Đời chông chênh của Cát Phượng: Đi bán máu sống qua ngày, ngủ chung giường với Lý Hải

Ngày 23/04/2020 12:30 PM (GMT+7)

Cát Phượng chia sẻ loạt ảnh thời thanh xuân của cô, đồng thời kể lại những câu chuyện buồn vui trong quá khứ.

XEM VIDEO: Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn đi du lịch kỷ niệm 10 năm yêu nhau

Sau vụ bị Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM phạt 10 triệu đồng vì đưa tin sai sự thật về virus corona, Cát Phượng khá im hơi lặng tiếng. Tuy nhiên mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên bất ngờ chia sẻ loạt ảnh thời đôi mươi cùng bài viết dài, kể lại những thăng trầm trong hành trình theo đuổi nghệ thuật của mình.

Đời chông chênh của Cát Phượng: Đi bán máu sống qua ngày, ngủ chung giường với Lý Hải - 1

Hình ảnh cá tính thời trẻ của Cát Phượng.

Bán máu để mua mì tôm ăn tạm qua ngày

Cát Phượng, tên đầy đủ là Đỗ Như Cát Phượng, sinh năm 1970 trong một gia đình rất nghèo ở Bạc Liêu. Dù vậy, cô vẫn cha mẹ cho ăn đủ học đầy đến hết lớp 12. Học xong THPT, cô lân la theo cha lên Sài Gòn khi tròn 20 tuổi.

Cái duyên đưa Cát Phượng bước vào nghề khởi nguồn từ 1 bài báo tuyển diễn viên điện ảnh hệ B (hệ đóng tiền học): "Thế là xin cha tiền và đóng học phí. Nhưng học được 2 tháng lớp tan rã vì không ai có tiền đóng tiếp. Lớp diễn viên điện ảnh hệ B lúc đó có Việt Trinh. Lớp nghỉ và Việt Trinh nổi tiếng. Còn tôi nhảy qua trường Sân khấu 2 học (hiện nay là trường Sân khấu Điện ảnh)”.

Đời chông chênh của Cát Phượng: Đi bán máu sống qua ngày, ngủ chung giường với Lý Hải - 3

Việt Trinh từng là bạn cùng lớp thân thiết với Cát Phượng.

Nhờ thi đậu vào chính quy hệ A với điểm số cao nên Cát Phượng nhận được 70 ngàn tiền học. Thời điểm đó giáo viên chủ nhiệm của cô là NSND Trần Ngọc Giàu. Nhưng 3 tháng sau đó, Cát Phượng vẫn không biết mặt thầy chủ nhiệm lớp vì thầy rất bận rộn.

“Đến khi biết mặt thầy cũng là lúc nhà trường không cho học tiếp với lý do 'đi show quá nhiều'. Mà thời đó sinh viên trường Nghệ thuật Sân khấu đi học không ai được đi show. Và muốn học tiếp tôi phải đóng 400 ngàn học phí cho một năm. Lúc đó 400 ngàn đối với tôi nó lớn quá. Nên thôi, tôi nghỉ học luôn”, nữ diễn viên chia sẻ. 

Đời chông chênh của Cát Phượng: Đi bán máu sống qua ngày, ngủ chung giường với Lý Hải - 4

Nữ diễn viên Hạnh Phúc Của Mẹ lận đận mãi với nghề dù rất cố gắng.

Sau khi chính thức vào đời, Cát Phượng tiếp tục nhận đủ việc từ quay karaoke tới quay phim vai quần chúng nho nhỏ mà theo cô miêu tả là "có khi vai được thoại 1, 2 câu. Kiểu vai đứng xớ rớ chỉ trỏ rồi bị bắn chết". Thế nhưng, cũng có lúc không ai gọi làm bất cứ gì. “Đói quá, phải đi bán máu để mua 1, 2 thùng mì gói để đó, ăn sống ăn chín cũng phải ăn. Ăn để sống, để chờ vai diễn - dù vai lớn hay nhỏ."

Ăn cơm nguội với Quyền Linh, ngủ chung giường với Lý Hải - Minh Nhí

Ký ức gian khổ mà ấm áp thời sinh viên của Cát Phượng có dấu ấn của nhiều đồng nghiệp, chẳng hạn như Quyền Linh. Nữ diễn viên Hạnh Phúc Của Mẹ kể:: “Một lần vào đêm 30 Tết, không có tiền về quê, ra giữa sân trường ngồi khóc, vừa đói vừa buồn. Lúc đó, anh Quyền Linh ở ký túc xá nam thấy mình ngồi nên đi xuống hỏi: Đói không Phượng? Lau nhanh nước mắt và nói: "Đói xanh mặt anh ơi!”.'

Đời chông chênh của Cát Phượng: Đi bán máu sống qua ngày, ngủ chung giường với Lý Hải - 5

Ký ức nồi cơm đêm 30 với nam MC đình đám khiến Cát Phượng nhớ mãi đến giờ.

Thế rồi câu chuyện biến thành nam MC mang đến nồi cơm nguội trắng, Cát Phượng mang nước tương dầm thật nhiều ớt từ ký túc xá nữ xuống. Chỉ có vậy mà hai anh em ăn hết hơn nửa nồi cơm nguội, ăn ngon lành. Thậm chí ăn xong Quyền Linh còn lôi cây pháo ra đốt, rồi cả hai cười vui vẻ với nhau trong đêm giao thừa năm ấy.

Không chỉ đói ăn, Cát Phượng còn gặp rắc rối luôn cả chuyện ở. Thời điểm bị buộc phải thôi học, nữ nghệ sĩ vẫn ở lén trong ký túc xá (viết tắt: KTX) trường. Mỗi lần nhà trường có lệnh kiểm tra thì quản lý KTX báo cô trốn ra quán cafe ngồi tạm. Có lần, người anh quản lý KTX ngủ quên nên không gọi báo trường đã kiểm tra xong, hại Cát Phượng ngồi ở quán cafe tới sáng. 

Đời chông chênh của Cát Phượng: Đi bán máu sống qua ngày, ngủ chung giường với Lý Hải - 6

Bộ ba anh em thân thiết của Cát Phượng - Lý Hải - Minh Nhí.

Sau đó, danh hài Minh Nhí đến rủ rê cô và Lý Hải thuê nhà ghép. “Tôi là người đảm trách nấu ăn, giặt đồ, ủi đồ cho 2 cha đi diễn đi hát. Lúc đó tôi chưa có đi diễn tấu hề. Sân khấu càng không có vai diễn. Mấy anh em tối ngủ chung, tôi nằm giữa.

Lúc đó, tôi như 1 thằng đàn ông. Tóc tém, ăn mặc như 'đường ông' cho nên 2 ông anh mới cho tôi ngủ chung để bảo vệ 2 ổng hay sao á. Mà muốn ngủ riêng cũng không có chỗ. Có cái mùng, 3 anh em chui vô. Ngủ ngoài muỗi cắn."

Đời chông chênh của Cát Phượng: Đi bán máu sống qua ngày, ngủ chung giường với Lý Hải - 7

Đời chông chênh của Cát Phượng: Đi bán máu sống qua ngày, ngủ chung giường với Lý Hải - 8

Lý Hải và Cát Phượng thời sinh viên.

Rồi lần lượt Lý Hải mua nhà riêng. Minh Nhí cũng mua được nhà riêng nhưng anh đón Cát Phượng qua ở cùng. Dấu ấn chung 1 mái nhà giữa họ là việc Cát Phượng phải lau dọn nhà khi Minh Nhí đi nhậu say xỉn về, cũng như giúp nam danh hài...  ủi tiền cho phẳng.

Thậm chí, Cát Phượng còn tiết lộ chuyện cô từng làm mất xe máy của đàn anh: “Còn nhớ lúc đó gương mặt anh Minh Nhí không giận, không la, không nói gì. Anh Minh đốt điếu thuốc và ngồi im hút. Và tôi đi không về 4 ngày liền. Sau 4 ngày tôi bỏ đi vì sợ nhìn mặt anh Minh Nhí buồn, khi về nhà anh nói: "Chạy đi mua anh hộp cơm đi cô Cát". Tôi đi ra đầu hẻm mua cơm thịt kho trứng cho anh...

Đời chông chênh của Cát Phượng: Đi bán máu sống qua ngày, ngủ chung giường với Lý Hải - 9

Với Cát Phượng, anh Minh Nhí là người "Ơn nghĩa có đủ, để dành trả từ từ".

Đến hôm nay anh ấy cũng không nhắc đến chuyện tôi làm mất chiếc xe của ảnh. Tính ảnh quá đàn ông! Cát tôi nợ anh Minh Nhí một cái nợ quá lớn. Nhưng ngặt cái là ổng không dám đòi cái nợ này của tôi mới ghê" - bà xã Kiều Minh Tuấn bày tỏ.

Vài năm trôi qua, Cát Phượng cũng quyết định ra ở riêng, tuy nhiên cô chỉ là dọn ra ở thuê cùng em gái lên Sài Gòn học chứ vẫn chưa đủ tiền mua nhà.

Ân nhân xuất hiện và lời thú nhận "đã hết thời"

Đời nghệ sĩ của Cát Phượng không phải là con đường trải toàn hoa hồng mà đầy đủ mọi nốt thăng - trầm vượt qua bao sóng gió. Thậm chí cô từng có vài năm dài không có show nào: "Tôi như chìm dần và chết đuối. Không có tiền đóng tiền nhà, điện, nước; không còn tiền ăn, tôi cứ tưởng chết chắc và đã định khăn gói về quê".

Đúng lúc này, Phước Sang - ân nhân của Cát Phượng xuất hiện. Nữ diễn viên được đạo diễn Phước Sang mời về diễn và cho cô những vai lớn đầu tiên: "Trời ơi, đối với tôi, nó như một giấc mơ. Và tôi nắm bắt cơ hội ngay và liền, không làm cho anh Phước Sang thất vọng. Từ đó, cái tên Cát Phượng mới lớn dần. Bây giờ, ít ai gọi tôi là Cát Bụi, Cát Phượng mà gọi là cô Cát, bà Cát, chị Cát... "

Đời chông chênh của Cát Phượng: Đi bán máu sống qua ngày, ngủ chung giường với Lý Hải - 10

Hình ảnh hiện tại của nữ nghệ sĩ.

Cuối bài tâm sự, Cát Phượng khẳng định: "Hiện tại, tôi không theo nghiệp diễn nữa, có thể nói là "hết thời" - nói đúng nghĩa là thời diễn đã hết. Tôi không còn một thể loại nhân vật nào cho mình cảm hứng để nhận diễn vì vai nào cũng đã diễn qua. Tôi chuyển qua đạo diễn, viết kịch bản, nhà sản xuất với quy mô nhỏ như drama chiếu mạng." 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/doi-chong-chenh-cua-cat-phuong-di-ban-mau-song-qua-ng...

Cát Phượng lộ diện sau khi bị xử phạt 10 triệu đồng, tháp tùng Kiều Minh Tuấn ra mắt phim
Cặp đôi Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn cùng đến dự buổi ra mắt phim Nắng 3: Lời Hứa Của Cha.
Theo Bích Ngọc (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cát Phượng