Đoàn Thúy Trang ra mắt album kỉ niệm 1 năm ngày cưới

Ngày 24/03/2015 17:05 PM (GMT+7)

Toàn bộ 7 ca khúc trong album mới của nữ ca sĩ "Tình yêu màu nắng" đều do chồng cô - nhạc sĩ Phạm Thanh Hà sáng tác.

Hơn một năm trước, single đầu tay của Đoàn Thuý Trang được bạn trai mình viết tặng – Tình yêu màu nắng bất ngờ thành công vang dội và trở thành bài hát hiện tượng của năm 2013. Bài hát này thành công khiến cho dự định thực hiện một album riêng cho Đoàn Thuý Trang vào thời điểm đó được gác lại. Và thay vào đó là việc thực hiện các phiên bản khác nhau cho Tình yêu màu nắng. Thậm chí, bài hát tiếp theo với sự kết hợp Đoàn Thuý Trang – Big DaddyDệt những yêu thương còn được coi như Tình yêu màu nắng 2.  

Đoàn Thúy Trang ra mắt album kỉ niệm 1 năm ngày cưới - 1

Đoàn Thúy Trang đạt được thành công vang dội nhờ "Tình yêu màu nắng".

Sự thành công bất ngờ và ngoài mong đợi của Tình yêu màu nắng không chỉ làm “tái sinh” hai tên ca sĩ trẻ Đoàn Thuý Trang và rapper Big Daddy mà còn làm nên những điều đặc biệt. Tháng 3/2014 cặp đôi nhạc sĩ – ca sĩ của Tình yêu màu nắng song hỉ lâm môn khi họ vừa cùng nhau tổ chức đám cưới, lại vừa dắt tay nhau lên nhận giải thưởng đáng mơ ước nhất “Giải Cống hiến – Bài hát của năm”.

Đoàn Thúy Trang ra mắt album kỉ niệm 1 năm ngày cưới - 2

Chính ca khúc này đã mang lại cho cô và chồng - nhạc sĩ Thanh Hà giải Cống hiến dành cho Bài hát của năm.

Nhân dịp kỷ niệm 1 năm ngày cưới, cặp vợ chồng nhạc sĩ - ca sĩ đã ra mắt công chúng album đầu tay 193. 193 được chọn làm tên của album đầu tay của Đoàn Thuý Trang bởi một lý do rất đặc biệt, ngày 19/3/2014 là ngày cưới của cặp vợ chồng son Phạm Thanh Hà – Đoàn Thuý Trang.

Đoàn Thúy Trang ra mắt album kỉ niệm 1 năm ngày cưới - 3

1 năm sau thành công của "Tình yêu màu nắng", Đoàn Thúy Trang ra mắt album đầu tay mang tên "193".

Trong suốt một năm qua, album 193 đã được thực hiện trong một áp lực lớn cho cả ê kíp sản xuất. 5 bài hát mới được viết riêng cho Đoàn Thúy Trang để làm tròn đầy album đầu tay của cô với 7 bài hát – tất cả đều do chồng cô, nhạc sĩ Phạm Thanh Hà sáng tác.

Với sở trường và xuất phát điểm là âm nhạc truyền thống, Phạm Thanh Hà chọn ngũ cung làm phương tiện để truyền tải cảm xúc. Những bài hát pop nhẹ nhàng được viết ra với màu sắc âm nhạc rất thuần Việt, duyên dáng và dịu dàng. Khi hoà âm, nhạc sĩ Thanh Bình lại lựa chọn những tiết tấu âm nhạc hiện đại, thời thượng để khoác lên những bài hát của Thanh Hà như một sự giao thoa, cách tân. Đây chính là yếu tố quyết định làm nên thành công cho Tình yêu màu nắng và nó được giữ trong tổng thể cả album 193.

Đoàn Thúy Trang ra mắt album kỉ niệm 1 năm ngày cưới - 4

Cặp vợ chồng Thanh Hà - Thúy Trang trong buổi ra mắt album mới.

Bài hát được chọn đưa đến khán giả đầu tiên như một sự tiếp cận của album 193 với người nghe là Anh đến từ giấc mơ. MV này cũng được đầu tư kỹ lưỡng không kém hiện tượng Tình yêu màu nắng, nhưng hình ảnh và yêu cầu được đặt ra là đưa Đoàn Thuý Trang trở về hình ảnh hiện đại của một ca sĩ trẻ Hà Nội, chứ không thể gắn mình mãi trong hình ảnh một cô bé dân tộc mới lớn trên vùng cao nguyên Mộc Châu ngày nào. Với album 193 mới được ra mắt, những ca khúc mang âm hưởng dân tộc của Thanh Hà và Thúy Trang hứa hẹn sẽ là một cơn gió lạ cho thị trường âm nhạc Việt đang dần "một màu".

Đoàn Thúy Trang ra mắt album kỉ niệm 1 năm ngày cưới - 5

Không chỉ đồng điệu về tâm hồn, cặp vợ chồng này còn giống nhau ở cảm thụ âm nhạc.

Đoàn Thúy Trang ra mắt album kỉ niệm 1 năm ngày cưới - 6

Album mới của Đoàn Thúy Trang ra mắt vào đúng hôm kỉ niệm 1 năm ngày cưới của vợ chồng cô.

Theo Kỳ Dao (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Big Daddy