Diễn viên "Về nhà đi con" từng dương tính với H1N1 giữa đại dịch, nghĩ mình không qua khỏi

Ngày 02/02/2020 10:00 AM (GMT+7)

Khi virus Corona đang hoành hành và trở thành nỗi sợ của mọi người, Thu Quỳnh nói: Đừng làm mình bị hoảng loạn mà "nhiễm bệnh trong tư tưởng"!

Thống kê dịch COVID-19

(Cập nhật lần cuối: 08:05 29/02/2020)
Số ca nhiễm
Tử vong
Bình phục
Việt Nam 16 0 16
Hàn Quốc 2.337 16 24
Trung Quốc 79.251 2.835 39.002
Thế Giới 84.587 2.923 39.409

LIVENguồn: Bộ Y Tế & BNONEWS.COM.

Những ngày này, dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra đang trở thành nỗi lo của người dân, không chỉ ở Trung Quốc, Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Điều này làm không ít người nhớ tới những đại dịch khác từng diễn ra trong lịch sử như SARS, MERS, cúm lợn H1N1, cúm gia cầm H5N1, virus ZIKA...

Mới đây, trong khi công chúng đang hoang mang về virus Corona, diễn viên Về nhà đi con Thu Quỳnh đã chia sẻ rằng 10 năm trước cô từng là một trong những ca dương tính với H1N1 và thời ấy khi nhận kết quả, cô nghĩ mình sẽ không qua khỏi khi mắc đại dịch này.

dien vien "ve nha di con" tung duong tinh voi h1n1 giua dai dich, nghi minh khong qua khoi - 1

Thu Quỳnh bất ngờ tiết lộ từng là một trong những ca dương tính với H1N1, thời điểm nó là đại dịch toàn cầu.

Thu Quỳnh bày tỏ: "Dịch bệnh toàn cầu?! Cách đây 10 năm, khi đại dịch H1N1 xảy ra, tôi là 1 trong những ca dương tính! Ngay lúc nhận kết quả, tôi nghĩ, tôi sẽ chết?!? KHÔNG.

Cũng là cúm! Cũng là 1 đại dịch khiến nhiều người tử vong! Bệnh viện quá tải, người người chen lấn nhau mua khẩu trang và khám bệnh, xin cấp thuốc!

Tôi, 1 người nhiễm bệnh, suy nghĩ duy nhất là cần phải bảo vệ những người xung quanh, bổ sung sức đề kháng cho chính mình để vững vàng chiến đấu! Uống nhiều nước, hạ sốt mỗi lần sau 4-6 tiếng, đeo khẩu trang 24/24, kể cả đối với những người trực tiếp chăm sóc! Ăn hoa quả và rau xanh nhiều hơn mỗi ngày! Uống vitaminC vào mỗi sáng! Giữ mình luôn sạch sẽ,nhà cửa thông thoáng và quan trọng là tinh thần lạc quan!

Hãy chỉ tin 1 nguồn thông tin chính thống đó là thời sự! Đừng làm mình bị hoảng loạn mà "nhiễm bệnh trong tư tưởng" nhé! Hãy là 1 người phòng bệnh thông thái!!! Yêu thương".

dien vien "ve nha di con" tung duong tinh voi h1n1 giua dai dich, nghi minh khong qua khoi - 3

Nữ diễn viên từng nghĩ mình sẽ chết ngay từ lúc nhận kết quả.

Chia sẻ thêm về status của mình, Thu Quỳnh cho hay: "Bất kể dịch bệnh gì, việc tăng sức đề kháng cho cá nhân và bảo vệ những ng xung quanh chúng ta là quan trọng nhất, đối với mình là như vậy! Tinh thần lạc quan, tích cực, thông thái trong mọi hoàn cảnh là điều mình muốn khuyên mọi người! Status là quan điểm và câu chuyện cá nhân, các bạn đọc có thể thích hoặc không thích. Mình không bàn sâu về niềm tin của mỗi người nhé. Cuộc sống nào do mỗi chúng ta tự lựa chọn!"

Thu Quỳnh đã vượt qua và đang tiếp tục sống thêm 1 thập kỷ. Cô tin: "Vậy nên việc gì mà không tin vào sức mạnh bản thân! Lạc quan và tự tin chống chọi với mọi thứ!". Những chia sẻ này của bà mẹ một con nhận được sự ủng hộ của đông đảo dàn sao Việt cũng như khán giả. Nghệ sĩ Minh Vượng, "Kiều nữ" Nam Thư, diễn viên Hoàng Kim Ngọc... đều cảm ơn Thu Quỳnh về câu chuyện cá nhân của cô nhưng tiếp sức mạnh cho rất nhiều người khỏi nỗi lo sợ dịch bệnh và biết cách phòng ngừa hơn.

dien vien "ve nha di con" tung duong tinh voi h1n1 giua dai dich, nghi minh khong qua khoi - 4

Bên cạnh những cách phòng ngừa, tăng sức đề kháng, cô tin sự lạc quan đã giúp mình vượt qua bệnh tật và nhắn nhủ mọi người: Đừng làm mình bị hoảng loạn mà "nhiễm bệnh trong tư tưởng".

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dien-vien-ve-nha-di-con-mac-dai-dich-10-nam-truoc-ngh...

Sao Việt 24h: Dàn sao bịt kín mít vì sợ virus Corona, chưa bằng mẹ chồng Hà Anh, Phương Vy
Ngoài ra là hình ảnh cực "ngầu" của Thu Thuỷ bên chồng trẻ và con trai; Ngô Thanh Vân mạnh mẽ khi chơi kiếm Nhật...
Theo Tracy (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch viêm phổi do virus Corona