Diễn viên Khương Ngọc: "Tôi thẳng thắn chứ không gàn!"

Ngày 02/01/2016 08:33 AM (GMT+7)

Là một trong 5 ứng viên sáng giá giải Mai Vàng 2015 ở hạng mục Nam diễn viên điện ảnh, truyền hình, Khương Ngọc được đánh giá cao về mặt tài năng và cả khả năng phát triển vượt trội trong tương lai.

Tính đến thời điểm hiện tại, Khương Ngọc không có một bộ sưu tập vai diễn “khủng” như nhiều đồng nghiệp khác nhưng mỗi lần anh hóa thân đều để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng công chúng điện ảnh.

* Phóng viên: Là một diễn viên được kỳ vọng nhưng anh bất ngờ lấn sân đạo diễn, “bóc ngắn cắn dài” e rằng “sôi hỏng bỏng không”?

- Diễn viên Khương Ngọc: Tôi đã qua cái thời "sửu nhi", bốc đồng. Mọi chuyện tôi làm đều  được chuẩn bị kỹ càng. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là tôi dám quả quyết về một kết quả tốt đẹp mà tôi đang hướng đến trong tâm tưởng. Tuy nhiên, chắc chắn tôi sẽ cố gắng hơn sức mình có để làm tốt những gì mình đang theo đuổi. Với công việc đạo diễn, tôi đã theo học từ lâu và cũng cố gắng để làm tốt nhất dù Yêu là phải xài chiêu là tác phẩm đầu tay của mình. Với tôi, những bài học trong trường và bài học ngoài đời luôn song hành cùng nhau, đến mức nếu thiếu một trong hai tôi sẽ không thể làm được gì. Học ở trường, tôi đã và đang tiếp tục bổ sung kiến thức chuyên môn cho mình và lần này, tôi tích lũy cho mình bài học ngoài đời.

Diễn viên Khương Ngọc

*Anh không sợ mình trắng tay khi phim đầu tay có thể giúp anh “nở hoa”, cũng có thể "vứt anh vào sọt rác"?

- Sợ chứ! Tôi sợ mình thất bại nhưng điều đó không có nghĩa là tôi dẹp mọi mong ước của mình sang một bên chỉ vì sợ. Thua keo này, bày keo khác và tôi tin rằng, với tính cầu thị của mình, tôi sẽ không đến mức chỉ ngã mà không biết đứng dậy.

* Dù vậy thì anh cũng có đôi phần tự tin với khả năng đạo diễn của mình?

Tôi có đủ tự tin và cả niềm tin khi quyết định đảm nhiệm một nhiệm vụ mới ngoài công việc diễn viên mà tôi theo đuổi nhiều năm qua. Tuy nhiên, tôi không đủ tự tin về kết quả cuối cùng của Yêu là phải xài chiêu vì điều đó phụ thuộc vào khán giả mà tôi thì không thể nắm bắt được khán giả.

*Ý anh là một bộ phim thắng không phải hay hay dở mà là khán giả thích hay không?

- Điều tưởng chừng vô lý nhưng lại có thật ở thị trường điện ảnh Việt. Không hẳn một phim kém khán giả là một bộ phim dở hay hay ngược lại. Bản thân tôi chứng kiến có những phim rất hay về mặt làm nghề nhưng lại không giữ nổi chân người xem và ngược lại. Đó là một nghịch lý khiến bất cứ ai làm nghề cũng thấy buồn.

* Như vậy, theo anh, phim Việt hút khán giả vì điều gì?

- Vì cái tên của những ngôi sao. Gần như là cái duyên của các ngôi sao đang giữ chân công chúng chứ không phải bộ phim. Những cái tên Hoài Linh, Trường Giang, Trấn Thành,… đang được yêu thích và họ chính là vị thần bảo chứng doanh thu phòng vé. Thực tế, với cái duyên diễn xuất của mình, họ xứng đáng với sự tôn vinh của công chúng.

"Tôi cũng là một người trẻ nên hiểu những người trẻ mong được một cơ hội việc làm như thế nào"

* Anh cũng làm theo công thức đó chứ?

- Thứ nhất, tôi không có nhiều tiền để mời những ngôi sao hạng nhất và thứ nữa, tôi muốn cho mình một cơ hội. Bản thân tôi là một người trẻ và tôi muốn có được những thách thức riêng thay vì làm theo những công thức có sẵn. Và cái quan trọng nhất, tôi cũng là một người trẻ nên thấu hiểu một cách sâu sắc những người trẻ mong có được cơ hội việc làm thế nào.

*Tức là anh cũng rất chật vật trong việc có vai diễn và đó cũng là lý do, anh không có nhiều vai diễn như nhiều đồng nghiệp khác?

- Mọi người cho rằng “chảnh”  như tôi thường “chỉ chọn những vai thấy phù hợp”. Tôi cũng muốn có nhiều vai diễn nhưng đâu phải điều mình muốn là được. Phải có lời mời từ đạo diễn nữa chứ! Dù sao, tôi cũng hài lòng với những vai diễn của mình.

Khương Ngọc: Tôi thẳng thắn chứ không gàn!

* Đây có lẽ là lý do một người bạn anh đã bảo rằng “Ngọc là người giỏi nhưng cũng đủ gàn khiến cho người khác thấy khó ưa”?

Tôi chỉ thẳng tính chứ không gàn. Điều không đúng tôi nói thẳng chứ không để bụng rồi bực tức. Có lẽ điều đó cũng khiến cho nhiều người không vui. Tôi nghĩ thẳng thắn không sai bởi nếu những thứ không đúng mà cứ cố che giấu đi thì làm sao có được những kết quả tốt đẹp. Chỉ là tôi thiếu tinh tế trong cách thể hiện của mình thôi. Dù vậy, đây chỉ là hiện trạng trước kia, giờ tôi khá hơn nhiều rồi (Cười).

Theo Thùy Trang, ảnh: NVCC (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Khương Ngọc