Dương Yến Ngọc: Muốn con tự lập từ nhỏ

Ngày 22/02/2013 16:15 PM (GMT+7)

"Khả Doanh đã rất biết tự lo cho bản thân. Không bao giờ bé mè nheo và đòi hỏi".

Người đẹp, có con rồi ly hôn, một vài scandal liên quan, tưởng như những điều đó sẽ làm  Dương Yến Ngọc gục xuống. Nhưng, người đàn bà mạnh mẽ này vẫn kiên gan chống trọi.

1. Năm 2012 có lẽ là một năm đáng nhớ của Dương Yến Ngọc. Một dự án tạp chí tên “Đời” được cô ấp ủ từ năm 2011. Nhưng quả là cái tên “Đời” nó khiến cho năm 2012 của cô vất vả gieo neo hơn bao giờ hết. Cùng lúc tổ chức thực hiện hai tờ báo phát hành hàng tuần, với mục tiêu là cạnh tranh với dòng báo thị trường đang ở thời cực thịnh, cô gần như gắn cuộc sống của mình với công ty. Thời gian, sức lực và cả tiền bạc. Ai đó nói, nếu bạn là tỷ phú và muốn tiêu tiền thì hãy kinh doanh truyền thông. Và dân làm báo thường trào lộng rằng, kinh doanh báo chí chính là ảo thuật gia, chuyên biến tiền thành… giấy lộn. Đầu tư làm báo là một cuộc đầu tư dài hơi và tốn kém. Ngọc đã vật lộn với tất cả những điều đó, gần như đơn thương độc mã. Và có lúc cô đã quỵ ngã.


Dương Yến Ngọc vẫn quyến rũ dưới góc chụp của Đình Dzũ

Tôi nhớ chiều đó, Ngọc gọi điện cho tôi, giọng thều thào. Chúng tôi chạy đến văn phòng công ty cô, đưa cô tới bệnh viện An Sinh cấp cứu. Ngọc bị hạ đường huyết. Bế cô lên xe cấp cứu, cảm giác cô gái cao 1,73m này chỉ nặng chừng…37 kí lô. Gầy xanh và hoàn toàn thiếu sức sống. Cô nói, cô đã suy nhược vì không thể lường trước hết những khó khăn của công việc. Thêm vào đó, cũng không ít người tỏ ra khó chịu khi một người đẹp lại tính kiếm cơm bằng công việc của những người trí thức. Ngọc chấp nhận điều tiếng, nhưng cô không chấp nhận được sự coi thường. Đó chính là lý do tạo nên sự cứng cỏi của cô. Và mọi chuyện sau đó, đã được điều chỉnh trở lại theo đúng quỹ đạo của nó.

2. Ngọc sống một mình trong căn hộ ở quận 3. Cô thuê nhà gần công ty để tiện công việc. Chiều thứ sáu, cô đến trường đó con gái Khả Doanh về nhà, hai mẹ con cùng chơi với nhau trong những ngày cuối tuần. Và đều đặn, tối chủ nhật, ba của Khả Doanh, thương nhân Diệp Thắng Nguyên sẽ tới đón con gái. Khả Doanh háo hức đến cuối tuần gặp mẹ, và cũng reo mừng khi gặp lại cha vào chiều tối chủ nhật. Như thể, với Khả Doanh những điều đó là vừa đủ.

Cô bé hồn nhiên sống trong một cuộc sống mà với những đứa trẻ khác sẽ dễ bị tổn thương. “Ngọc muốn con tự lập từ nhỏ, chính vì thế đến giờ Khả Doanh đã rất biết tự lo cho bản thân. Không bao giờ bé mè nheo và đòi hỏi”. Khả Doanh thực sự tạo cho người khác cảm giác thú vị. Bé biết lắng nghe và luôn trả lời thật hóm hỉnh. Thi thoảng cuối tuần chúng tôi dẫn Khả Doanh cùng đi ăn ốc. Cô bé cầm kim khêu ốc và ăn rất chỉn chu, thật không thể nghĩ đó lại là kỹ năng của một cô bé lên 4. “Đó là lý do Ngọc luôn dẫn con đi ăn tiệc, vì không có cảm giác phiền. Khả Doanh không bao giờ than thở hay khóc lóc. Nó tạo cho mẹ cảm giác có một cô bạn ở bên cạnh để chia sẻ, tâm tình nhiều hơn” – Ngọc nói.


Dương Yến Ngọc và con gái chụp ảnh bán nude tuyên truyền chống ung thư vú.

Cuộc sống hậu ly hôn của Ngọc, có thể được gói gọn như vậy. Người ta có thể nhìn vào cuộc sống của một phụ nữ sau ly hôn để biết được họ là người như thế nào, yếu đuối hay mạnh mẽ, bao dung hay cố chấp. Ngọc không phải mẫu phụ nữ cố chấp và dường như cô cố gắng đơn giản hoá mọi chuyện. Có một chút gì đó như bất cần trong cuộc đời người phụ nữ đẹp và đa đoan, nhưng điều đó cũng không kém phần quyến rũ.

Đàn ông tìm thấy ở Ngọc một sức hút, ấy là sự tự chủ, tinh thần lạc quan và thường không mấy khi than phiền. Nhưng điều ấy cũng cản chân họ khi nghĩ tới một tương lai lâu dài, rằng người phụ nữ này có chịu thuộc về mình hay không. “Người ta cứ nói đi với đại gia được nhiều tiền lắm. Tôi cũng là người đẹp, sao tôi không thấy điều đó? Phải chăng tôi không phải type mà các đại gia thích? Hay vì tính tôi như vậy, nên tôi cũng thường không mấy liên quan đến họ?” – Ngọc thường nói đùa như vậy. Đùa, nhưng cũng đúng. Cô quả thật là một trường hợp lạ lùng trong showbiz, mà đôi khi bề ngoài dễ khiến người khác đoán nhầm.


Ngọc quan niệm, sống cho chính mình là niềm vui lớn nhất

3. Dương Yến Ngọc không phải một tín đồ hàng hiệu. Cô xuất hiện sang trọng và luôn là điểm nhấn trong những đêm tiệc, nhưng cô sinh hoạt như những công chức giản dị. Có thể gặp Dương Yến Ngọc trong những quán ăn lề đường, với những người bạn đủ mọi thành phần. Và ở đó, cô cập nhật cuộc sống của mình trên Facebook. Vật bất ly thân với Ngọc, ngoài son phấn, tất nhiên là chiếc Ipad. “Với tôi, nhu cầu sống rất giản đơn” – Ngọc sẻ chia. Thực vậy, ở tuổi của Ngọc, nhiều người đã tính đường để trở thành mệnh phụ hay những nữ đại gia quyền quý.

Còn cô, vẫn sống như cô gái tuổi 18, thời cô mới bước chân vào nghề người mẫu và đóng những bộ phim đầu tiên. Ngọc có nhiều cơ hội để quay lại với phim ảnh, nhưng cô lại chối từ. Cô xuất hiện trong các clip ca nhạc cũng chỉ vì đó là những mối quan hệ thân tình nhờ vả. Người ta nghĩ cô tìm đường PR tên tuổi, tìm cách này cách khác để trục lợi, nhưng chính cô lại hồn nhiên bước vào những chuyện đó mà chưa nhận được một đồng cát sê. “Tôi nghĩ rằng, tôi đang sống vui và tôi làm những gì mình thích. Người ta chê tôi nhưng họ đâu có sống thay tôi được. Và người ta khen tôi thì tôi vui, nhưng tôi cũng nghĩ, tôi đang sống cho chính mình”.


Dương Yến Ngọc không phải một tín đồ hàng hiệu.

4. Dương Yến Ngọc là một chân dung như thế nào? Một người mẫu nổi tiếng, một bà mẹ đã ly hôn hay một nữ doanh nhân nhiều tham vọng? Có thể đó là tất cả, được pha trộn vào tạo thành một Dương Yến Ngọc của năm 2012, đẹp và đầy trải nghiệm, nhưng cũng có khi lì lợm đến không ngờ. “Nếu hỏi tôi có hạnh phúc không, thì tôi không trả lời được vì người ta hạnh phúc khi có người đàn ông yêu mình ở bên cạnh, có một gia đình đủ đầy, còn tôi thì chưa có gì cả. Nhưng nếu hỏi tôi có thanh thản không, thì tôi trả lời rằng có. Những cơn bão trong lòng mình thì mình đâu thể nói ra, và nói ra rồi cũng có ai giải quyết được thay mình đâu. Chính vì thế tôi thường tĩnh tâm và tự tìm ra lối thoát. Khi bạn tìm được con đường cho đôi bàn chân bước, ấy là khi bạn trở thành người thanh thản. Tôi đã chọn con đường như vậy. Và thấy nó thật an lành”…. Dương Yến Ngọc là người đàn bà như vậy. Thế thôi…

(Theo Mẹ yêu bé)
Tin bài cùng sự kiện Dương Yến Ngọc