"Đường Tăng" Uông Việt thay đổi chóng mặt

Ngày 09/10/2014 16:37 PM (GMT+7)

Hiện tại, Uông Việt đã có học hàm Giáo sư và còn kiêm chức Chủ tịch Hội điện ảnh.

Mới đây, trên trang QQ bất ngờ đăng tải lại những hình ảnh mới nhất của Uông Việt, một trong 3 vị Đường Tăng nổi tiếng làng giải trí Hoa ngữ sau khi góp mặt trong Tây Du Ký năm 1986. Ở tuổi ngũ tuần, Uông Việt khác xa với hình ảnh khi còn là vị hòa thượng chính trực trong Tây Du Ký ngày nào. Hiện tại, ngoài ngoại hình béo hơn trước, Uông Việt cũng có nhiều nét thay đổi trên khuôn mặt.

quot;Đường Tăngquot; Uông Việt thay đổi chóng mặt - 1
Uông Việt bên Trương Thiết Lâm.

quot;Đường Tăngquot; Uông Việt thay đổi chóng mặt - 2
Khó có thể nhận ra "Đường Tăng" Uông Việt điển trai ngày nào.

Uông Việt tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh và đang công tác tại Đại học hí kịch Trung Quốc. "Đường Tăng" Uông Việt hiện đã có học hàm Giáo sư và kiêm chức Chủ tịch Hội điện ảnh Trung Quốc. Ông ít khi tham gia các dự án mới bởi vậy những hình ảnh của ông ít khi xuất hiện trên mặt báo.

Uông Việt là bạn cùng khóa với Trương Thiết Lâm và Trương Phong Nghị. Đôi khi cánh phóng viên bắt gặp hình ảnh ba người bạn thân này đi cùng nhau tới các sự kiện.

quot;Đường Tăngquot; Uông Việt thay đổi chóng mặt - 3
Tây Du Ký 1986 là bản phim về 4 thầy trò Đường Tăng ấn tượng nhất màn ảnh.

Dù góp mặt trong chỉ vài tập của Tây Du Ký bản 1986 nhưng khán giả vẫn nhớ tới hình ảnh vị Đường Tăng nhân từ và chính trực do ông thể hiện. Trong Tây Du Ký, Uông Việt là Đường Tăng đầu tiên. Ông tham gia vào các phần như Họa khởi Quan Âm viện, Ăn trộm quả nhân sâm, Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh. Sau đó, ông bất ngờ bỏ vai. Đạo diễn Dương Khiết từng rất tiếc nuối khi Uông Việt không tiếp tục vai diễn.

Theo Nguyễn Nguyễn (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tây du ký