Đoan Trang vội báo cáo với chồng Tây và 2 nhà nội ngoại vì con gái mặc áo dài trong lễ tổng kết

Công Tuấn - Ngày 17/06/2022 16:27 PM (GMT+7)

Khi thấy con gái mặc trang phục này, nữ ca sĩ nhanh chóng chụp lại ảnh và gửi cho chồng cùng 2 bên nội ngoại.

XEM VIDEO: Con gái Đoan Trang khuyên mẹ không nên sinh thêm, lý do vô cùng đáng yêu.

Ít giờ trước, trên trang cá nhân, Đoan Trang gây bất ngờ khi đăng tải 2 bức ảnh con gái lai Tây đang mặc áo dài trắng, đội nón lá truyền thống. Kèm theo đó, nữ ca sĩ kể lại với giọng tự hào: "Hôm nay là ngày tổng kết năm học của Sol. Thầy giáo nói các bạn được mặc đồ tự do, không cần mặc đồng phục trường. Sol đang lựa chọn trang phục cho mình thì reo lên nói với mẹ: 'Mẹ ơi con có idea, con muốn mặc áo dài'.

Mẹ gật đầu và vui lắm. 2 mẹ con chọn bộ áo dài trắng để Sol kể với thầy cô và các bạn rằng đây là bộ áo dài đặc trưng của nữ sinh Việt Nam. Trước khi ra khỏi nhà để lên xe trường đón, Sol còn sực nhớ điều gì và chạy ngay vào phòng lục lại chiếc nón lá nhỏ. Sol nói: 'Áo dài phải có nón này mẹ ơi'.

Mẹ thương quá xin em cho mẹ chớp mấy tấm gởi papa (đang đi công tác) và nhà nội ngoại để thấy bé Sol bé nhỏ ngày nào nay mặc áo dài vô nhìn đích thị cô gái Việt Nam rồi. Mẹ cảm ơn một tâm hồn Việt luôn ở trong Sol".

Con gái lai Tây của Đoan Trang diện áo dài trắng trong lễ tổng kết năm học, khiến nữ ca sĩ vừa bất ngờ, vừa xúc động.

Con gái lai Tây của Đoan Trang diện áo dài trắng trong lễ tổng kết năm học, khiến nữ ca sĩ vừa bất ngờ, vừa xúc động.

Nữ ca sĩ lập tức gửi ảnh cho chồng và gia đình nội ngoại để khoe.

Nữ ca sĩ lập tức gửi ảnh cho chồng và gia đình nội ngoại để khoe.

Theo Đoan Trang kể, con gái Sol của cô đã quyết định chọn mặc áo dài trắng và đội nón lá truyền thống cho dịp quan trọng ở trường. Nữ ca sĩ tự hào xen lẫn xúc động khi chứng kiến hình ảnh này, lập tức chụp lại và gửi cho người thân trong gia đình.

Dưới phần bình luận, đông đảo cư dân mạng dành lời khen cho 2 mẹ con, đồng thời không tiếc lời trầm trồ trước nhan sắc của cô bé 8 tuổi. "Em Sol chuẩn gái Việt này, yêu em", "Duyên dáng quá bé Sol ơi", "Dễ thương làm sao Sol ơi", "Cưng xỉu luôn Sol ơi"…

Trước hình ảnh thuần Việt của Sol, cư dân mạng nhanh chóng gửi cơn mưa lời khen.

Trước hình ảnh "thuần Việt" của Sol, cư dân mạng nhanh chóng gửi "cơn mưa" lời khen.

Bé Sol sinh năm 2014, tên thật là Angelina, là con gái đầu lòng của ca sĩ Đoan Trang cùng chồng Thụy Điển Johan Wicklund. Dù có bố là người nước ngoài, Sol được nhận xét không mang nét lai Tây quá nhiều mà vẫn giữ được hình ảnh Á Đông từ mẹ.

Từ nhỏ, Sol đã nhận được nhiều sự quan tâm bởi vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương cùng khả năng ngoại ngữ ấn tượng. Cô bé nói được cùng lúc 4 thứ tiếng, gồm tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Thụy Điển và tiếng Tây Ban Nha. Được biết khi ở nhà, Sol còn là "thông dịch viên nhí" cho bà ngoại và bố. Đoan Trang luôn tự hào với vốn kiến thức ngoại ngữ của con gái. Cô đăng tải nhiều video Sol nói tiếng Anh khi bày tỏ quan điểm về một vấn đề nào đó.

Mới 8 tuổi nhưng con gái Đoan Trang đã thành thạo 4 ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Thụy Điển và tiếng Tây Ban Nha.

Mới 8 tuổi nhưng con gái Đoan Trang đã thành thạo 4 ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Thụy Điển và tiếng Tây Ban Nha.

Về việc con gái nói được 4 thứ tiếng, Đoan Trang từng tiết lộ do ông bà ngoại và mẹ là người Việt nên cô bé nói được tiếng Việt. Ngoài ra, Sol học trường quốc tế, từ nhỏ đã giao tiếp bằng tiếng Anh nên việc thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh cũng là điều đương nhiên. Về tiếng Thụy Điển, đây là ngôn ngữ của bố nên Sol được dạy từ nhỏ. Riêng tiếng Tây Ban Nha, trường của Sol cần phải học thêm 1 ngôn ngữ phụ nên gia đình đã cho cô bé học thứ tiếng này.

Nhiều người từng trông đợi Sol sẽ trở thành ngôi sao như mẹ, nhưng Đoan Trang lại hy vọng con gái sẽ có một cuộc sống bình thường. "Với một ít năng khiếu được thừa hưởng từ mẹ, nếu con có đam mê để đi con đường xa, thì tại sao không? Còn nhìn chung, tôi vẫn muốn bé có một cuộc sống bình yên - một bé Sol bình thường của ba mẹ", nữ ca sĩ tâm sự.

Từ nhỏ, Sol đã nhận được nhiều sự quan tâm với vẻ ngoài dễ thương cùng khả năng ngoại ngữ ấn tượng.

Từ nhỏ, Sol đã nhận được nhiều sự quan tâm với vẻ ngoài dễ thương cùng khả năng ngoại ngữ ấn tượng.

Dù nhận được nhiều sự kỳ vọng của công chúng nhưng Đoan Trang thừa nhận cô chỉ muốn con gái có cuộc sống bình yên.

Dù nhận được nhiều sự kỳ vọng của công chúng nhưng Đoan Trang thừa nhận cô chỉ muốn con gái có cuộc sống bình yên.

Con gái Đoan Trang và chồng Tây 1m9 giải thích mẹ không nên sinh thêm, lý do cưng xỉu
Dân mạng "đổ rạp" với lời giải thích dễ thương của bé Sol khi khuyên mẹ không nên sinh em bé.

Đoan Trang

Công Tuấn
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt