Sau Hà Anh, Mỹ Linh nhận xét về phụ nữ Việt

Ngày 05/12/2013 12:13 PM (GMT+7)

Ngoài đồng tình với Hà Anh, Mỹ Linh còn chia sẻ những trăn trở riêng về gia đình và con cái.

Vừa qua, cư dân mạng khá xôn xao khi Hà Anh trải lòng mình về phụ nữ: "Bản năng của chúng ta như vậy, hay, chúng ta không đủ tự tin để đi tìm hạnh phúc cho chính mình mà tạm hài lòng với những cái hiện tại, có sẵn, những suy nghĩ cũ kỹ dù có khi nó làm cho chúng ta trở nên bất hạnh? Thường có con rồi, mọi thú vui riêng, những chăm sóc cá nhân nho nhỏ như làm đẹp, hay chưa kể đến phát triển đam mê hay thăng tiến trong công việc đều trơ thành dĩ vãng, hay giấc mơ ngọt ngào!".

Hà Anh từng đưa ra quan điểm về chuyện chồng con của phụ nữ

Sau đấy, diva Mỹ Linh cũng bất ngờ chia sẻ những suy nghĩ của mình về Phụ nữ Việt sau khi lập gia đình.

Mỹ Linh cho rằng: "Nếu như phụ nữ Việt nào nghĩ rằng sau khi lập gia đình thì mình đã trở nên hoàn hảo, là người phụ nữ tuyệt vời rồi, chả cần học thêm cái gì để dạy con trưởng thành, không cần giỏi hơn khéo hơn để gia đình đầm ấm hơn, thì đó mới là một người phụ nữ tự đánh mất đi năng lực cầu tiến và cơ hội hạnh phúc của cô ấy".

Trước đấy, Hà Anh kêu gọi mọi người không nên lập gia đình quá sớm và dù có lập gia đình cũng nên chăm sóc bản thân nhiều hơn, đừng lãng quên bản thân mình. Về phía Mỹ Linh thì chị nêu rõ quan điểm, ngoài công việc thì nhu cầu chăm sóc con cái của chị là trên hết, chị không muốn con cái lớn nhanh để có nhiều thời gian ở bên chăm sóc gia đình hơn. Tuy hai quan điểm khác nhau về chuyện chăm sóc con cái, lập gia đình như cả Hà Anh và Mỹ Linh đều thống nhất quan điểm: "Phụ nữ Việt hiện nay đang dừng lại ở mức 'tạm được' nhưng thật ra họ có thể làm được nhiều hơn thế".

Mỹ Linh cho biết, chị nêu rõ quan điểm, ngoài công việc thì nhu cầu chăm sóc con cái của chị là trên hết

Với quan điểm: "Phụ nữ Việt Nam hiện nay đang dừng lại ở mức 'tạm được'" đã gặp phải nhiều ý kiến trái chiều từ phía công chúng. Phía người ủng hộ thì tỏ ra đồng tình cho rằng phụ nữ Việt Nam nên chú trọng đến cái tôi của mình nhiều hơn, trước khi giữ được hạnh phúc gia đình, chăm sóc chồng con tốt thì hãy biết tự chăm sóc cho bản thân. Vì bản thân có đẹp, có vị trí trong xã hội thì mới có thể cùng chồng xây dựng tổ ấm, nuôi dạy và hướng dẫn con cái phát triển trong tương lai hơn.

Ngoài những chia sẻ về phụ nữ Việt Nam hiện nay thì Mỹ Linh cũng cảm thấy có lỗi với con cái vì dành quá nhiều thời gian cho công việc, cô trải lòng: "Tôi luôn cảm giác mình có lỗi khi đã không thể dành thêm thật nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình và các con mỗi ngày. Bao nhiêu cũng không thấy là đủ, khi thời gian thực sự rất khó thu xếp. Sân khấu, phòng thu, học trò, các hoạt động xã hội, thời gian tập luyện... những không gian của tôi đều nằm ngoài gia đình, mà con cái đã lớn dần lên. Tôi đã từng nghĩ liệu mình có phải là một bà mẹ tốt? Ở mức độ tốt nhất mà tôi có thể? So với tình yêu tôi có?".

Sau Hà Anh, Mỹ Linh nhận xét về phụ nữ Việt - 3

Ca sĩ Mỹ Linh

Với nhiều bà mẹ khác, Mỹ Linh đã là một người mẹ, người vợ quá lý tưởng bởi chị rất bận rộn nhưng vẫn luôn quan tâm, chăm sóc cho con mình, con chồng. Đặc biệt, chị đã dẫn dắt Anna Trương bước vào thế giới showbiz bằng hình ảnh trong sáng, không tì vết. Nhưng Mỹ Linh vẫn không ngừng học hỏi để trau dồi và hoàn thiện mình hơn. Vì chị cho rằng: “Nếu mẹ nào nghĩ, mình thế này là hoàn hảo rồi, mình là người phụ nữ tuyệt vời rồi, mình chả cần học thêm cái gì để dạy con trưởng thành, mình không cần giỏi hơn khéo hơn để gia đình đầm ấm hơn, thì đó mới là một người phụ nữ tự đánh mất đi năng lực cầu tiến và cơ hội hạnh phúc của cô ấy!”.

Có thể nói những quan điểm và chia sẻ của Mỹ Linh khiến nhiều người phải nể phục trước một ngôi sao sáng trên sân khấu nhưng vẫn là một người vợ, người mẹ tuyệt vời trong gia đình.

Sau Hà Anh, Mỹ Linh nhận xét về phụ nữ Việt - 4

Mỹ Linh chia sẻ trên trang cá nhân

Và dưới đây là những dòng chia sẻ đầy yêu thương và trăn trở của Mỹ Linh về hạnh phúc gia đình, con cái:

"Thỉnh thoảng tôi có một cảm giác rất kỳ lạ, tôi chỉ mong lũ trẻ của mình đừng lớn nhanh, chúng hãy cứ bé bỏng, cho tôi ôm chúng vào lòng. Những khi đi ra ngoài đường, có cái gì buồn, có ai nói những câu chẳng vui vẻ, tôi chỉ thích nhất là giây phút về nhà, chơi đùa với bọn trẻ, quên hết stress, phát hiện những nét đáng yêu của chúng.

Tôi luôn cảm giác mình có lỗi khi đã không thể dành thêm thời gian cho gia đình và các con mỗi ngày. Bao nhiêu cũng không thấy là đủ, khi thời gian thực sự rất khó thu xếp. Sân khấu, phòng thu, học trò, các hoạt động xã hội, thời gian tập luyện… những không gian của tôi đều nằm ngoài gia đình, mà con cái đã lớn dần lên. Nghề của tôi thời gian người khác được nghỉ ngơi là lúc tôi làm việc.

Sau Hà Anh, Mỹ Linh nhận xét về phụ nữ Việt - 5

Mỹ Linh luôn dành hết tình yêu thương cho các con

Có những lúc tôi nghĩ, yêu gia đình bao nhiêu cũng là chưa đủ. Mình chăm chút bao nhiêu cho gia đình cũng vẫn là còn thiếu. Vẫn còn có những khoảnh khắc tôi đã bỏ qua khi các con đang lớn từng ngày. Vẫn còn có những thời điểm tôi muốn ở bên các con nhiều hơn để giúp chúng trưởng thành, nhận biết thế giới này. Tôi đã từng nghĩ liệu mình có phải là một bà mẹ tốt?ở mức độ tốt nhất mà tôi có thể? So với tình yêu tôi có?

Trước khi lấy chồng, tôi chỉ nghĩ đến mẹ. Lập gia đình rồi tôi chỉ còn nghĩ đến các con. Nhiều người có thể tự xuề xòa rằng, cuộc sống bây giờ thời gian eo hẹp, công việc bề bộn, chăm sóc gia đình yêu thương chu đáo mọi mặt là đã tốt lắm rồi. Nhưng tôi nghĩ luôn có thể tốt hơn một chút, tôi sẵn sàng bớt đi một chút của bản thân mình để làm cho gia đình được nhận những gì tốt đẹp nhất từ mình.

Những lúc lo lắng thế tôi lại tự an ủi rằng mình lo lắng cho con từng ngày, lo cả cho tương lai, chuẩn bị hành trang vào đời cho chúng nữa. Mình là một người như bao người khác có đúng và có sai , điều quan trọng là mình không bao giờ thấy như vậy là đã đủ , lúc nào cũng cần tìm hiểu và trau dồi để còn có thể hoàn thiện hơn. Còn mẹ nào nghĩ rằng, mình thế này là hoàn hảo rồi, mình là người phụ nữ tuyệt vời rồi, mình chả cần học thêm cái gì để dạy con trưởng thành, mình không cần giỏi hơn khéo hơn để gia đình đầm ấm hơn, thì đó mới là một người phụ nữ tự đánh mất đi năng lực cầu tiến và cơ hội hạnh phúc của cô ấy!

Nên mỗi khi cảm thấy mình có quá ít thời gian bên gia đình, tôi lại nghĩ rằng, thực ra mình thực sự rất hạnh phúc. Mình có rất nhiều việc muốn làm cho các con, mình luôn bận rộn và mình không ngừng mang về ngôi nhà cùng mình những gì tốt đẹp nhất."

Sau Hà Anh, Mỹ Linh nhận xét về phụ nữ Việt - 6

Gia đình hạnh phúc của ca sĩ Mỹ Linh

Thời gian này, Mỹ Linh có lịch làm việc khá dày đặc. Hiện tại chị đang ở Quảng Bình thực hiện công việc cá nhân, trưa nay vị HLV cá tính bay vào Sài Gòn hướng dẫn cho 2 học trò Thái Quang, Hoàng Tôn chuẩn bị cho đêm diễn The Voice sắp tới. Sáng mai, Mỹ Linh lại bay ra Hà Nội và trở về bên gia đình mình.

Theo Khánh Thảo (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Anh Quân và Mỹ Linh