NSND Anh Tú phủ nhận việc bị cho là chèn ép vợ danh hài Xuân Bắc

Ngày 13/09/2017 09:09 AM (GMT+7)

NSND Anh Tú - người được vợ Xuân Bắc nhắc đến trong phần livestream hôm qua đã chính thức lên tiếng.

Hôm qua, khá nhiều người bất ngờ khi vợ danh hài Xuân Bắc - Hồng Nhung bất ngờ livestream chia sẻ trên trang cá nhân. Trong đoạn livestream của mình, vợ nam diễn viên liên tục khóc. Chị cho biết, bản thân bị đối xử không công bằng trong công việc. Điều này khiến chị cảm thấy quá sức chịu đựng nên quyết định nói cho mọi người biết.

Trong phần livestream của mình, vợ danh hài Xuân Bắc nhắc đến NSND Anh Tú - Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam (nơi NSƯT Xuân Bắc cũng đang công tác cùng chức vụ) có hành động chèn ép khiến chị không được ngồi hội đồng chấm thi.

Cụ thể, chị Nhung kể rằng qua những tin nhắn với một cán bộ nhà trường, chị biết được việc NSND Anh Tú đã can thiệp vào việc sắp xếp, tổ chức hội đồng chấm thi khiến chị bị gạt ra khỏi danh sách một cách thiếu công bằng, minh bạch.

Vợ Xuân Bắc khóc khi livestream trên trang cá nhân.

Sau phần livestream của vợ danh hài Xuân Bắc, NSND Anh Tú khi được phỏng vấn đã phủ nhận thông tin này. Theo đó, NSND Anh Tú cho biết, anh không sử dụng facebook, tuy nhiên, anh có được nghe mọi người kể lại nên cũng nắm qua được vấn đề.

NSND Anh Tú cho biết, anh không hề chèn ép vợ danh hài Xuân Bắc và khẳng định anh không can thiệp vào việc giảng dạy và chấm thi tại trường vì việc thành lập Hội đồng chấm thi như thế nào là quyền của Ban giám hiệu và Hiệu trưởng. Bản thân NSND Anh Tú chỉ có lời khuyên với Ban giám hiệu nhà trường là hiện tại thí sinh thi vào ngày càng ít nên khi tổ chức chấm thi thì nên mời những nghệ sĩ có tên tuổi để thu hút thí sinh. 

"Tôi có khuyên Hiệu trưởng là chấm thi quốc gia thì nên mời những nghệ sĩ có danh hiệu nổi tiếng, là Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú. Ví dụ như NSND Hoàng Dũng, NSND Lê Khanh, NSƯT Minh Vượng, NSƯT Trần Đức... Tôi khuyên như thế và cuối cùng họ nghe theo lời khuyên đó vậy thôi" - NSND Anh Tú cho biết. 

NSND Anh Tú.

Sau lời chia sẻ của NSND Anh Tú, Hồng Nhung - vợ danh hài Xuân Bắc cho biết, chị có đầy đủ chứng cớ về những gì mình chia sẻ. Đặc biệt, chị còn khẳng định các sinh viên và đồng nghiệp ủng hộ hành động của mình. Khi chia sẻ điều này, vợ danh hài Xuân Bắc cũng lường trước được sự việc rằng có thể mình sẽ không tiếp tục dạy ở ngôi trường hiện nay nữa nhưng chị chấp nhận điều đó:

"Tôi đấu tranh cho cái đúng, bạn xem những gì sinh viên của tôi chia sẻ thì rõ. Tôi không có tài biến không thành có. Tôi muốn cứu nơi tôi đã xây dựng và chấp nhận là người thiệt thòi. Rất có thể sau chuyện này tôi vĩnh viễn rời xa nó. Nhưng tôi nghĩ tất cả đều hiện ra trước mắt...", 

Được biết, vợ danh hài Xuân Bắc đã công tác tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội được 14 năm, vào biên chế từ năm 2011. Chị là đạo diễn, thạc sĩ sân khấu, giảng viên thuộc biên chế trong trường.

Về phía nhà trường, ông Dương Quốc Tuấn, trưởng phòng Hành chính quản trị trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội cho biết sau khi sự việc được chị Nhung đưa lên mạng xã hội trường đã có buổi họp nóng vào sáng 12/9. 

Chị Hồng Nhung tiết lộ, phía nhà trường đã báo chị đến tham gia cuộc họp giải quyết vấn đề vào sáng nay 13/9. 

Xem phần livestream của vợ danh hài Xuân Bắc:

Theo Hạ Băng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Xuân Bắc