Dương Tử Quỳnh: Từng thi hoa hậu vì... chán

Ngày 01/04/2014 00:02 AM (GMT+7)

Dương Tử Quỳnh chia sẻ chính vì thi nhan sắc đã khiến cuộc đời cô hoàn toàn thay đổi.

Nhiều người đẹp đến với cuộc thi hoa hậu với mong muốn có cơ hội được bước vào làng diễn xuất, nhưng Dương Tử Quỳnh thì ngược lại. Thành công lại bất ngờ đến với cô và đưa cuộc đời của Dương Tử Quỳnh bước sang một trang hoàn toàn khác.

Thi hoa hậu vì… chán

Dương Tử Quỳnh: Từng thi hoa hậu vì... chán - 1

Dương Tử Quỳnh trưởng thành trong một gia đình giàu có và gia giáo

Dương Tử Quỳnh: Từng thi hoa hậu vì... chán - 2

Dương Tử Quỳnh theo học múa từ khi còn nhỏ

Dương Tử Quỳnh là người Malaysia gốc Hoa, có cha là một luật sư và mẹ là một chính trị gia. Từ nhỏ, Dương Tử Quỳnh trưởng thành trong môi trường giáo dục nghiêm khắc và chưa từng bị ảnh hưởng bởi thế giới hào nhoáng của showbiz. Niềm đam mê từ nhỏ của cô là múa. Bắt đầu từ năm 4 tuổi, Dương Tử Quỳnh đã học múa và xác định sẽ đi theo con đường múa chuyên nghiệp. Năm 15 tuổi, Dương Tử Quỳnh cùng gia đình di dân sang Anh và tại đây, cô theo học tại Học viện múa Hoàng gia Anh, chuyên ngành múa ballet, và trở thành một trong những gương mặt châu Á hiếm hoi và xuất sắc tại ngôi trường này.

Dương Tử Quỳnh: Từng thi hoa hậu vì... chán - 3

Người đẹp thời xuân sắc

Tuy nhiên, vào năm 18 tuổi, Dương Tử Quỳnh gặp tai nạn trong quá trình luyện tập và bị chấn thương cột sống nghiêm trọng, buộc phải từ bỏ niềm đam mê múa ballet. Dù đã chuyển sang ngành học biên đạo múa, nhưng việc không được tiếp tục sống với ballet là một cú sốc lớn với Dương Tử Quỳnh. Cô như bị lạc mất phương hướng và do đó, gia đình cùng bạn bè đã động viên cô thử sức với cuộc thi hoa hậu Malaysia. Chần chừ một thời gian, phải đến năm 1983, năm 20 tuổi, Dương Tử Quỳnh mới ghi danh tham dự cuộc thi nhan sắc lớn nhất Malaysia lúc bấy giờ và giành được vương miện hoa hậu trong sự bất ngờ của chính mình. Không những vậy, Dương Tử Quỳnh còn đại diện Malaysia đến tham dự cuộc thi Hoa hậu Thái Bình Dương 1983 tổ chức tại Úc, và một lần nữa, giành chiến thắng với vương miện và quyền trượng. Dương Tử Quỳnh cũng là người đẹp của Malaysia đến với Miss World 1983 tổ chức tại London, nước Anh.

Dương Tử Quỳnh: Từng thi hoa hậu vì... chán - 4

Dương Tử Quỳnh và Trương Mạn Ngọc tại Miss World 1983 (thứ 3 và thứ 4 từ trái sang)

Vẫn luôn mong muốn được gắn bó với nghiệp múa theo một cách nào đó, Dương Tử Quỳnh chưa từng có ý định bước vào giải trí sau khi đi thi hoa hậu. Nhưng cô trở thành gương mặt được các công ty quảng cáo săn đón. Dương Tử Quỳnh được mời đóng một mẫu quảng cáo đồng hồ với Thành Long và khi mẫu quảng cáo này được phát sóng tại Hồng Kông, người đẹp lúc đó 21 tuổi đã lọt vào mắt xanh của công ty điện ảnh D&B của Hồng Kim Bảo. Từ đây, cuộc đời của nàng hoa hậu đã bước sang một hướng hoàn toàn khác, hoàn toàn không nằm trong dự liệu của Dương Tử Quỳnh.

Diễn xuất – niềm đam mê khác trong cuộc đời

Dương Tử Quỳnh: Từng thi hoa hậu vì... chán - 5

Mẫu quảng cáo đầu tiên của Dương Tử Quỳnh đóng cùng Thành Long

Khi được mời đến Hồng Kông ký hợp đồng và đóng phim, Dương Tử Quỳnh không mấy hứng thú và chưa biết có nên đồng ý hay không. Trở về Malaysia, cô thầm hy vọng cha mình – một luật sư nghiêm khắc sẽ ngăn cản con gái đến với showbiz, để Dương Tử Quỳnh có thể lấy đó làm cái cớ đề từ chối lời mời của Hồng Kim Bảo. Bất ngờ, cô nhận được sự ủng hộ của gia đình và cuối cùng, Dương Tử Quỳnh khăn gói sang Hồng Kông bắt đầu một sự nghiệp hoàn toàn mới.

Bắt đầu một cuộc sống mới không dễ dàng, và để có thể đóng phim, Dương Tử Quỳnh phải học tiếng Quảng Đông và tiếng Phổ Thông (ngôn ngữ chính của cô là tiếng Malaysia và tiếng Anh). Bộ phim đầu tiên của Dương Tử Quỳnh là The owl vs bombo, và sau đó là bộ phim Twinkle, Twinkle Stars.

Dương Tử Quỳnh: Từng thi hoa hậu vì... chán - 6

Bộ phim đưa Dương Tử Quỳnh trở thành đả nữ

Năm 1985, với bộ phim Nữ cảnh sát hoàng gia (Yes, Madam), diễn xuất của cô bắt đầu nhận được khen ngợi. Với cơ thể uyển chuyển, mềm dẻo do học múa, Dương Tử Quỳnh nhanh chóng bắt nhịp với những cảnh quay hành động và không cần nhờ đến người thế thân khi diễn. Cô bắt đầu trở thành ngôi sao mới nổi trong nền điện ảnh xứ Cảng thơm lúc bấy giờ. Dương Tử Quỳnh được đề cử tại hạng mục diễn viên mới xuất sắc tại LHP Kim Tượng năm 1985.

Dương Tử Quỳnh: Từng thi hoa hậu vì... chán - 7

Cuộc hôn nhân đầu tiên của Tử Quỳnh kéo dào từ 1987 đến 1991

Tuy nhiên, khi ở tuổi 24 trẻ trung cùng nhiều thuận lợi trong sự nghiệp, Dương Tử Quỳnh bất ngờ theo chồng bỏ cuộc chơi. Chồng cô là giám đốc hãng phim D&B, nơi Dương Tử Quỳnh ký hợp đồng. Cuộc hôn nhân này kết thúc vào năm 1991, và trong khoảng thời gian 4 năm này, Dương Tử Quỳnh không tham gia đóng phim cũng như các hoạt động nghệ thuật khác.

Dương Tử Quỳnh: Từng thi hoa hậu vì... chán - 8

Câu chuyện cảnh sát 3 đưa cô trở về với màn bạc

Trở lại với làng giải trí sau khi ly dị, Dương Tử Quỳnh được mời đóng bộ phim Câu chuyện cảnh sát 3 cùng Thành Long vào năm 1992. Bộ phim trở thành hiện tượng lúc bấy giờ, đưa Dương Tử Quỳnh trở thành đả nữ số 1 của làng nghệ Hoa ngữ, cũng là nữ diễn viên có thù lao cao nhất. Cùng với Thành Long, cô được liệt vào “danh sách đen” của các công ty bảo hiểm Hồng Kông, bởi mức độ liều lĩnh trong tinh thần diễn xuất và độ nguy hiểm trong các cảnh quay mà 2 người đảm nhận. Trong 5 năm liên tiếp, Dương Tử Quỳnh làm mưa làm gió màn ảnh Hoa ngữ với hơn 10 bộ phim ăn khách.

Dương Tử Quỳnh: Từng thi hoa hậu vì... chán - 9

Tomorrow never dies đưa tên tuổi Dương Tử Quỳnh ra trường quốc tế

Năm 1997, tên tuổi cô chính thức bước ra trường quốc tế với vai diễn Wai Lin trong “bom tấn” Hollywood Tomorrow never dies bên cạnh tài tử Pierce Brosan.

Dương Tử Quỳnh: Từng thi hoa hậu vì... chán - 10

Dương Tử Quỳnh trong Ngọa hổ tàng long

Năm 2000, Dương Tử Quỳnh tiếp tục đánh một dấu son trong sự nghiệp của mình với vai diễn Dư Mộ Liên trong tác phẩm đình đám Ngọa hổ tàng long của đạo diễn Lý An. Với tác phẩm này, Dương Tử Quỳnh được khán giả thế giới đánh giá cao về khả năng diễn xuất cũng như khả năng thực hiện các cảnh hành động.

Từ khi tên tuổi đến với khán giả thế giới, Dương Tử Quỳnh giảm số lượng đầu phim, nhưng các tác phẩm cô góp mặt đều là những tác phẩm lớn của màn ảnh Hoa ngữ cũng như Hollywood. Có thể kể đến các tác phẩm như Xác ướp Ai Cập 3, Hồi ức một geisha, Mật mã Babylon, The lady. Dương Tử Quỳnh được thế giới công nhận như “đả nữ” số 1 của màn ảnh Hoa ngữ, và đến nay, vẫn chưa ai chiếm được danh hiệu này của cô.

Dương Tử Quỳnh: Từng thi hoa hậu vì... chán - 11

Ngoài là một diễn viên, hiện nay, Dương Tử Quỳnh còn là một gương mặt nổi tiếng trong lĩnh vực thiện nguyện và cô dành nhiều thời gian đi khắp nơi để tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Là ngôi sao nổi tiếng, nhưng Dương Tử Quỳnh có một cuộc sống khá giản dị và luôn giữ cho mình một hình tượng lành mạnh. Từ năm 2004 đến nay, Dương Tử Quỳnh song hành cùng Chủ tịch Liên đoàn Ôtô đua Quốc tế, cựu giám đốc điều hành đội đua F1 Jean Todt. Không ai biết cặp đôi này đã kết hôn hay chưa, nhưng qua 10 năm nay, họ vẫn luôn hạnh phúc và song hành bên nhau. Với Dương Tử Quỳnh, đó là điều tuyệt vời hơn tất cả.

Dương Tử Quỳnh: Từng thi hoa hậu vì... chán - 12

Hạnh phúc bên một nửa của mình

Dương Tử Quỳnh hiện nay đã ở tuổi 50. Cô thừa nhận, đến với cuộc thi nhan sắc năm nào đã khiến cuộc đời thay đổi theo một hướng hoàn toàn khác mà cô không bao giờ nghĩ đến. Dương Tử Quỳnh chia sẻ, đó là bước đi “tự nhiên và thần kỳ”, đưa cô đến với những trải nghiệm đặc biệt trong cuộc đời, vốn những tưởng mất đi nhiều ý nghĩa khi cô phải tạm biệt giấc mơ hóa thân làm nàng thiên nga trên sàn múa.

"Hồng nhan bạc phận", từ bao đời nay câu nói đó đã "yểm" vào không biết bao người đẹp nổi tiếng của làng giải trí. Từ hình ảnh một trong những hoa hậu đẹp nhất, tài năng nhất làng giải trí, họ trải qua bao sóng gió cuộc đời để đến tuổi xế chiều khán giả quên mất họ từng là những người đẹp được hàng triệu người yêu thích.

Cùng tìm hiểu và đón đọc những thông tin về những mỹ nhân nổi tiếng trong làng giải trí vào các ngày thứ 3 và thứ 6 trên Làng sao của Eva.vn

Theo L.N (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu nổi tiếng một thời