Hà Hồ muốn tặng giải Làn sóng xanh cho "tình cũ" Đức Trí

Ngày 20/12/2014 09:26 AM (GMT+7)

Bà mẹ một con nhận hai giải thưởng "Album của năm" và nằm trong "Top 5 ca sĩ được yêu thích".

Tối qua (19/12), lễ trao giải thưởng "Làn sóng xanh 2014" đã diễn ra sôi nổi, náo nhiệt tại sân khấu ca nhạc Lan Anh, TP.HCM. Dù trời mưa to, hàng nghìn khán giả vẫn có mặt tại sân khấu để ủng hộ chương trình.

Cũng như năm ngoái, phần trao giải diễn ra trên sân khấu tối qua không có nhiều ấn tượng. Khách mời tham gia trao giải không tạo được không khí hài hước, vui nhộn như những năm trước đó. Tuy nhiên, khó ai có thể phủ nhận, đêm trao giải Làn sóng xanh lần thứ 17 đã có những thay đổi mạnh mẽ hơn trong việc tôn vinh những nghệ sĩ trẻ có tài.

Ấn tượng trong chương trình là khi Hồ Ngọc Hà nhận hai giải thưởng: "Album của năm" (Mối tình xưa) và nằm trong "Top 5 ca sĩ được yêu thích - Bảng vàng". Khi nhận giải, nữ ca sĩ cho biết cô muốn dành tặng giải Album của năm cho nhạc sĩ Đức Trí, người đã mạo hiểm giúp cô thực hiện album với hình thức thu âm trực tiếp cùng các nhạc công. Năm 2012, Hồ Ngọc Hà cũng từng đoạt giải này với "Invincible – Sẽ mãi bên nhau".

ha ho muon tang giai lan song xanh cho "tinh cu" duc tri - 1

Hà Hồ nhận giải trên sân khấu

Hạng mục được trao đầu tiên là "Video được xem nhiều nhất trên hệ thống POPS Music/YouTube" thuộc về "Nắm lấy tay anh" của ca sĩ Tuấn Hưng. Anh cũng đoạt luôn giải "Top 5 ca sĩ được yêu thích - Bảng vàng".

ha ho muon tang giai lan song xanh cho "tinh cu" duc tri - 2

Các đại diện lên nhận giải thưởng những hạng mục đầu tiên được trao.

Bài hát có lượt nghe nhiều nhất trên trang nhạc online thuộc về "Thật lòng anh xin lỗi" của Wanbi Tuấn Anh. Bài hát thu được tác quyền nhiều nhất của Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc thuộc về ca khúc "Hát cho người tình nhớ" của nhạc sĩ Vũ Quốc Việt.

ha ho muon tang giai lan song xanh cho "tinh cu" duc tri - 3

Top 10 nhạc sĩ được yêu thích nhất phần lớn là gương mặt trẻ.

Giải thưởng năm nay phần lớn ghi nhận những đóng góp của các nghệ sĩ trẻ tiếp bước thế hệ gạo cội. Những gương mặt nhạc sĩ đình đám: Lê Quang, Đức Trí, Hoài Sa, Võ Thiện Thanh, Huy Tuấn, Dương Khắc Linh... bắt đầu lui về phía sau để làm công việc sản xuất và lớp sáng tác trẻ cũng dần dần thay thế những đàn anh, đàn chị đi trước. Trong hạng mục "Top 10 nhạc sĩ được yêu thích", ngoại trừ Nguyễn Hồng Thuận là gương mặt kỳ cựu, các nhạc sĩ, tác giả khác chạm đến giải thưởng Làn Sóng Xanh lần đầu tiên như: Phạm Toàn Thắng, Vũ Cát Tường, Châu Đăng Khoa, Đỗ Hiếu, Phạm Hoàng Duy và Ái Phương. Các tác giả như Tiên Cookie, Tú Dưa và Minh Thư lần thứ hai nhận được giải thưởng này.

ha ho muon tang giai lan song xanh cho "tinh cu" duc tri - 4

Lam Trường và Mr Đàm lên công bố giải thưởng

Một trong những điểm mới đáng chú ý là sự xuất hiện của hạng mục "Gương mặt phát hiện". Đây là giải thưởng dành cho những giọng ca trẻ, được phát hiện từ rất nhiều cuộc thi ca hát trong năm, có thể đã có tên trong bảng xếp hạng hoặc chưa có tên trong bảng xếp hạng "Làn sóng xanh" năm nay, do một Hội đồng nghệ thuật gồm những nhạc sĩ, nhà sản xuất và biên tập âm nhạc uy tín bình chọn. Chủ nhân của giải thưởng mới này đã thuộc về bốn giọng ca nam của nhóm O Plus, đến từ cuộc thi "Nhân tố bí ẩn 2014".

ha ho muon tang giai lan song xanh cho "tinh cu" duc tri - 5

Nhóm O Plus nhận giải "Gương mặt phát hiện"

ha ho muon tang giai lan song xanh cho "tinh cu" duc tri - 6

Trúc Nhân và Vũ Cát Tường "chia giải" triển vọng

Giải "Gương mặt triển vọng" do các phóng viên mảng âm nhạc bình chọn thuộc về Vũ Cát Tường (Nữ ca sĩ triển vọng) thành công với ca khúc "Vết mưa" và Trúc Nhân (Nam ca sĩ triển vọng) thành công với bài "Bốn chữ lắm". Bốn chữ lắm (tác giả Phạm Toàn Thắng) cũng thắng tiếp hai giải quan trọng do Hội đồng nghệ thuật bình chọn: "Hòa âm phối khí" và "Bài hát ấn tượng".

ha ho muon tang giai lan song xanh cho "tinh cu" duc tri - 7

Ê-kíp ca khúc "Bốn chữ lắm" thắng lớn

Năm nay, giải thưởng không có "Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất". Hạng mục này đã được tách làm đôi làm hai giải: "Top 5 ca sĩ được yêu thích" (bảng Top hit) và "Top 5 ca sĩ được yêu thích" (bảng Vàng).

ha ho muon tang giai lan song xanh cho "tinh cu" duc tri - 8

Các ca sĩ gạo cội nhận giải

"Bảng vàng" dành cho những ca sĩ có bề dày ca hát nhiều năm, giữ được phong độ ổn định và tiếp tục được yêu thích. Danh sách nhận giải gồm: Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng, Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên và Cẩm Ly. Tuấn Hưng và Cẩm Ly đã không có mặt để nhận giải vì đang lưu diễn ở nước ngoài.

ha ho muon tang giai lan song xanh cho "tinh cu" duc tri - 9

Phương Thanh trao giải cùng Lam Trường

"Bảng Top hit", dành cho những những ca sĩ đương thời, có nhiều hoạt động tích cực và được yêu thích trong năm, thuộc về các giọng ca: Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Dương Triệu Vũ, Uyên Linh và Cao Thái Sơn. Đây là lần đầu tiên nam ca sĩ Dương Triệu Vũ được vinh danh tại giải "Làn sóng xanh". Năm 2010, anh được đề cử ở hạng mục "Ca sĩ triển vọng" nhưng chiến thắng năm đó lại thuộc về Noo Phước Thịnh.

ha ho muon tang giai lan song xanh cho "tinh cu" duc tri - 10

Noo Phước Thịnh cũng có giải

Single "Gạt đi nước mắt" của Noo Phước Thịnh đoạt giải Single của năm. Nam ca sĩ cũng nằm trong Top 5 ca sĩ được yêu thích - Top hit.

ha ho muon tang giai lan song xanh cho "tinh cu" duc tri - 11

Nghệ sĩ Thành Lộc trao giải với Hoa hậu Thu Thảo

Xen lẫn phần công bố và trao giải là những tiết mục trình diễn đặc sắc của những ca sĩ có tên trong các đề cử: Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Dương Triệu Vũ, Cao Thái Sơn, Trúc Nhân, Thảo Nhi, Vũ Cát Tường, Hà Vân, Bảo Anh, nhóm O Plus, Thái Ngân…

Riêng ca khúc "Cám ơn tình yêu" qua phần thể hiện của toàn thể ca sĩ có mặt trong đêm trao giải cũng đã khép lại một mùa giải LSX 2014 đầy ắp những gương mặt trẻ nhiều triển vọng.

ha ho muon tang giai lan song xanh cho "tinh cu" duc tri - 12

Noo Phước Thịnh

ha ho muon tang giai lan song xanh cho "tinh cu" duc tri - 13

Đông Nhi

ha ho muon tang giai lan song xanh cho "tinh cu" duc tri - 14

Hà Hồ và Phương Uyên

ha ho muon tang giai lan song xanh cho "tinh cu" duc tri - 15

Vũ Cát Tường, Bùi Anh Tuấn, Bích Phương và Bảo Anh

ha ho muon tang giai lan song xanh cho "tinh cu" duc tri - 16

Trúc Nhân - Thảo Nhi

ha ho muon tang giai lan song xanh cho "tinh cu" duc tri - 17

Bùi Anh Tuấn

Theo Hà Nhuận Nam - Photo: Hương Bùi (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hồ Ngọc Hà
Tin hay đừng bỏ lỡ