Giải mã tính xấu của Châu Tinh Trì

Ngày 13/09/2014 08:13 AM (GMT+7)

Hầu hết, những người từng cộng tác với "Vua phim hài Hong Kong" đều có ấn tượng không tốt về anh.

Hầu hết, những người từng cộng tác với "Vua phim hài Hong Kong" đều có ấn tượng không tốt về anh, thậm chí chỉ trích, phê phán nặng lời. Phải chăng anh đáng ghét như thế?

Châu Tinh Trì sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc. Cha mẹ anh là dân di cư từ Đại lục sang Hong Kong thập niên 50 của thế kỷ trước, đến với nhau vì cuộc sống chứ không có tình yêu, lần lượt sinh 3 đứa con: chị gái Châu Văn Cơ, Châu Tinh Trì và em gái Châu Tinh Hà. Tuổi thơ của Châu Tinh Trì là những năm tháng cực khổ, thường xuyên chứng kiến cha mẹ cãi nhau, đánh nhau cho đến khi 2 người chia tay.

Giải mã tính xấu của Châu Tinh Trì - 1
Châu Tinh Trì cùng mẹ, chị em gái trên đường phố Hong Kong năm 1970.

3 chị em sống cùng mẹ, tuy dễ thở hơn nhưng vì nghèo nên cuộc sống của Châu Tinh Trì vẫn rất khó khăn. Mẹ anh là một phụ nữ mạnh mẽ, không khuất phục hoàn cảnh, lại có trình độ (tốt nghiệp đại học sư phạm khi còn bên Đại lục) nên vô tình hình thành tính cách vừa tự ti vừa tự cao của Châu Tinh Trì. Ngay từ bé, anh rất sợ đứng trước đám đông, sợ người ta biết mình khổ. Song trong thâm tâm, anh lại luôn cho rằng mình đẹp trai, mình học giỏi, không ai bằng mình, chẳng ai có thể ăn hiếp mình.

Giải mã tính xấu của Châu Tinh Trì - 2
Hoàn cảnh đã khiến Châu Tinh Trì hình thành tính tự ti, nhút nhát, xấu hổ.

Tính cách ấy theo Châu Tinh Trì lớn lên. Đó là lý do vì sao anh không bao giờ phản kháng hay đính chính những thông tin xấu về mình trên mặt báo. Chưa bao giờ anh xuất hiện để giải thích hay phản bác điều gì trước công chúng. Mãi đến bây giờ anh vẫn không giữ được bình tĩnh mỗi khi xuất hiện trên truyền hình trả lời phỏng vấn hay chia sẻ công việc. Anh đã là "Vua phim hài Hong Kong" nhưng vẫn có cảm giác hồi hộp, run khi có quá nhiều người chú ý vào mình.

Giải mã tính xấu của Châu Tinh Trì - 3
Ngay từ bé, Châu Tinh Trì đã không thích đám đông.

Giải mã tính xấu của Châu Tinh Trì - 4
Hình Châu Tinh Trì khi mới vào nghề.

Khác hẳn với những vai diễn trên phim luôn nói nhiều, nói liên tục, Châu Tinh Trì cho biết, ngoài đời anh luôn thấy mình thiếu thốn từ ngữ để diễn đạt cho người ta hiểu nên cách tốt nhất là im lặng. Và chính sự im lặng đã khiến anh gặp nhiều chuyện không hay, đụng phải nhiều tin đồn không tốt.Nói về cá tính kỳ lạ này, nữ diễn viên Mao Thuần Quân bật mí: "Từ khi có tên tuổi, Châu Tinh Trì nổi tiếng là người thích sửa kịch bản dù vai trò của anh chỉ là diễn viên. Gần như đóng phim nào, đạo diễn và nhà sản xuất cũng khổ sở vì đòi hỏi này. Bản thân tôi cũng cảm thấy rất phiền khi đóng chung, nhưng sau này tôi hiểu, điều quan trọng mà Châu Tinh Trì đặt ra khi tham gia một bộ phim là tác phẩm đó phải hay, phải hấp dẫn khán giả, còn những vấn đề khác như quan hệ, đối tác hay đối nhân xử thế, anh không cần thiết. Vì vậy mà nhiều người ghét Châu Tinh Trì. Khi phim công chiếu ăn khách, khán giả chỉ biết anh là diễn viên, còn người khác đứng tên tác giả kịch, đạo diễn dù anh có công rất lớn".

Chính tuổi thơ không êm đềm đã khiến Châu Tinh Trì tạo một vỏ bọc cho mình. Anh từng thú nhận rất ít bạn, càng không có bạn thân. Trong giới điện ảnh Hong Kong, anh là một nhân tài nhưng vì kém giao tiếp, cái tôi quá lớn, lại không biết cách chia sẻ với đồng nghiệp, bị hiểu lầm cũng không buồn giải thích nên Châu Tinh Trì như bị tách xa đám đông. Do không thoát khỏi vỏ bọc tự tin và không vượt qua tính tự cao nên anh trở thành một "quái nhân", khiến nhiều người ghét.

Tuy nhiên, với điện ảnh, với những tác phẩm đưa ra công chúng, Châu Tinh Trì luôn đáp ứng nhu cầu thưởng thức của khán giả. Thời gian gần đây, dù số lượng phim ít, trung bình 2 năm/phim nhưng từ Tuyệt đỉnh kungfu, Siêu khuyển thần thông đến Tây du ký - Mối tình ngoại truyệnđều rất ăn khách. Ngoài đời Châu Tinh Trì lắm kẻ ghét, song trên màn ảnh, anh là thần tượng vạn người mê.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc