Giám khảo Huy Tuấn bộc lộ sự "háo sắc"

Ngày 28/01/2013 09:01 AM (GMT+7)

Anh chỉ muốn lựa chọn những thí sinh có ngoại hình đẹp vào vòng trong.

Sau tập 8, các giám khảo của Vietnam’s Got Talent 2012 phải ngồi lại cùng nhau để chọn ra 49 tiết mục xuất sắc nhất, bước vào vòng bán kết. Ở tập này, giám khảo Huy Tuấn đã bị cả Thành Lộc và Thúy Hạnh tiết lộ về mức độ “mê sắc” của anh. Và điều này đã được xác nhận ngay trên truyền hình khi cả 3 vị giám khảo bắt đầu chấm chọn cho các tiết mục Belly Dance.


3 vị giám khảo đã chọn lại 1 lần nữa các gương mặt vào vòng trong

Huy Tuấn khó tính với tài năng, dễ dãi với nhan sắc

Tập 8 là nơi mà giám khảo Huy Tuấn bộc lộ rõ sự mâu thuẫn trong cách chấm. Đúng như giám khảo Thúy Hạnh nhận xét, Huy Tuấn là người khó rất khó nhưng dễ cũng dễ vô cùng. Hầu hết với các tiết mục belly dance “nóng bỏng” của các cô nàng thích khoe bụng, giám khảo Huy Tuấn đều tỏ ra rất thích thú và khá “thoáng” trong việc chấm chọn. Vì thế, cả 2 vị giám khảo còn lại đã phải đấu tranh rất nhiều để cân bằng lực lượng vào vòng trong của Vietnam’s Got Talent năm nay


GK Huy Tuấn thường xuyên bị "cô lập" và "nói xấu

Tuy nhiên, với các thí sinh dự thi tài năng khác thì giám khảo Huy Tuấn lại tỏ ra rất kỹ lưỡng và khó khăn khi chọn lọc. Đặc biệt, trong lĩnh vực ca hát, anh lại càng có nhiều đòi hỏi cao hơn khiến cả Thành Lộc và Thúy Hạnh phải nhăn nhó. Cuối cùng, cả 2 vị giám khảo phải mời Huy Tuấn tạm thời ra khỏi phòng để tiện trao đổi và quyết định. Khi ở bên ngoài, nhạc sĩ Huy Tuấn không quên chia sẻ rằng, anh cảm thấy chưa đủ để chấp nhận cho thí sinh nhỏ tuổi kia vào vòng trong. Lý do là đã thi hát thì nên hát tốt nhất, chứ không phải cứ vin vào khả năng trình diễn để đi tiếp.


Mỗi GK 1 cách chấm riêng

Thúy Hạnh và Thành Lộc vui vẻ gọi điện chúc mừng thí sinh

Riêng các thí sinh dự thi thể loại belly dance, Huy Tuấn lại bàn trước với Thành Lộc rằng sẽ chọn những cô đẹp vào trước, vì phải đẹp thì mới thu hút được khán giả. Rõ ràng, vị nhạc sĩ này đã để lộ rất rõ tính “mê sắc” của mình. Trong khi đó, Thúy Hạnh lại bị cho rằng cô sẽ chọn những tiết mục nào khiến cho cô xúc động và khóc. Đây là lời nhận xét sau lưng do chính cả 2 vị nam giám khảo nhận định.

Tỉ lệ chọi của vòng bán kết là 49/122

Tại những phiên bản nước ngoài của Got Talent, điển hình là Britain’s Got Talent (Anh), Ban giám khảo đã phải sàng lọc từ gần 200 tiết mục xuống chỉ còn 24 tiết mục (mùa đầu tiên) hay 40 tiết mục (từ mùa thứ 2 đến mùa thứ 5), 45 tiết mục (mùa thứ 6) để tham gia vào vòng Bán kết. So với phiên bản Anh, tỉ lệ “chọi” 49/122 tiết mục của phiên bản Việt Nam còn khá nhẹ nhàng. Tuy nhiên, bộ 3 giám khảo NSƯT Thành Lộc, Người mẫu Thúy Hạnh và Nhạc sỹ Huy Tuấn đã có buổi tuyển chọn khá căng thẳng để có thể lựa chọn ra những thí sinh tài năng nhất bước tiếp vào vòng bán kết.


49/122 là tỉ lệ chọi mà các thí sinh phải vượt qua tại vòng loại sân khấu

Trong mùa đầu tiên, khán giả cũng được chứng kiến không khí căng thẳng của các thí sinh và người thân khi chờ đợi kết quả cũng như sự vỡ òa sung sướng của họ khi được vào Top 49. Ở mùa thứ hai này hứa hẹn sẽ còn căng thẳng, hồi hộp hơn khi cả 3 giám khảo đều đánh giá cao chất lượng cũng như sự đầu tư của các thí sinh tham gia chương trình.

So với năm ngoái, chất lượng thí sinh năm nay được BGK cho rằng đã có sự đầu tư và đi đúng hướng hơn. Đặc biệt, với thể loại nhảy múa, các thí sinh và nhóm nhảy có sự tham gia khá nhiều và chất lượng. Bên cạnh đó, ca hát lại có vẻ không nhiều và phong phú như mùa đầu tiên. Các phần biểu diễn nguy hiểm dù tham gia khá nhiều ở cả 2 năm nhưng vẫn chưa thực sự tạo được dấu ấn riêng biệt. Nhiều bài thi vẫn giống nhau, vẫn chỉ đem đến một số kỹ thuật quen thuộc. Dù loại tài năng này mang lại cho Thúy Hạnh rất nhiều cảm xúc nhưng cô cũng đồng ý rằng các phần thi mạo hiểm vẫn không khác nhiều giữa các đội.

Màn thi tài của thí sinh Bành Đức Hoài Yên:

Vậy là vòng loại sân khấu của Vietnam’s Got Talent 2012 đã khép lại sau 9 tập với 122 tiết mục được phát sóng. Danh sách 49 phần thi được vào vòng bán kết của cuộc thi cũng đã lộ diện. Hi vọng trong các vòng tới, khán giả sẽ được nhìn thấy các thí sinh trưởng thành hơn và ấn tượng hơn với các tiết mục được đầu tư tốt hơn. Liệu giám khảo Huy Tuấn có còn tiếp tục “trọng sắc” như vòng phát sóng đầu tiên? Thúy Hạnh có được các nhóm thi mạo hiểm mời lên làm “vật thí nghiệm” hay Thành Lộc có tiếp tục được khắc họa chân dung? Hãy cùng theo dõi Vietnam’s Got Talent 2012 trong các tập tiếp theo.

Thí sinh Bành Đức Hoài Yên

Nhóm Ly Băng lọt vòng trong Vietnam's Got Talent

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vietnams Got Talent 2013