Đồng nghiệp, học trò xót thương khi hay tin NSND Anh Tú qua đời

Ngày 21/12/2018 00:05 AM (GMT+7)

Nghe tin NSND Anh Tú qua đời, nhiều sao Việt đã bày tỏ sự đau buồn, thương tiếc trên trang cá nhân.

Sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật, trưa 20/12, NSND Anh Tú đã qua đời tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Hà Đông, Hà Nội. Sự ra đi của ông để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với khán giả cũng như đông đảo học trò, đồng nghiệp.

Trên trang cá nhân, nhiều nghệ sĩ như Trang Trần, Minh Hằng, Trung Anh đã gửi lời chia buồn đến gia đình NSND Anh Tú. 

NSND Minh Hằng chia sẻ: "Biết tin Tú trở bệnh, tôi tới bệnh viên thăm Tú. Nhín Tú nằm bất động, tôi ứa nước mắt. Tôi nói: Hằng vào với Tú đây, Tú có nghe thấy không? Tú có biết không? Tú có đau ở đâu không???... Hình như lúc đấy Tú biết, Tú nghe thấy hết nhưng không trả lời được...

Tôi về, nhắn với người bạn của Tú ở nước ngoài. Rồi người nhà báo tin, Tú thật sự không qua được rồi. Nhưng tôi cũng động viên Mai vợ của Tú rằng, thôi thì Tú cũng đã hoàn thành nhiệm vụ với đời, với sự nghiệp, chắc Tú đi cũng thanh thản thôi".

Đồng nghiệp, học trò xót thương khi hay tin NSND Anh Tú qua đời - 1

NSND Minh Hằng đau buồn khi hay tin NSND Anh Tú qua đời.

Gọi NSND Anh Tú là "bố", trên trang cá nhân, cựu người mẫu Trang Trần viết: "Hãy cho con gọi thầy một tiếng Bố ơi! Trong cuộc đời mỗi con ngươi sẽ có người để lại cho bạn toàn bộ cảm giác kính trọng yêu mến! 

Bố không có công sinh thành nhưng có công dưỡng dục con làm nghề có đạo đức, đừng bao giờ thủ đoạn cướp vai. Rồi vài bộ phim chiếu rạp con đóng mời thầy đi dự ra mắt thầy báo bận đoàn nhưng thầy mua vé xem và nhắn nhủ dặn dò những điều chưa tốt. Bất kể sóng gió thị phi nào thầy cũng điện thoại dặn: Thầy nói con bao nhiêu lần đừng nóng nảy để thiệt thòi. Con không hợp showbiz nên con phải cẩn trọng. 

Từ ngày thầy ốm con không một lời viết gì chỉ vì con quá buồn và công việc con quá bận rộn, con không có thời gian bên thầy nhiều. Con thương thầy bao vất vả. Thầy yên tâm con luôn cố gắng để không làm thầy buồn! Thầy về với Phật và chúng con luôn nhớ thầy."

Đồng nghiệp, học trò xót thương khi hay tin NSND Anh Tú qua đời - 2

Người mẫu Trang Trần chia sẻ lại ảnh chụp với cố NSND Anh Tú.

Nghệ sĩ Thanh Thủy bàng hoàng khi nghe tin NSND Anh Tú qua đời: "Thật bàng hoàng khi đọc được những dòng tin này. Buồn lắm Anh Tú ơi... Không thể... không thể... Thanh Thuỷ không muốn tin vào điều này... Bạn bè, khán giả, gia đình sẽ mãi nhớ anh. Anh Tú ơi... Bình an ở cõi Vĩnh Hằng anh nhé".

Diễn viên Bảo Anh tâm sự: "Chưa từng được gặp anh, cũng chưa từng làm việc cùng anh, nhưng lại được vinh hạnh làm việc và thân quen với rất nhiều thế hệ học trò của anh... Hình ảnh người diễn viên em thấy rất đậm nét Hà Nội từ phim Của để dành luôn in sâu vào ký ức tuổi thơ em, 1 người diễn viên tuyệt vời! Vĩnh Biệt anh, NSND Anh Tú".

Đồng nghiệp, học trò xót thương khi hay tin NSND Anh Tú qua đời - 3

Diễn viên Bảo Anh chia sẻ lại hình ảnh NSND Anh Tú thời còn trẻ. 

Nghệ sĩ Minh Vượng tiếc thương khi NSND Anh Tú qua đời: "Vẫn biết cuộc chia ly không hẹn trước này nhưng vẫn không sao tin được khi NSND - đạo diễn Anh Tú đã giã biệt gia đình, sân khấu và đồng nghiệp...

Sẽ mãi nhớ em, nhớ những vai diễn, vở diễn em để lại cho đời với tâm của một nghệ sĩ lớn, một tài năng đang độ chín. Chia buồn cùng gia đình... Mong em sớm được siêu sinh tịnh độ để lại được trở về với sân khấu trần gian mà em còn nhiều dở dang ấp ủ. Tiếc thương em ra đi còn trẻ quá".

Đồng nghiệp, học trò xót thương khi hay tin NSND Anh Tú qua đời - 4

Nghệ sĩ Minh Vượng tiếc thương NSND Anh Tú qua đời khi còn trẻ. 

Đồng nghiệp, học trò xót thương khi hay tin NSND Anh Tú qua đời - 5

Ca sĩ Pha Lê nói lời vĩnh biệt NSND Anh Tú. 

Mải mê diễn xuất, NSND Anh Tú kết hôn muộn, ra đi khi con chưa thành niên
Dành hết tài năng, tình yêu, đam mê và sức khỏe cho sự nghiệp diễn xuất, NSND Anh Tú đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả Việt.
Theo Cỏ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề NSND Anh Tú