Sau ồn ào với vợ Xuân Bắc, NSND Anh Tú được bổ nhiệm điều hành Nhà hát kịch

Ngày 30/10/2017 22:07 PM (GMT+7)

Theo thông tin chính thức từ Bộ VH,TT&DL, NSND Anh Tú được bổ nhiệm làm người điều hành Nhà hát kịch Việt Nam từ ngày 31/10.

Giám đốc nhà hát kịch Việt Nam Nguyễn Thế Vinh cho biết ông nghỉ hưu từ ngày 30/10. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã quyết định bổ nhiệm vị trí điều hành tạm thời Nhà hát Kịch Việt Nam cho NSND Anh Tú từ 31/10. Bộ sẽ bổ nhiệm Giám đốc chính thức sau vì cần thời gian hoàn tất các thủ tục.

NSND Anh Tú được bổ nhiệm là người điều hành tạm thời của Nhà hát kịch Việt Nam.

NSND Anh Tú sinh năm 1962, từng tham gia rất nhiều bộ phim truyền hình như Của để dành, Đàn trời, Chiều ngang qua phố cũ... Ông cũng đạo diễn một số vở kịch như Lâu đài trên cát, Cạm bẫy... NSND Anh Tú được phong danh hiệu NSƯT năm 2001 và NSND năm 2016.

Ông Nguyễn Thế Vinh nhận xét Anh Tú là một đạo diễn tài năng, nhưng quản lý và đạo diễn là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. "Ở cương vị mới, Anh Tú sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu, vừa phải làm nghệ thuật, vừa đảm đương trách nhiệm của người lãnh đạo. Vị trí này đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và tâm huyết. Anh Tú đã có 4 năm ở vị trí Phó giám đốc phụ trách nghệ thuật. Tôi tin anh có thể phát huy tốt khả năng trong vai trò mới"

Ông Nguyễn Thế Vinh có thâm niên 5 năm quản lý Nhà hát kịch Việt Nam.

Hồi tháng 9, thông tin ông Nguyễn Thế Vinh sắp về hưu được công bố, dư luận quan tâm ai sẽ là lãnh đạo mới bởi nhà hát có 2 phó giám đốc NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc. Ông Nguyễn Thế Vinh đánh giá NSND Anh Tú có chuyên môn giỏi, trong khi thế mạnh của NSƯT Xuân Bắc là đối ngoại.

Sau ồn ào với vợ Xuân Bắc, NSND Anh Tú được bổ nhiệm điều hành Nhà hát kịch - 3

NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc là 2 ứng cử viên nặng ký cho vị trí giám đốc Nhà hát kịch.

Sau thông tin ông Nguyễn Thế Vinh về hưu, NSND Anh Tú từng vướng phải lùm xùm bị vợ Xuân Bắc "tố" chèn ép. Sau đó có nhiều thông tin cho rằng vợ danh hài Xuân Bắc cố tình gây mất uy tín của NSND Anh Tú để dễ bề "dọn đường" cho chồng lên chức giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.

Trước thông tin này, vợ danh hài Xuân Bắc cho biết, bản thân từng nhiều lần nói với chồng rằng: "Tôi cấm ông làm Giám đốc đấy, làm Phó thôi ông đã đi suốt ngày, tôi không muốn mất chồng".

Chị Hồng Nhung - vợ danh hài Xuân Bắc.

>> Xem tiếp: VỢ XUÂN BẮC PHỦ NHẬN VIỆC "TỐ" NSND ANH TÚ ĐỂ CHỒNG "DỄ NGỒI" GHẾ GIÁM ĐỐC

Xem vợ danh hài Xuân Bắc livestream chia sẻ việc bị chèn ép:

Theo Winnie (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hồng Nhung vợ Xuân Bắc