Dũng "khùng: Tôi đã mơ về ngôi nhà và...

Ngày 18/03/2013 09:13 AM (GMT+7)

Đó là câu trả lời của đạo diễn khi được hỏi về khoảng thu nhập kếch xù từ Mỹ nhân kế.

Chỉ chọn nhân vật chính trong các tác phẩm của mình là phái nữ, luôn tự nhận là kẻ “mê gái” và “thường xuyên thất tình” điều đó thể hiện phụ nữ có vị trí đặc biệt đến thế nào trong cuộc đời Dũng "khùng".

- Tôi bất chợt nhìn thấy anh mặc áo thun in hình nhân vật Thanh Hằng trong buổi ra mắt Mỹ Nhân Kế, chắc hẳn anh dành cho nhât vật này rất nhiều thiện cảm?

Tôi thấy fan của Thanh Hằng in cái áo rất xinh, tôi xin một cái để mặc cho vui và tỏ lòng ngưỡng mộ và biết ơn diễn viên của mình thôi. Thật sự thì tôi có xin một cái áo của fan Tăng Thanh Hà nữa nhưng mà lại hết rồi nên không có cơ hội mặc chiếc áo của Linh Lan.


Nguyễn Quang Dũng chỉa sẻ cảm nhận về tình yêu đồng giới.

- Nhưng tôi lại nghĩ xuất phát từ tình cảm giữa anh với Thanh Hằng nhiều hơn?

Ồ, vậy à, thì tôi tôn trọng suy luận của bạn. Cứ nghĩ như vậy đi để thấy hành động của tôi có ý nghĩa hơn trong mắt bạn và mọi người.

- Cảm giác của anh thế nào xây dựng trên phim Thanh Hằng có tình cảm với một cô gái khác?


Tôi thấy có nhiều đối tượng như vậy cần được chia sẻ. Tôi không phải là người cổ súy đồng tính, nhưng tôi nghĩ họ cần được chia sẻ và được tôn trọng. Tôi tôn trọng những gì thuộc về tình yêu chân thật.

- Tôi nghĩ giữa hai người không chỉ đơn giản là tình bạn, ê-kip?


Cũng có nhiều người cũng nghĩ giống bạn. Còn tôi và Thanh Hằng có cách nghĩ giống nhau là không nên giải thích, điều quan trọng là chúng tôi thấy vui và hiệu quả công việc trong mỗi lần hợp tác với nhau.

- Thanh Hằng đã từng nói rằng hai người có một tình cảm hơn tình bạn, thậm chí như hai người đàn ông, anh nghĩ sao?

Tôi thì thấy đã là bạn thì đâu quan trọng đàn ông hay phụ nữ và kể cả là tình yêu thì phụ nữ hay đàn ông thì cũng quan trọng gì?

- Anh đã bao giờ thử chủ động tấn công cô ấy?

Tôi xin từ chối trả lời vấn đề này nhé, như vậy sẽ tốt hơn cho tôi và cô ấy.

- Đạo diễn như anh sẽ như thế nào để có thể chinh phục người phụ nữ hơi nam tính nhỉ? Có phải bằng chính tài năng của anh hay một vũ khí nào khác?

Tôi luôn tôn trọng cá tính của họ, có lẽ vì điều đó mà có nhiều người quí tôi. Tôi nghĩ phụ nữ cá tính, họ không khuất phục vì mấy cái “vũ khí” đâu. Phụ nữ cá tính họ cần được là chính họ."Tính cách của Linh Lan và Kiều Thị đều có phần tính cách ở trong tôi".

- Nói như thế cũng hơi mông lung, chúng ta hình dung trường hợp cụ thể nhỉ, Tăng Thanh Hà nữ tính, Thanh Hằng cá tính, anh nhìn thấy ưu khuyết điểm gì ở họ và ai thích hợp với anh hơn?

Nói về hai nhân vật mà họ đã thể hiện trong Mỹ Nhân Kế đi. Tính cách của Linh Lan và Kiều Thị đều có phần tính cách ở trong tôi: Kiều Thị: quyết đoán, trầm lặng, cô độc nhưng tình cảm ẩn bên trong và khi bộc phát ra được lại rất bi lụy. Linh Lan: lý tưởng với công việc nhưng lại lưỡng lự trong tình cảm.

Cả hai đều là khuyết điểm của tôi, nhưng tôi thích bởi vì đó là con người. Người ta có thể thất bại và trả giá cho tình cảm của mình để có thể được trở về một con người.

- Sao thời gian này Dũng "khùng" lại xuất hiện tin đồn tình cảm với Thanh Hằng nhiều hơn?

Có lẽ vì chúng tôi làm chung một dự án nên xuất hiện trước công chúng và báo giới nhiều hơn. Cứ mỗi lần chúng tôi có phim mới ra rạp thì lập tức tin đồn âm ỉ bấy lâu nay lại bùng lên như mồi lửa gặp phải gió.

- Một ngày nào đó thật sự yêu anh có dám công khai?

Đến giờ tôi thấy chuyện công khai trên báo chí không làm cho tôi thoải mái và vui nên, tôi quyết định không chia sẻ những chuyện riêng tư bên ngoài công việc. Biết đâu sau này tôi lại đổi tính.

- Đừng nói rằng anh cũng sợ mất fan vì yêu?

Không đâu.Những người yêu quí tôi họ sợ tôi ế lắm đó.


"Lập gia đình là một nhu cầu có một cuộc sống gia đình chứ không phải vì tuổi bao nhiêu".

- Yêu thì dễ nhưng chọn vợ hẳn không đơn giản, anh đã vạch ra những tiêu chí gì?

Tôi cũng không vạch ra được tiêu chí vợ sẽ là như thế nào nữa, chắc vì vậy mà chưa có vợ. Tôi chỉ nghĩ khi ở chung với nhau thì phải nên vui hơn là ở một mình thì mới nên ở chung, còn ở chung mà không vui và không thoải mái bằng ở một mình thì cứ nên ở một mình vậy.

- Anh đang ở lứa tuổi thích hợp để làm chủ gia đình, anh nghĩ sao?

Ba tôi 40 tuổi mới lấy vợ. Và từ nhỏ đến lớn ở nhà tôi chưa ai nói phải lập gia đình vì đến tuổi cả. Tôi nghĩ lập gia đình là một nhu cầu có một cuộc sống gia đình chứ không phải vì tuổi bao nhiêu.

- Anh thích vẻ nữ tính của ai nhất trong showbiz Việt?

Hương Giang, thí sinh Việt Nam Idol. Vì cô ấy đã thay đổi để sống được với ước mơ của mình.

- Vậy còn với các cô đào bốc lửa của Hoolywood hay những ngôi sao châu Á?

Về phụ nữ, đặc biệt là diễn viên tôi thích Meryl Streep. Bà ấy không còn bốc lửa nhưng sự nghiệp diễn viên cô ấy rất thú vị và dài.

- Phụ nữ thành đạt trong showbiz Việt đều có pha chút nam tính thì họ mới thành công như vậy. Nếu để yêu anh chọn kiểu phụ nữ nữ tính thuần túy hay kiểu pha nam tính?


Không chỉ phụ nữ, tôi nghĩ một người thành đạt dù đàn ông hay phụ nữ đều cần có cá tính, sự quyết đoán, tự tin, năng động, và chủ động. Nếu để yêu, tôi chọn người mà có thể làm tôi vui và khi ở bên cạnh tôi người đó cũng vui.

- Anh nghĩ sao về tuýp phụ nữ unisex, hoàn hảo nhưng không giới tính?


Tôi không thích những người hoàn hảo, bởi tôi thấy họ xa lạ với mình, vì mình không có hoàn hảo. Tôi nghĩ yêu nhau ngoài chuyện mình khâm phục cái hay của người yêu mình còn phải biết chấp nhận cái khuyết điểm của người yêu mình nữa.

Những người unisex họ là những người đặc biệt và cá tính, tôi cũng không hiểu nhiều về họ nên không dám bàn, nhưng tôi nghĩ họ có lý do khi chọn cách sống như vậy.


"Sẽ có Mỹ nhân kế 2".

- Theo anh, điều gì ở phụ nữ khiến người đàn ông thấy gợi cảm nhất – sắc đẹp, trí tuệ, vẻ ngây thơ, nữ tính, tài năng, cá tính mạnh?

Chỉ cần một trong những thứ đó họ đã là những người có giá trị với cuộc sống rồi.Nếu có hai trong những thứ đó họ sẽ rất gợi cảm.

- Anh có bao giờ thất tình không? Khi thất tình Dũng Khùng trông thế nào nhỉ?

Có chứ, nhiều nữa là khác. Khi thất tình tôi sẽ làm việc nhiều hơn, đi chơi nhiều hơn.

- Lần thất tình lâu nhất kéo dài bao lâu?

Lần thất tình lâu nhất là tôi viết được kịch bản Nụ hôn thần chết.

- Những người yêu tin đồn của anh đều thuộc tuýp mạnh mẽ, vậy anh có phải người đa cảm yếu đuối không? Bù trừ mà!

Tôi thấy mình có phần nữ tính. (Cười to). Nhưng tôi lại chịu được áp lực tâm lý.

- Mỹ Nhân Kế thành công ngoài sức mong đợi, anh có nghĩ một lần nữa “tri kỷ” Thanh Hằng cùng anh làm nên kì tích?

Tôi nghĩ thành công của Mỹ Nhân Kế không phải là kỳ tích mà đó là một kết quả xứng đáng với công sức của cả ê-kip. Và đó là sự tiếp sức cũng như nặng trách nhiệm hơn ở những dự án sau.

- Sẽ có Mỹ Nhân Kế 2? Và câu chuyện đó vẫn xoay quanh Kiều Thị - Thanh Hằng?

Đó là một lời đề nghị của những người yêu qúy Mỹ Nhân Kế, cũng như nhân vật Kiều Thị, tôi và nhà sản xuất rất cảm ơn, cảm thấy rất thú vị với lời đề nghị ấy, và dĩ nhiên cũng biết rằng không phải dễ dàng gì nên chúng tôi phải suy nghĩ rất kỹ trước khi quyết định.

- Dũng "khùng" sẽ làm gì với phần lợi nhuận thu được từ doanh thu khủng của Mỹ Nhân Kế?

Có bài hát mà mọi người thích và hay hát: “Anh đã mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ”. Tôi sẽ thực hiện vế một trước.

Theo Trịnh Tú Trung (Người đẹp)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng