Gạo Nếp Gạo Tẻ: Bà Mai bao che cho Hân chuyện "đi đêm", trách rể không biết “đội ơn” vợ

Ngày 21/08/2018 12:30 PM (GMT+7)

Kiệt bắt đầu nghi ngờ bà Mai và Hân thông đồng nói dối trong tập 46 Gạo Nếp Gạo Tẻ.

Clip bà Mai giấu chuyện Hân đi đêm, đổ lỗi cho Kiệt trong Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 46 (Nguồn: HTV2)

Tập 46 Gạo Nếp Gạo Tẻ tiếp tục khiến khán giả "cạn lời" bởi những tình huống hết sức chướng tai gai mắt trong nhà bà Mai (NSND Hồng Vân). Sau khi chính thức nhận lời bồ cũ, Hân (Thúy Ngân) ngang nhiên đi công tác qua đêm cùng Hùng (Quốc Trường) mà không nói gì với gia đình.

gao nep gao te: ba mai bao che cho han chuyen "di dem", trach re khong biet “doi on” vo - 1

Và mặc dù trước đó bị con gái cưng đối xử hỗn hào thì bà Mai thì vẫn hết mực bao che cho cô. Không chỉ tiếp tục thức cả đêm để chăm con cho Hân, bà cũng giấu tiệt ông Vương (Mai Huỳnh) chuyện Hân vắng nhà vào buổi tối.

gao nep gao te: ba mai bao che cho han chuyen "di dem", trach re khong biet “doi on” vo - 2

Khi Kiệt (Trung Dũng) tìm vợ, bà Mai một lần nữa nói dối con rể rằng Hân bận đi tập thể dục buổi sáng. Bà cũng tiện thể trách Kiệt đã để cho con gái mình khổ mà còn bày đặt nghi ngờ vợ. Bất ngờ ngay lúc này, Hân trở về nhà và bịa ra lý do vắng nhà khác so với lời mẹ mình nói, chính điều đó làm Kiệt vỡ lẽ nhiều chuyện.

gao nep gao te: ba mai bao che cho han chuyen "di dem", trach re khong biet “doi on” vo - 3

Trước tình huống ngoài ý muốn, cả hai mẹ con bà Mai và Hân cùng hùa nhau trách móc Kiệt bằng những lời lẽ ngang ngược và vô lý: “Nếu tôi mà là anh, tôi phải mang ơn nó, phải đội nó lên đầu… Mình đã không đi làm đủ tiền, vợ nó phụ mà còn không biết điều nữa!”.

gao nep gao te: ba mai bao che cho han chuyen "di dem", trach re khong biet “doi on” vo - 4

Lại nói đến Kiệt, vì ông Tuấn (cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu) vẫn đang nằm viện nhưng con dâu lại bỏ mặc chẳng đoái hoài nên anh và em gái lại gắng thay nhau chăm sóc cha. Là một người đàn ông rất biết điều, Kiệt dặn em gái đừng qua lại nhiều với Phúc (Thùy Trang) - mối tình đầu của anh, để tránh cho chồng Phúc hiểu nhầm.

gao nep gao te: ba mai bao che cho han chuyen "di dem", trach re khong biet “doi on” vo - 5

Nhân việc này, em gái khuyên anh đừng bận tâm vì vợ chồng Phúc đã ly hôn từ lâu rồi. Nghe xong, Kiệt vô cùng ngỡ ngàng.

gao nep gao te: ba mai bao che cho han chuyen "di dem", trach re khong biet “doi on” vo - 6

Trong một diễn biến khác, Công (Hoàng Anh) tìm đến nơi Hương (Lê Phương) làm việc để “ra lệnh” cho cô phải ly dị dứt khoát. Thấy Tường (Thanh Thức) ở cạnh Hương, Công khiêu khích rằng Hương đã có người mới để nương tựa nên đừng đeo bám theo anh nữa.

gao nep gao te: ba mai bao che cho han chuyen "di dem", trach re khong biet “doi on” vo - 7

Chứng kiến Công ngày càng quá đáng, Tường đã ra tay dạy dỗ cho gã chồng bạc bẽo này một trận nên thân. Không chỉ cho Công một cú đấm trời giáng, Tường còn thay Hương kể hết những nỗi vất vả, ấm ức bao năm vì phải gồng gánh nuôi một gã chồng lười biếng.

gao nep gao te: ba mai bao che cho han chuyen "di dem", trach re khong biet “doi on” vo - 8

gao nep gao te: ba mai bao che cho han chuyen "di dem", trach re khong biet “doi on” vo - 9

Sau màn “anh hùng cứu mỹ nhân”, Tường bị kích động đến ngất đi. Qua đó, Hương cũng biết được rằng nguyên nhân Tường thường hay bị ngất là do di chứng sau vụ tai nạn giao thông ở Mỹ cách đây 5 năm. Hương đã nấu cháo mang đến bệnh viện chăm sóc anh, đồng thời cô cũng bày tỏ sự lo lắng cho bệnh tình của anh.

gao nep gao te: ba mai bao che cho han chuyen "di dem", trach re khong biet “doi on” vo - 10

gao nep gao te: ba mai bao che cho han chuyen "di dem", trach re khong biet “doi on” vo - 11

Tập phim khép lại, bằng tình huống vô cùng hấp dẫn khi Công bắt đầu tung chiêu mới. Biết bản thân đã “phản tác dụng” với Hương, nên anh dùng tiền nhờ cậy mẹ và em gái tìm cách ép Hương phải ký đơn ly hôn cho bằng được…

gao nep gao te: ba mai bao che cho han chuyen "di dem", trach re khong biet “doi on” vo - 12

Tập 47 Gạo Nếp Gạo Tẻ sẽ được phát sóng lúc 20h trên HTV2 và 21h trên Giải Trí TV vào thứ Ba - 21/08. Ngoài ra, phim còn được phát lại trên kênh HTV2 lúc 11h45 hàng ngày.

Những bóng hồng nhan bạc phận, bị vai diễn vận vào đời của màn ảnh Việt
Có những nhân vật không chỉ gắn liền với tên tuổi của diễn viên Việt mà còn vận vào cuộc đời bi kịch, truân chuyên của họ.

Theo Hà Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gạo Nếp Gạo Tẻ