Hồ Ngọc Hà: Khi yêu, tôi không giấu cũng chẳng khoe khoang

Ngày 17/02/2018 00:20 AM (GMT+7)

Nữ ca sĩ chia sẻ, trong tình yêu, cô không muốn giấu diếm, nhưng cũng chẳng thích khoe khoang trước công chúng.

- Nhiều người bảo năm qua là một năm “trái ngọt” của Hà Hồ, bởi xoay quanh chị không còn những scandal, ồn ào thị phi, ngay cả chuyện tình cảm với Kim Lý cũng được khán giả ủng hộ. Chị có thấy thế?

Cũng đúng đấy chứ (Cười). Mỗi một năm trôi qua, tôi đã rút ra cho mình nhiều bài học kinh nghiệm để tránh thị phi, cũng như xây dựng hình ảnh tốt hơn trong mắt khán giả. Trong năm qua, tôi đã dần dần hiểu được giá trị của sự bình yên là như thế nào. Ai trên đời này cũng thế, mỗi khi càng lớn thì sẽ càng “khôn” ra, ngày trước tôi ngang tàng, cá tính bao nhiêu thì bây giờ tôi đã biết dung hoà mọi thứ để tận hưởng cuộc sống và hạnh phúc của riêng mình.

- Ngày trước mỗi khi vướng scandal hoặc bị chỉ trích, Hà Hồ luôn chọn giải pháp im lặng để đối mặt. Nhưng gần đây chị lại khiến nhiều người bất ngờ với cách đáp trả anti-fan thẳng thắn trên mạng xã hội. Vì sao Hà Hồ lại “đanh đá” đến thế?

Chỉ thỉnh thoảng tôi mới đanh đá đáp trả lại thôi, nếu ai comment chửi tôi, tôi cũng chì chiết lại thì có làm đến hết ngày cũng chưa xong (cười).

Làm nghệ sĩ như làm dâu trăm họ, chín người mười ý, tôi không thể bắt tất cả mọi người phải yêu mến mình. Với những bình luận bày tỏ quan điểm yêu ghét của mỗi khán giả, tôi vẫn sẽ tôn trọng và không tham gia tranh luận. Nhưng với những lời bình luận khiếm nhã, xúc phạm đến nhân phẩm của tôi, chắc chắn tôi phải lên tiếng và cho họ thấy họ đã kém văn hoá đến mức nào.

Hồ Ngọc Hà: Khi yêu, tôi không giấu cũng chẳng khoe khoang - 1

Dù luôn im lặng trước mọi thị phi, scandal, nhưng Hà Hồ sẽ mạnh mẽ đáp trả nếu ai xúc phạm nhân phẩm của cô.

- Dù không giấu mối quan hệ tình cảm với Kim Lý, thậm chí, chuyện hẹn hò của cả hai cũng không bị khán giả phản đối như những cuộc tình trước đây, nhưng dường như chị vẫn luôn tỏ ra né tránh mỗi khi nhắc đến anh ấy?

Từ trước đến nay, tôi luôn bị mang tiếng trong chuyện tình cảm, cũng hay bị người ta xì xào, bàn tán đủ thứ chuyện trên đời. Thế nên mỗi khi nhắc đến Hồ Ngọc Hà, nhiều người vẫn hay cho rằng tôi dùng tình yêu để đánh bóng tên tuổi, đây thực sự là điều bất công đối với tôi và ê-kíp của mình.

Để có được vị trí như hôm nay, tôi đã làm việc rất vất vả, nhưng khán giả chỉ nhắc đến tôi qua những câu chuyện như tôi yêu ai, hẹn hò với các chàng trai như thế nào... Nghệ sĩ cũng là con người, cũng cần yêu và được yêu lắm chứ. Ở phương Tây, nhiều người nổi tiếng vẫn thể hiện sự yêu ghét rất rõ ràng nhưng chẳng ai phê bình hay phán xét cuộc sống riêng tư của họ.

Tôi là tuýp người sống bản năng, cảm xúc thế nào đều bộc lộ thế ấy nên không thể giấu cảm xúc của mình. Nhưng có lẽ suy nghĩ của tôi hơi Tây và phóng khoáng, có chút không phù hợp với lối sống truyền thống ở Việt Nam nên thường bị người ta hiểu lầm. Nhiều người chỉ nhìn bề nổi mà cho rằng Hồ Ngọc Hà là mẫu người dễ dãi, suốt ngày yêu đương và nổi tiếng nhờ scandal.

Đây là điều khiến tôi trăn trở và suy nghĩ rất nhiều. Tôi không thích giấu diếm chuyện tình cảm, bởi đó không phải là thứ ăn cắp, ăn trộm của bất cứ ai mà phải lén lút không dám để người khác biết. Nhưng tôi buộc phải hạn chế nhắc đến, cũng không khoe khoang hạnh phúc trước công chúng, bởi tôi không muốn khán giả mỗi khi nghe tên Hồ Ngọc Hà chỉ nghĩ đến chuyện tình yêu.

Hồ Ngọc Hà: Khi yêu, tôi không giấu cũng chẳng khoe khoang - 2

Khi yêu Kim Lý, Hà Hồ không giấu nhưng cũng chẳng khoe khoang chuyện tình cảm.

- Chị nghĩ đâu là lý do khiến khán giả tò mò về tình yêu của Hà Hồ như thế?

Có lẽ do tôi thú vị chăng? (Cười) Từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ chủ động để truyền thông khai thác cuộc sống riêng tư của mình, chưa kể showbiz Việt có nhiều nghệ sĩ như vậy, họ có muôn vàn câu chuyện để bàn tán chứ đâu chỉ riêng Hồ Ngọc Hà.

Nhưng có lẽ do tôi sống thật quá, yêu ghét thế nào đều thể hiện ra hết nên mới bị “khui” nhiều đến vậy. Mà không chỉ chuyện tình cảm, ngay cả cuộc sống gia đình của tôi như Subeo, bố mẹ, anh chị em trong nhà,... cũng bị khai thác đầy rẫy trên mặt báo.

- Trước đây, Hà Hồ từng chịu nhiều chỉ trích về chuyện tình cảm, vậy khi được khán giả ủng hộ chuyện yêu Kim Lý, cảm giác của chị thế nào?

Trên đời này có ai mà không thích được khen? Nhưng không phải vì được khen, vì không bị dư luận phản đối mà tôi mới yêu anh ấy.

Công chúng bây giờ tinh tế lắm, nếu chúng tôi không yêu nhau thật, chỉ sáp lại nhau và diễn một màn kịch hạnh phúc thì mọi người sẽ biết ngay. Trong tình yêu, điều quan trọng là được sống thật với cảm xúc của mình. Khi tình yêu xuất phát từ sự chân thành thì sẽ được mọi người ủng hộ, tôi nghĩ thế.

Sao Việt 24h: Nhà Trịnh Kim Chi tất bật gói bánh chưng, mẹ con Hà Hồ vẫn đi từ thiện
Không khí chuẩn bị Tết đang rộn ràng trong các gia đình sao Việt những ngày cuối năm.
Theo Hương Bùi (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Hồ Ngọc Hà