Đưa Hoàng Thùy Linh trở lại sau scandal nhạy cảm, ông xã Đan Lê: "Không có chuyện gì to tát"

Ngày 01/05/2019 11:00 AM (GMT+7)

Đạo diễn "Mê cung" - Khải Anh chia sẻ vai diễn đưa Hoàng Thùy Linh trở lại với màn ảnh nhỏ không quá nặng nhưng cũng không quá nhẹ, vừa đủ với nữ diễn viên 10 năm không đóng phim truyền hình.

Phim cảnh sát hình sự Mê Cung hiện đang nhận được nhiều phản hồi tích cực của khán giả sau khi phát sóng những tập đầu tiên. Đặc biệt, sự trở lại của Hoàng Thùy Linh với vai diễn Lam Anh nhận được nhiều chú ý, bởi đã hơn 10 năm sau scandal lộ clip nhạy cảm, khán giả mới được gặp lại cô trên màn ảnh nhỏ với một vai diễn dài hơn. Trước đó, Hoàng Thùy Linh có xuất hiện trong bộ phim Ngày ấy mình đã yêu nhưng là vai diễn khách mời, chỉ xuất hiện vài phút. 

Tâm sự về việc đưa Hoàng Thùy Linh trở lại với phim truyền hình sau nhiều năm, ông xã Đan Lê - đạo diễn Khải Anh khẳng định: "Điều đó không phải chuyện gì to tát." Và anh cho rằng vai diễn này là vừa đủ cho một nữ diễn viên hơn 10 năm không đóng phim truyền hình như Hoàng Thùy Linh. 

dua hoang thuy linh tro lai sau scandal nhay cam, ong xa dan le: "khong co chuyen gi to tat" - 1

Khải Anh là đạo diễn của nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như Tuổi thanh xuân, Người phán xử, Ngày ấy mình đã yêu... Dự án phim Mê Cung lần này của anh có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ được yêu thích bậc nhất hiện nay như: Doãn Quốc Đam, Hồng Đăng, Việt Anh, Công Lý...

Trả lời phỏng vấn của báo chí gần đây, Khải Anh chia sẻ việc làm việc với nhiều ngôi sao cũng không khó. Anh tự tin mình có đủ uy tín để khi đưa ra lời mời, các diễn viên sẽ tin tưởng. 

dua hoang thuy linh tro lai sau scandal nhay cam, ong xa dan le: "khong co chuyen gi to tat" - 2

Đạo diễn Khải Anh và dàn diễn viên phim "Mê Cung".

Còn việc mời Hoàng Thùy Linh vào vai Lam Anh, đạo diễn Khải Anh cho biết giọng ca Bánh trôi nước rất bận và nhận được nhiều lời mời khác nữa. Nhưng vai Lam Anh trong Mê Cung có thời lượng và hàm lượng vừa đủ để Hoàng Thùy Linh trở lại phim truyền hình.

dua hoang thuy linh tro lai sau scandal nhay cam, ong xa dan le: "khong co chuyen gi to tat" - 3

Anh khẳng định việc quyết định trao cho Hoàng Thùy Linh cơ hội trở lại không có gì to tát.

Đạo diễn Khải Anh chia sẻ thêm: "Thực ra tôi và Linh đã chơi với nhau nhiều rồi nên ngoài sự tin tưởng về nghề thì chỉ cần một lời mời là đồng ý, nếu sắp xếp được thời gian. Không chỉ là Hoàng Thùy Linh mà bất cứ cô gái nào tôi cũng đều muốn trao cho họ cơ hội, nếu như họ hợp vai. Điều đó không phải chuyện gì to tát."

Việc để Hoàng Thùy Linh "nối lại duyên xưa" với Hồng Đăng sau Nhật ký Vàng Anh, Khải Anh cho biết anh nghĩ rằng diễn viên thì có thể đóng cặp với ai cũng được. Do vậy, việc để Hồng Đăng đóng cặp với Hoàng Thùy Linh không phải là mục tiêu đầu tiên của anh. 

dua hoang thuy linh tro lai sau scandal nhay cam, ong xa dan le: "khong co chuyen gi to tat" - 4

Hồng Đăng và Hoàng Thùy Linh lại nên duyên màn ảnh sau nhiều năm.

Trong phim Mê Cung, còn có một nhân vật tên Đức Thịnh (Đỗ Duy Nam) cũng được mọi người quan tâm nhiều nởi vẻ bề ngoài, nhân vật này có kiểu tóc và tạo hình giống Khá Bảnh. Giải đáp thắc mắc của khán giả liệu có phải Đức Thịnh bắt chước tóc của Khá Bảnh hay không, đạo diễn Khải Anh khẳng định:

"Tôi cho rằng, tóc của Khá Bảnh là cũng do cậu ấy bắt chước một nhân vật nào đó thôi, chẳng qua cậu ấy nổi tiếng nên mọi người quy là... tóc của Khá Bảnh. Tôi không đưa hình tượng Khá Bảnh vào phim. Từ trước đến nay, phim của tôi không bao giờ bắt chước ai, chúng tôi làm nghệ thuật cũng có những sáng tạo riêng. Mỗi nhân vật đều là sáng tạo của chúng tôi, không theo hình mẫu gì cả."

dua hoang thuy linh tro lai sau scandal nhay cam, ong xa dan le: "khong co chuyen gi to tat" - 5

Tạo hình của Đức Thịnh khá giống Khá Bảnh.

Đạo diễn Khải Anh tâm sự thêm về những khó khăn khi thực hiện phim cảnh sát hình sự. Anh cho biết, thể loại phim hình sự vốn được cả thế giới đam mê nhưng ở Việt Nam còn thiếu kịch bản, hơn nữa công sức và kinh phí bỏ ra vô cùng lớn. Với phim bình thường có thể mất 3 - 4 ngày đã hoàn thành một tập, Người phán xử là 5 ngày/ tập nhưng Mê Cung phải tới 7 - 8 ngày/ tập.

Nhiều khi chỉ 2 dòng trong kịch bản cũng quay mất nguyên một ngày. Đặc biệt, việc xoay bối cảnh cũng rất khó khăn. Đôi khi kịch bản phim mô tả bối cảnh nào đó, nhưng đi tìm thì lại không thấy một nơi như thế.

dua hoang thuy linh tro lai sau scandal nhay cam, ong xa dan le: "khong co chuyen gi to tat" - 6

Quay phim hình sự vất vả và tốn nhiều thời gian hơn những thể loại phim khác.

Những cảnh nguy hiểm trong phim Mê Cung đều do đích thân diễn viên thực hiện chứ không hề sử dụng diễn viên đóng thế: "Tôi đã thống nhất với diễn viên và ê-kíp ngay từ đầu là sẽ không dùng diễn viên đóng thế vì đóng thế là phải trốn mặt. Cảnh chạy bên tàu hỏa hay hành động, diễn viên chấp nhận bị thương để mang lại cảm xúc chân thật nhất cho khán giả. Bị thương thực ra cũng là bình thường."

dua hoang thuy linh tro lai sau scandal nhay cam, ong xa dan le: "khong co chuyen gi to tat" - 7

Kinh phí, thời gian và công sức đều được đầu tư lớn, công phu và cẩn thận đã giúp Mê Cung đạt được thành công bước đầu. Các nhân vật như tên biến thái Fedora (Doãn Quốc Đam), "anh em sinh đôi" của Khá Bảnh, những cô gái bị xâm hại tình dục rồi bị giết... đều trở thành chủ đề nóng được khán giả nhiệt tình bàn luận. 

Tập 3 Mê Cung sẽ được phát sóng lúc  21h50 tối thứ 4 (1/5) trên kênh VTV3.

Rùng rợn những gã bệnh hoạn trong phim Việt: Dượng Quỳnh Búp Bê cũng chào thua tên cuối cùng
Những tên biến thái liên tục xuất hiện trong phim Việt thời gian gần đây khiến khán giả "sởn tóc gáy".

Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoàng Thùy Linh