn lửa đang nhỏ nhưng vì ý kiến riêng của mỗi người xung quanh mà rất có thể trở thành đám cháy và theo thói quen, mọi người sẽ kéo đến để xem, để chụp ảnh, bàn tán chứ không phải để cứu ai cả.

Sau những tràng pháo tay khi chúng ta đứng trên sân khấu thì điều quan tâm của phần đông khán giả sẽ là những góc khuất cuộc sống riêng tư của nghệ sĩ. Mà cũng phải nói thật, vốn dĩ trong mắt mọi người cuộc sống riêng tư ấy của chúng ta là rất "phức tạp".

Là những người làm nghề "kỹ sư tâm hồn" mong cho chúng ta luôn giữ được tâm hồn và sự im lặng đúng lúc".

NSƯT Chí Trung

Khá bất ngờ, dưới chia sẻ của Thành Trung, NSƯT Chí Trung còn không ngần ngại "đá xéo" về một "người năm ấy":

"Điều quan trọng là mấy anh em mình quá bận và cũng quá hiểu nhau cũng như biết quá rõ về bản chất "người năm ấy" mà một số đang xúm vào ngợi ca! Nhưng em, anh và Xuân Bắc còn hàng núi việc để làm cho xã hội, cần gì đâu chút chỗ ngồi bon chen trong cái "ao làng" chật hẹp đó, phải không Thành Trung?"

Chí Trung bất ngờ nói về một "người năm ấy" dưới ý kiến của Thành Trung.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Dù không hoạt động trong lĩnh vực kịch và phim ảnh nhưng Đàm Vĩnh Hưng đã từng gặp  và làm việc với Xuân Bắc trong nhiều chương trình. "Ông hoàng nhạc Việt" cho biết, anh rất yêu quý Xuân Bắc và dành cho danh hài những lời trìu mến:

"Xuân Bắc yêu quý của tôi! Với tất cả những gì bạn đã làm, đã cống hiến cho nghề cho đời và cho người thì dù có là người mù cũng sẽ được nghe người khác kể lại thôi... Bạn sẽ vẫn mãi mãi là niềm vui của mọi nhà! Là niềm tin và hãnh diện của anh chị em nghệ sỹ! Hãy mạnh mẽ và tự tin".

Đàm Vĩnh Hưng luôn tin tưởng Xuân Bắc là người  thông minh, biết phân biệt phải trái: "Tin nhất là sự anh minh sáng suốt của từng trái tim đầy văn minh, biết phân biệt phải trái trắng đen rõ ràng! Thương cho bạn suốt bao nhiêu năm chưa một lần đối diện với sóng gió bão tố của showbiz! Thực tế là không sao đâu. Có lẽ người anh minh cũng đang muốn nói với bạn như thế đấy!".

Xuân Bắc và Đàm Vĩnh Hưng.

Ca sĩ Ngọc Anh

Từng đi diễn chung và hợp tác với Xuân Bắc nhiều lần, Ngọc Anh cũng giống Đàm Vĩnh Hưng có cái nhìn thiện cảm về Xuân Bắc. Cô cho biết: 

"Tôi là người hay nghi ngờ, nhưng tôi tin anh Xuân Bắc Tôi tin anh không dùng câu chuyện của người khác để tranh quyền cố vị. Vợ thì vợ, việc nào ra việc ấy, vợ chồng cuối cùng thì cũng như tấm áo manh quần thôi.

Về cơ bản anh em tôi không gặp nhau nhiều nhưng đủ để hiểu chất nhau. Anh vui và hài hước nhưng rất kỹ càng nên đừng thấy mặt hài "đểu đểu, vui vui" mà bắt hình dong anh là tham lam quyền lực hay dùng thủ đoạn. Mặt mũi quan trọng nhưng bản chất quan trọng hơn.

Việc của vợ anh, tôi không quá quan tâm, nhưng với anh, thì tôi tin, anh là nghệ sỹ thực sự! Chỉ cần một người tin, điều đó sẽ là sự thực, đằng này tôi biết anh chị em nghệ sỹ, những ai làm việc với anh đều tin, có gì phải nghĩ anh nhỉ?

Anh cứ vui sống và cống hiến cho nghệ thuật đi. Mọi thứ thời gian sẽ trả lời. Đối lại với vách núi chỉ có thể là sự im lặng thì mới thấy được vẻ đẹp hoàn mĩ, còn anh dành sự nói cho sân khấu nghệ thuật của anh nhé!", Ngọc Anh viết.

Ca sĩ Ngọc Anh cũng từng nhiều lần gặp gỡ Xuân Bắc trong các sự kiện.

Xem lại clip vợ danh hài Xuân Bắc livestream chia sẻ việc bị chèn ép:

Theo Hạ Băng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz