Diễn viên Linh Nga và chuyện đời như phim ảnh

Ngày 11/08/2015 14:56 PM (GMT+7)

Linh Nga cho biết, cũng đã đến thời điểm để cô chiêm nghiệm lại cuộc sống vì giờ đây, cô đã trải qua đủ những ngọt bùi cay đắng đời người và bình thản trước nó.

Chúng tôi gặp Linh Nga khi cô vừa từ Mỹ trở về Việt Nam sau 10 năm xa cách. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, vậy mà Linh Nga vẫn thế, không hề thay đổi. Điều đó càng gợi cho người ta cảm giác, cô và chuyện đời của cô như mới từ hôm qua bước ra...

Diễn viên Linh Nga và chuyện đời như phim ảnh - 1

Linh Nga ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Dương Đỗ

Có một phần đời lên phim

Gặp lại Linh Nga sau 10 năm, cô vẫn trung thành với kiểu tóc dài, đôi lông mày mỏng manh lá liễu như trước, không tô vẽ để trông dày hơn, đen hơn cho “thời thượng”. Cô bảo: “Tôi thuộc tuýp người không thích thay đổi. Ăn uống xưa nay chỉ ăn những món quen thôi. Ở bên Mỹ cũng thế, tôi không khám phá cái mới. Về nước, gặp gỡ bạn bè, tôi cũng đều chọn những nơi đã thân thuộc”.

Lần này Linh Nga về nước là nằm trong dự định thực hiện một dự án điện ảnh khá hoành tráng, bởi cô vừa tốt nghiệp cao học tại Trường Chapman University (Hoa Kỳ) chuyên về sản xuất phim. Phim có nhiều đối tác thực hiện nhưng Linh Nga là một nhân tố chính trong các khâu quan trọng của phim. Cô vừa viết kịch bản, làm đạo diễn cho đến vai trò nhà sản xuất. Riêng việc làm diễn viên như ngày xưa thì cô tránh, vì sợ không quán xuyến được hết.

Đó là một bộ phim hành động, ngợi ca chủ nghĩa anh hùng nhưng cũng sẽ có một phần hồi chiếu cuộc đời cô trong đó. Phim có sự cộng tác của cả diễn viên Hollywood và Việt Nam, như kiện tướng dancesport Khánh Thy và cựu người mẫu Đức Tiến. Sự hợp tác với dàn diễn viên của Hollywood cũng nhằm mở đường để đưa bộ phim trình chiếu ở nhiều nước trên thế giới. Chưa biết kết quả ra sao, nhưng với riêng về phần âm thanh, Linh Nga tự tin sẽ không khác gì tiêu chuẩn của Hollywood, bởi cô được học với những người thầy giỏi nhất trong lĩnh vực này. “Còn kịch bản có hay hay không? Chắc phải thế nào thì các nhà đầu tư mới chọn chứ nhỉ?”, Linh Nga trả lời khéo léo bằng một câu hỏi mang tính khẳng định.

Tình yêu nảy sinh từ... đôi tất rách

Trước khi đến với Trần Văn Thuyết, Linh Nga đã kịp tôi luyện trong nhiều hoàn cảnh khắc nghiệt của cuộc sống. Gia cảnh nghèo khó, mẹ cô - một ca sĩ của Đoàn văn công Nam Định đã phải bươn chải rất nhiều công việc khác nhau để nuôi nấng hai anh em cô ăn học. Linh Nga từ bé đã tỏ ra là một người kiên cường, mạnh mẽ. Chính cuộc sống khó khăn đã dạy cho Linh Nga luôn biết nỗ lực cố gắng gấp đôi người bình thường. Cô sâu sắc và nhạy cảm hơn cái tuổi bề ngoài của mình rất nhiều.

Bảy năm học múa, Linh Nga luôn là học sinh xuất sắc của chuyên ngành ballet. Cô từng đại diện cho một trong ba học sinh ưu tú nhất của nhà trường tham gia trong vở kịch múa Romeo và Juliet của Đoàn nghệ thuật múa Lyon (Pháp) và từng đi lưu diễn kịch múa xuyên Việt trong thời gian này. Ngoài múa, Linh Nga còn tham gia ca hát trong nhóm “Năm dòng kẻ” những ngày đầu, làm mẫu ảnh cho rất nhiều nhiếp ảnh gia danh tiếng thời đó, như Ngô Lịch, Quang Phùng, Trọng Thanh. Nhưng, Linh Nga không bằng lòng với những gì đã có. Ngay cả khi yêu Trần Văn Thuyết, Linh Nga cũng không sống dựa vào người yêu.

Tốt nghiệp trường múa, cô thi tiếp vào Khoa đạo diễn (ĐH Sân khấu Điện ảnh) bởi cô phát hiện, điện ảnh mới là niềm đam mê lớn của đời mình. Điều may mắn là Trần Văn Thuyết cũng rất trân trọng sự nghiệp của Linh Nga. Mỗi bộ phim, mỗi vai diễn, là người “ngoại đạo” nhưng Thuyết như một khán giả sâu sắc, lại như một chuyên gia thứ thiệt, góp ý, tranh luận với Linh Nga để cô hoàn thành tốt vai diễn của mình. Có lẽ vì vậy mà dù với nhiều “chiến tích” trong giang hồ, cuộc sống riêng đầy phức tạp nhưng với Linh Nga, Thuyết vẫn là một người đàn ông rất đặc biệt.

Trên rất nhiều bài báo, ngay cả khi Thuyết đã rơi xuống vũng bùn, Linh Nga vẫn tự hào về người đàn ông của đời mình. Trong quãng thời gian ngắn ngủi với 2 năm bên nhau, Linh Nga nói rằng, Thuyết đã cho cô biết thế nào là hạnh phúc. Không chỉ vậy, Thuyết còn mang lại cho cô nhiều kiến thức, sự hiểu biết và sống sâu sắc hơn.

Ấy vậy mà ngày đầu quen biết nhau, khi Thuyết đang là một đại gia lừng lẫy lại chẳng khiến cô chú ý nhiều. Chính Trần Văn Thuyết cũng từng thừa nhận, ông ta không đến với Linh Nga vì sắc đẹp và cô cũng không đến với ông ta vì tiền. Bởi khi đó không ít những người đàn ông có địa vị và tiền tài tán tỉnh Linh Nga nhưng cô không thuộc tuýp người sống dựa vào người khác. Nếu không có sự đồng cảm và sự thấu hiểu, cô chả mảy may đoái hoài. Với Trần Văn Thuyết, ban đầu cùng vậy.

“Tôi bắt đầu để ý Thuyết ngay trong lần đầu anh ấy đến nhà tôi chơi dịp Tết cùng nhạc sĩ Ngọc Đại. Anh Ngọc Đại có giới thiệu những lời rất "đao to, búa lớn" về Thuyết nhưng tôi thực sự không để ý, chỉ cho đến khi Thuyết bắt chéo chân lên để lộ chiếc tất rách ở dưới lòng bàn chân, thì tôi nhìn về anh ấy hoàn toàn khác. Tôi thấy những lo lắng bất an trong đôi mắt đỏ vì thiếu ngủ, thấy những bộn bề và cay đắng trong những phù du đời thường nơi Thuyết, lúc ấy là lúc tôi bắt đầu để ý tới Thuyết. Chúng tôi làm bạn với nhau một thời gian ngắn, sau đó tình cảm bùng cháy rất nhanh và cả hai chúng tôi đã cùng nhắm mắt nhảy lên con thuyền không neo của tình yêu...”.

Trước đây, bộ phim Quỳnh mang lại cho Linh Nga tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi Khoa Đạo diễn (ĐH Sân khấu Điện ảnh) và cũng là câu trả lời cho cái định kiến một thời mà dư luận đã mặc định vào cô, rằng những vai diễn, bộ phim mà cô làm đạo diễn đều có sự tác động phía sau của Thuyết “buôn vua”. Khi Thuyết thụ án trong tù, phải đương đầu với biết bao nhiêu chuyện về cuộc sống, búa rìu dư luận bủa vây, vậy mà cô gái mới ngoài 20 tuổi ấy vẫn không để nỗi buồn làm gục ngã. Ngược lại càng khiến cô mạnh mẽ hơn. Ngay cả khi không có Trần Văn Thuyết ở bên hỗ trợ như trước, cô vẫn hoàn thành xuất sắc việc học, thậm chí còn một mình qua Mỹ để học chứ không chọn lối đi bình thường, đơn giản như cách người đời vẫn hay nghĩ về các người đẹp.

(còn nữa)

Theo Thanh Hà
Nguồn: Gia đình xã hội

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ múa Linh Nga

Video chọn lọc