Hà Tăng chia sẻ bí quyết giữ gìn hạnh phúc

Ngày 03/09/2013 10:20 AM (GMT+7)

Trước ngày cưới, Hà Tăng được mẹ truyền lại bí kíp 37 năm hạnh phúc cho "ngọc nữ".

Là một trong những mỹ nhân nổi tiếng nhất của showbiz, Hà Tăng hiện tại đang có một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc bên người chồng đại gia và một sự nghiệp thăng hoa. Kể từ sau khi lấy chồng, mọi thông tin, từ khóa liên quan đến Tăng Thanh Hà hay gia đình chồng đều trở thành tâm điểm của truyền thông. Vốn là người ít khi chia sẻ về chuyện gia đình hay đời sống riêng tư trước công chúng nhưng lần này là một ngoại lệ. Trong cuốn sách Cocktail, Giày và Khói của cô bạn thân Đinh Ngọc Diệp, “ngọc nữ” của Vbiz đã lần đầu tâm sự những điều thầm kín và khiến khán giả thêm hiểu cô nhiều hơn.

Để có được hạnh phúc như bây giờ không phải là điều đơn giản, và giữ gìn được hạnh phúc đó lại càng khó hơn. Hà Tăng tâm sự: “Ngày tôi lấy chồng, mẹ truyền lại cho tôi bí quyết 37 năm hạnh phúc của mẹ, đó là chữ “nhẫn”. “Nhẫn” không phải là nhục, không phải là hạ thấp mình hay cam chịu. “Nhẫn” là vì nhau mà sống mà hành động và gây dựng… “Nhẫn” không phải là chịu đựng mà là tha thứ. Có Từ, Bi, Hỷ, Xà mà ta có được chữ “Nhẫn” tự nhiên và dễ dàng hơn”.

Hà Tăng và mẹ đẻ, cô luôn ghi nhớ bí kíp hạnh phúc mà mẹ đã truyền lại cho cô trước ngày về nhà chồng

Lời dạy của mẹ đã in sâu vào tâm trí của Hà Tăng trước ngày về nhà chồng, để cô có thể luôn tỉnh táo giải quyết mọi vấn đề nếu mắc phải. Là một người luôn sống vì gia đình nên chữ “Nhẫn” là một trong những điều mà Tăng Thanh Hà đặt lên hàng đầu để giữ gìn hạnh phúc.

Bên cạnh đó, cô còn chia sẻ mình là người nghiện “gặt quả”. Cô thú nhận mình giống như một “Achiever”, nghiện gặt quả. Người đẹp họ Tăng tâm sự: “Mỗi ngày tôi phải làm được một việc gì đó mình đã đặt ra, nếu không sẽ rất khó chịu. Điều gì tôi muốn tôi sẽ làm cho đến khi đạt được, đối với cuộc sống, công việc hay gia đình cũng vậy. Đó là một phần năng lượng góp phần duy trì sự tự tin của tôi.

Sau ngàn ấy năm tôi rút ra cho mình một bài học tâm can là “đừng bao giờ thần tượng một ai quá”. Vì ngay cả tôi cũng là một người bất toàn. Nếu yêu quý tôi thì hãy xem tôi là một người chị để học những tính tốt từ tôi.

Hà Tăng sau nhiều năm vẫn giản dị như ngày mới vào nghề

Như một cách để chứng minh mình cho thành quả của mình cô cho biết: “Ngày xưa nhà tôi không giàu nhưng không bao giờ tôi cảm thấy đau khổ. Tôi vẫn luôn có những điều rất vui. Đâu phải người giàu là người đạt được hết những gì mình muốn. Khi chưa được 10 tuổi tôi đã biết chắc tôi sẽ có được xe đạp, khi có xe đạp rồi tôi cũng tin ngày gần đây mình sẽ có xe gắn máy. Khi tôi có chiếc max tím đi học hằng ngày rồi, tôi cũng nói với mẹ là không lâu nữa con sẽ chở mẹ đi dạo bằng xe hơi.

Hà Tăng thú nhận "mình là một người nghiện gặt quả"

Có thể chia sẻ của Hà Tăng sẽ khiến nhiều người nghĩ cô là một người quá tham vọng nhưng đó chỉ là những suy nghĩ của một cô gái giàu nghị lực khiến người ta phải khâm phục.

Bản thân Hà Tăng cũng thừa nhận: “Cuộc đời tôi chưa lần nào đi chệch hướng. Những gì tôi có ngày hôm nay là đúng chính xác những gì mà 5 năm trước tôi đã lập ra kế hoạch cho mình.”

Đối với sự nghiệp diễn xuất của mình thì không ít lần Hà Tăng có suy nghĩ bỏ nghề vì dư luận, đối với cô cái giá phải trả cho sự nổi tiếng chính là áp lực dư luận. Với một ngôi sao hạng A như cô thì việc bị soi mói là điều dễ hiểu, nhưng 10 năm đứng trong showbiz là ngần ấy năm cô học được cách bình tĩnh trước dư luận.

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của Tăng Thanh Hà khiến nhiều người phải ghen tị

Ai mới vào nghề đều thích điều đó vì chứng tỏ được sự quan tâm của mọi người. Nhưng khi dư luận chú ý đến cao trào thì tôi cảm thấy mệt mỏi. Mệt kinh khủng, dư luận không chỉ là rìu là búa mà còn là đá là dao là đủ thứ trên đời làm người ta ứa máu. Thích thì họ khen, không thì chê, thì phê bình, một cách vô lý. Nhiều đến mức tôi cảm thấy không hề vui nữa mà bị tổn thương.

Bình tĩnh, ngẫm lại, tôi thừa nhận đó là một phần công việc của mình. Rồi cái gì cũng trôi qua, ai yêu cái nghề này thì đều phải chấp nhận sống cùng dư luận. Có những lúc ghét nghề kinh khủng, ghét mình là người của công chúng, ghét đến mức muốn bỏ nghề vĩnh viễn, không muốn theo nghề nữa.

Ước gì không ai quen biết hay dòm ngó gì tới mình. Cuộc sống như người bình thường là khát khao của những người như tôi, mỗi khi đứng trước áp lực quá lớn của dư luận”, Hà Tăng viết.

Hà Tăng sánh đôi bên chồng tham gia một sự kiện mới nhất của làng giải trí, đối với người đẹp cuộc đời được cô lên sẵn kế hoạch và chưa bao giờ Tăng Thanh Hà đi chệch hướng 5 năm nay

Theo PBB (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tăng Thanh Hà