Giáo sư hàng đầu Trung Quốc bị tố ép nam sinh nghe lời nếu không sẽ "cho điểm thấp"

Ngày 11/06/2017 18:00 PM (GMT+7)

Tống Tĩnh - giáo sư, quay phim hàng đầu, dính bê bối gây chấn động Trung Quốc.

Báo chí Trung Quốc đang rầm rộ đăng tải thông tin về vụ tố cáo tai tiếng trong Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Được biết, một giáo sư, nghệ sĩ hàng đầu của Học viện có quan hệ bất chính với sinh viên đồng thời là người nhờ ăn hối lộ mà giàu không tưởng.

Tống Tĩnh chính là giáo sư mà báo chí truyền thông nhắc tới. Dù là nghệ sĩ gạo cội và là nhà quay phim có danh tiếng nhưng bà đã dùng địa vị của mình để ép một nam sinh có quan hệ nhiều năm nay. Có thông tin còn cho biết: "Nếu không nghe lời, nam sinh này có thể bị điểm thấp và không thể ra trường". Được biết, Tống Tĩnh sống chung nhà với nam sinh viên trên giống như một cặp tình nhân trong một căn biệt thự riêng tại Bắc Kinh.

Giáo sư hàng đầu Trung Quốc bị tố ép nam sinh nghe lời nếu không sẽ amp;#34;cho điểm thấpamp;#34; - 1

Chân dung giáo sư Tống Tĩnh.

Ngoài việc ép bức nam sinh, Tống Tĩnh còn tham ô, nhận hối lộ từ sinh viên. Ở tuổi 53, Tống Tĩnh có mức lương là 8.500 NDT (30 triệu đồng/tháng) nhưng bà sở hữu khối tài sản khổng lồ với nhiều bất động sản đắt đỏ.

Sau thông tin về chuyện Tống Tĩnh bị tố cáo, đại diện của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh đã cho biết họ sẽ tiến hành điều tra và làm rõ vụ việc. Nếu thông tin là chính xác, Học viện sẽ có hình phạt nghiêm khắc và thẳng tay với Tống Tĩnh.

Giáo sư hàng đầu Trung Quốc bị tố ép nam sinh nghe lời nếu không sẽ amp;#34;cho điểm thấpamp;#34; - 2

Nhiều sinh viên trong Học viện bày tỏ sự bức xúc.

Trước đó, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh từng chịu nhiều điều tiếng vì vụ nữ sinh tố cáo bị các giáo sư cưỡng dâm, xâm hại tình dục. Mặc dù từng đào tạo ra nhiều thế hệ minh tinh nổi tiếng Cbiz như Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi, Trần Khôn... nhưng danh tiếng này không đủ để cứu vớt những tai tiếng của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Giáo sư hàng đầu Trung Quốc bị tố ép nam sinh nghe lời nếu không sẽ amp;#34;cho điểm thấpamp;#34; - 3

Triệu Vy và Huỳnh Hiểu Minh từng là sinh viên trong Học viện.

Giáo sư hàng đầu Trung Quốc bị tố ép nam sinh nghe lời nếu không sẽ amp;#34;cho điểm thấpamp;#34; - 4

Lưu Diệc Phi cũng theo học tại đây.

Theo Gemini/ Weibo, Sina (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h