Hà Anh, Mỹ Linh tranh cãi gay gắt về phụ nữ

Ngày 14/12/2013 09:18 AM (GMT+7)

Không còn nêu quan điểm trên mạng xã hội, cả hai nghệ sĩ ngồi đàm đạo trực tiếp.

Vừa qua, cư dân mạng khá xôn xao khi Hà Anh trải lòng mình về phụ nữ trên trang cá nhân: "Phụ nữ Việt hiện không đủ tự tin để đi tìm hạnh phúc cho chính mình mà tạm hài lòng với những cái hiện tại, có sẵn, những suy nghĩ cũ kỹ dù có khi nó làm cho chúng ta trở nên bất hạnh? Thường có con rồi, mọi thú vui riêng, những chăm sóc cá nhân nho nhỏ như làm đẹp, hay chưa kể đến phát triển đam mê hay thăng tiến trong công việc đều trơ thành dĩ vãng, hay giấc mơ ngọt ngào!".. 

Hà Anh có cái nhìn rất hiện đại về phụ nữ

Khác với Hà Anh, Mỹ Linh có cái nhìn rộng hơn: "Nếu như phụ nữ Việt nào nghĩ rằng sau khi lập gia đình thì mình đã trở nên hoàn hảo, là người phụ nữ tuyệt vời rồi, chả cần học thêm cái gì để dạy con trưởng thành, không cần giỏi hơn khéo hơn để gia đình đầm ấm hơn, thì đó mới là một người phụ nữ tự đánh mất đi năng lực cầu tiến và cơ hội hạnh phúc của cô ấy. Với phụ nữ chúng mình, gia đình hạnh phúc là điều lớn lao và ý nghĩa nhất, vì thì sao chúng ta không thử làm nhiều hơn một chút, làm tốt hơn 1 chút, để có thể hạnh phúc hơn? Theo Linh đó không phải là cầu toàn, mà cầu tiến, tiến đến những cái tốt đẹp hơn".

Mỹ Linh thuộc top phụ nữ truyền thống, cô có gia đình hạnh phúc với chồng và ba đứa con

Tuy vậy, Mỹ Linh vẫn muốn phụ nữ ngày một hiện đại, phấn đấu cho xã hội ngay cả khi có chồng con

Sau khi cả hai trải lòng mình về cái nhìn đối với phu nữ Việt trên trang cá nhân đã được một đài truyền hình mời về quay talk show với chủ đề: "Phụ nữ tốt thôi chưa đủ" để có cái nhìn đa chiều hơn về phụ nữ Việt với sự dẫn dắt của MC Lương Mạnh Hải. 

Lương Mạnh Hải là người "cầm trịch" buổi nói chuyện của Hà Anh và Mỹ Linh

Cuộc trò chuyện cả hai diễn ra sôi nổi đến mức Lương Mạnh Hải không cần phải đặt nhiều câu hỏi mồi cho các nhân vật chia sẻ. Nhiều lúc máy quay đã cắt nhưng Hà Anh và Mỹ Linh vẫn cương quyết tranh cãi đến cùng. Sau một thời gian dài tranh cãi, Hà Anh là phía đại diện cho những cô gái trẻ, xinh đẹp, chưa vướng bận gia đình, Mỹ Linh là 1 diva hàng đầu và có bên mình 1 gia đình lớn, tuy khác nhau nhưng cả 2 đều đồng tình rằng phụ nữ "tốt thôi là chưa đủ" và phải luôn cố gắng hoàn thiện mình trong mọi hoàn cảnh, không nên chấp nhận số phận.

Mỹ Linh và Hà Anh đều là những người hoạt ngôn, vì thế cả hai thi nhau bảo vệ quan điểm của mình

Buổi tranh luận diễn ra khá gay gắt, tuy nhiên, ngoài đời, hai chị em lại thân thiết như chưa có gì xảy ra

Theo Mộc Miên (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hà Anh