Điểm danh 6 "nữ hoàng khiêu vũ" của showbiz Việt

Ngày 11/04/2015 14:00 PM (GMT+7)

Qua 6 mùa giải, chắc chắn, Bước nhảy hoàn vũ chỉ có “nữ hoàng khiêu vũ” mà không có 1 “nam vương” nào xứng đáng.

Bước nhảy hoàn vũ là một trong những chương trình giải trí hấp dẫn với khán giả xem truyền hình. Sự kết hợp của các ngôi sao nổi tiếng với các vũ công chuyên nghiệp đã đem đến cho khán giả những bữa tiệc vũ đạo vô cùng sôi động.

Điều thú vị là, qua 6 mùa giải, chỉ có những ngôi sao nữ đăng quang tại Bước nhảy hoàn vũ.

Ngô Thanh Vân – “nữ hoàng khiêu vũ" đầu tiên

“Đả nữ” Ngô Thanh Vân là quán quân mùa giải đầu tiên của Bước nhảy hoàn vũ 2010. Đây là lần đầu tiên Bước nhảy hoàn vũ được tổ chức ở Việt Nam. Ngô Thanh Vân và ca sỹ Đoan Trang là 2 thí sinh nổi trội, “cạnh tranh” quyết liệt ngôi vị quán quân.


Ngô Thanh Vân sung sướng khi trở thành nữ hoàng khiêu vũ đầu tiên của showbiz

Tuy nhiên, bằng nỗ lực của mình, Ngô Thanh Vân đã xuất sắc giành số điểm cao nhất và trở thành “nữ hoàng khiêu vũ” đầu tiên ở Việt Nam.

Điều lạ là, kể từ khi giành ngôi vị quán quân, Ngô Thanh Vân chưa từng xuất hiện ở các mùa Bước nhảy hoàn vũ sau này trong khi Đoan Trang (Á quân mùa đầu tiên) đã từng tham gia dẫn chương trình, làm giám khảo tại cuộc thi này. Nhiều người cho rằng, có một số “mâu thuẫn” xảy ra giữa Ngô Thanh Vân và đơn vị tổ chức.

Thu Minh – quán quân BNHV 2011

Thu Minh khiến nhiều người ngạc nhiên khi trở thành “nữ hoàng khiêu vũ” mùa thứ 2 của Bước nhảy hoàn vũ. Thu Minh cũng là một trong những thí sinh được đánh giá cao ngay từ khi cuộc thi bắt đầu. Với lợi thế được học múa từ khi còn nhỏ và theo đuổi dòng nhạc dance, Thu Minh đã xuất sắc vượt qua Thuỷ Tiên tại đêm chung kết để giành ngôi vị quán quân mùa thứ 2.


Thu Minh trở thành quán quân thứ 2 của Bước nhảy hoàn vũ 2011

Chiến thắng tại Bước nhảy hoàn vũ có thể coi là bước đệm hoàn hảo để Thu Minh tiếp tục “tấn công” các show truyền hình thực tế. Những biểu hiện của chị tại The Voice mùa đầu tiên đã giúp Thu Minh loại bỏ hình ảnh sexy một cách thái quá của mình trước đó.

Đến thời điểm này, Thu Minh là một trong những ca sỹ được đông đảo khán giả yêu thích. Vì vậy, dù đang mang bầu ở tháng thứ 7 nhưng Thu Minh vẫn được mời làm giám khảo của Vietnam Idol.

Minh Hằng – Nữ hoàng khiêu vũ 2012

Trong số các “nữ hoàng khiêu vũ” của Bước nhảy hoàn vũ, Minh Hằng là người gặp nhiều “khó khăn” nhất trong quá trình dự thi.

Ngay từ show đầu tiên, Minh Hằng và Minh Quân đã gây “bão” trên cộng đồng mạng khi “mượn” giọng của ca sỹ Lan Anh trong đêm ra mắt chương trình. Scandal này khiến nhiều người cho rằng Minh Hằng sẽ sớm rời khỏi cuộc thi.


Minh Hằng giành chiến thắng thuyết phục bằng sự thông minh của mình

Tuy nhiên, sự đầu tư công phu, những ý tưởng sáng tạo, hấp dẫn trong từng tiết mục đã giúp cho Minh Hằng vượt qua những tên tuổi lớn như Trương Nam Thành, Vân Trang…để trở thành quán quân Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 3.

Yến Trang – Quán quân BNHV 2013

Mùa giải thứ 4 có thể coi là một năm “thất bát” đối với Bước nhảy hoàn vũ vì không có những thí sinh nổi bật. Tuy nhiên, chính sự đồng đều của dàn thí sinh đã đem đến cho chương trình một mùa giải được đánh giá là khá chất lượng.


Yến Trang vượt qua những tên tuổi lớn như Lan Phương, Ngọc Quyên...để trở thành "nữ hoàng khiêu vũ" thứ 3 của Bước nhảy hoàn vũ

Trong mùa giải này, sự xuất sắc của Lan Phương, Ngọc Quyên, Bảo Anh…là thử thách lớn đối với Yến Trang. Tuy nhiên, chính những “chiêu trò” cùng khả năng sáng tạo và lăn xả hết mình đã giúp Yến Trang “ghi điểm” trong mắt người hâm mộ cũng như Ban giám khảo. Việc trở thành nhà vô địch của Yến Trang được đánh giá là khá xứng đáng sau những nỗ lực của cô qua từng đêm diễn.

2014: xuất hiện 2 “nữ hoàng khiêu vũ”

2014 có thể coi là mùa giải đặc biệt bởi có đến 2 ca sỹ Ngân Khánh và Thu Thuỷ giành giải quán quân của Bước nhảy hoàn vũ. Mặc dù vậy, chiến thắng của Thu Thuỷ và Ngân Khánh đều được cho là xứng đáng. Đây cũng là mùa giải chứng kiến sự đồng đều nhất về chất lượng thí sinh.


Khân Khánh làm "tan chảy" trái tim của Ban giám khảo

Trong đêm chung kết, Thu Thuỷ, Ngân Khánh và Ốc Thanh Vân đã đem đến cho khán giả bữa tiệc khiêu vũ đúng nghĩa. Sự xuất thần của cả 3 thí sinh “làm khó” ban giám khảo cũng như khán giả. Với sự chênh lệch 0,1%, Ngân Khánh và Thu Thuỷ đồng đăng quang Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 5.


Thu Thuỷ "hoá thiên nga" trong đêm chung kết và xuất sắc giành ngôi vô địch

Như vậy, sau 5 mùa giải, Bước nhảy hoàn vũ đã có tới 6 nữa hoàng khiêu vũ. Mùa giải thứ 6 (2015) cũng sắp khép lại bằng đêm chung kết diễn ra vào cuối tuần này. 4 thí sinh là Angela Phương Trinh, Chipu, Diệp Lâm Anh, Ninh Dương Lan Ngọc hi vọng sẽ đem đến cho khán giả một vũ hội thực sự trên sóng truyền hình.

Theo Khánh Thảo
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bước nhảy hoàn vũ

Video chọn lọc