Hải Băng: "Năm qua tôi đầy trắc trở"

Người yêu cũ Tiến Dũng tâm sự về một năm đầy những sóng gió mà cô trải qua.

Có những lúc tôi rất suy sụp tinh thần

Trải qua một năm đầy sóng gió và biến cố, Hải Băng đã làm thế nào để vượt qua tất cả những điều đó?

Quả thật là năm vừa rồi là một năm đầy trắc trở với Băng, từ chuyện tình cảm cá nhân cho đến công việc, Hải Băng cũng không hiểu tại sao lại như vậy. Cũng có những lúc suy sụp tinh thần lắm, nhưng rồi cũng gắng gượng dậy được, vì thực ra những chuyện đó cũng chưa đến mức độ có thể làm mình gục ngã hoàn toàn. Trước kia thỉnh thoảng Băng còn phải đối mặt với những điều còn khó khăn và đau đớn hơn. Chắc vì như vậy đã rèn luyện được con người mình cứng rắn hơn nhiều, để mỗi khi lại phải gặp phải những biến cố thì Băng vẫn có thể vượt qua được.

Ở giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời, ai là người đã giúp chị vượt qua sóng gió tình cảm để có thể đứng vững trong sự nghiệp?

Thực ra là không có ai cả, Hải Băng không có nhiều bạn thân, và cũng ít khi tâm sự chuyện riêng với ai lắm. Có chuyện gì cũng để trong lòng rồi từ từ để cho nó trôi qua. Cũng may những anh em, bạn bè thân thiết ít ỏi đó đều là những người thấu hiểu và rất quan tâm đến Băng, mỗi người chia sẻ một chút, động viên một chút để giúp cho Băng có tinh thần mà tập trung vào sự nghiệp hơn, Băng đã bỏ phí quá nhiều thời gian khi vướng vào những chuyện hay những scandal không mong muốn rồi.

hai bang: "nam qua toi day trac tro" - 1

Hỏi thật, có lúc nào Hải Băng cảm thấy hối hận hay tiếc nuối vì những gì đã qua?

Có chứ! Là một người bình thường ai cũng sẽ phải thấy hối tiếc hay day dứt về những gì mình đã làm, đã trải qua, ít hay nhiều thôi và Băng cũng vậy. Chỉ có điều khác nhau là cách mọi người phản ứng lại với những điều hối tiếc ấy như thế nào. Có người họ sẽ mất rất nhiều thời gian, tháng này qua năm nọ chỉ để dằn vặt bản thân về những điều ấy. Còn Băng lại chọn cách dùng những hối tiếc ấy như những bài học lớn, nhỏ cho cuộc đời mình. Mỗi lần học được một bài mới thì mình phải trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn để không phải vấp ngã như trước nữa.

Trở lại với sự nghiệp ngay sau biến cố tình cảm không lâu, vậy có thể nói âm nhạc là một trong những cứu cánh để chị mạnh mẽ hơn?

Vâng, chính xác là như vậy. Đối với Băng âm nhạc lúc nào cũng là một liều thuốc tinh thần hữu ích. Lúc vui, lúc buồn gì mà được hát thì Băng cũng thấy thoải mái hơn nhiều. Như chỉ là ngồi ăn uống với anh em trong nhà mà mình được hát góp vui một hai bài thì Băng cũng đã xả được bao nhiêu thứ stress rồi. Có những lúc đi đóng phim xa nhà, phải hoãn lịch đi hát lại suốt cả tháng, Băng rất thèm được hát. Băng không suy nghĩ cao xa như mọi người hay nói “Âm nhạc, ca hát là đam mê là khát vọng của đời tôi”. Đơn giản Băng xem âm nhạc như một người bạn thân gần gũi, cứ luôn quanh quẩn bên mình vậy thôi, nhờ vậy mà mỗi khi tâm trạng không tốt, Băng vẫn có thể đi hát và hát rất nhiệt tình nữa, vì lúc đứng trên sân khấu tự nhiên mình quên hết mọi thứ mà chỉ tập trung vào việc làm sao tuôn trào ra được những cảm xúc ấy qua bài hát mà mình đang thể hiện.

hai bang: "nam qua toi day trac tro" - 2

Tôi vẫn thiếu một chút để bùng nổ

Là thành viên hiếm hoi của Mây Trắng vẫn hoạt động nghệ thuật tích cực ở cả hai lĩnh vực âm nhạc và phim ảnh. Tuy nhiên cái tên Hải Băng vẫn chưa tạo được sức bật như mong đợi. Chị nghĩ mình thiếu điều gì: cơ hội, sự may mắn hay một ca khúc, vai diễn đột phá?

Có lẽ là thiếu cả 4 yếu tố ấy (cười). Mỗi thứ một chút thôi. Nhưng đúng là cái chính xác nhất là Băng vẫn bị thiếu một sự bùng nổ, một sự đột phá ấn tượng trong cả 2 lĩnh vực này. Mà để có được điều đó thì Băng sẽ còn cần nhiều cơ hội và sự may mắn hơn. Nhưng để mà có được 2 thứ này thì Băng hiểu rằng mình còn phải cố gắng nhiều hơn, phải có nhiều hoạt động miệt mài hơn. Không gì dễ dàng mà tự nhiên đến với mình được. Hải Băng chưa có được sức bật đáng kể nhưng cũng đã có được ít nhiều tình cảm yêu thương từ khán giả, cũng đã có được mốt số bài hát và vai diễn được mọi người yêu thích, như vậy đã là hạnh phúc lắm rồi. Từ đây mình sẽ vẫn còn phải làm việc nhiều hơn nữa để đạt được nhiều thành công hơn.

Với âm nhạc, khán giả chưa cảm nhận được phong cách rõ nét hay một dấu ấn ở Hải Băng. Vậy chị lên kế hoạch cho mình như thế nào để chuẩn bị cho những bước đi tiếp theo?

Trước đến nay, Băng thừa nhận mình hay bị loanh quanh ở khâu định hình phong cách, hình ảnh và chọn bài hát. Vì chỉ có một mình mình làm hết tất cả các công việc ấy. Nhưng may là bây giờ Băng đã tìm được một êkip tốt cho riêng mình, những người thầy, anh em thân thiết đã cùng chung tay vào để giúp đỡ Băng nhiều hơn trong việc thiết lập lại đường hướng sự nghiệp. Êkip quản lý sẽ tư vấn và định hướng cũng như thực hiện cho Băng được tốt hơn ở trong những công việc trên. Băng chỉ cần tập trung rèn luyện giọng hát, vũ đạo, ngoại hình để có thể xuất hiện ấn tượng hơn trong thời gian tới.

Còn nhớ, thời quyết định tách khỏi Mây Trắng sau khi hết hợp đồng chị rất tự tin với con đường solo của mình. Cho đến giờ, điều đó có sụt giảm đi phần nào?

Ah, cái này thì hoàn toàn không. Mình có xui xẻo hay gặp khó khăn, sóng gió đến đâu thì sự tự tin và quyết tâm của Băng cũng vẫn như vậy, chỉ có điều con đường Băng đi hình như ông trời không trải nhiều thảm hoa cho lắm mà chỉ toàn đá cứng thôi (cười). Nhưng với sự tự tin chưa bao giờ nguôi đi ấy thì Băng sẽ vẫn tiếp tục bước đi cho đến khi nào tìm thấy được vườn hoa của cuộc đời mình.

hai bang: "nam qua toi day trac tro" - 3

Nếu không đi hát hay tham gia đóng phim, Hải Băng nghĩ mình sẽ thích hợp để làm nghề gì?

Lúc trước thì Băng từng nghĩ Băng rất hợp với kinh doanh, nhưng sau một vài lần thử nghiệm kinh doanh bên cạnh hoạt động nghệ thuật thì có vẻ như không được suôn sẻ cho lắm. Cũng có thể vì mình làm song song hai, ba thứ cùng lúc nên không được trọn vẹn phần nào cả.

Để đánh giá ngắn gọn về một năm đã qua, Hải Băng thấy mình đã làm được những gì cho con đường sự nghiệp cá nhân?

Nói thật là nửa đầu năm thì gần như mọi thứ dậm chân tại chỗ. Nhưng cũng may nửa cuối năm sau khi vượt qua được những chuyện cá nhân và tập trung nhiều hơn cho công việc thì Băng đã kịp cho ra mắt được 1 MV và 2 Album Single hiệu ứng cũng rất tốt. Giai đoạn cuối năm và nghỉ Tết này sẽ là một bước chuyển mình để Băng tiến tới một năm thực sự tốt hơn với nhiều dự án riêng hoàn chỉnh hơn.

Với chị Tết có ý nghĩa như thế nào?

Trên hết đó là dịp để gia đình và người thân sum vầy. Sau là dịp để nghỉ xả hơi sau một năm đi cày khắp nơi J nhưng năm nay chắc Băng chỉ được “xả hơi tinh thần” thôi vì nghỉ hết mùng 3 là Băng lại phải đi hát liên tục mấy ngày để phục vụ Tết rồi. Cả tháng 12 và tháng 1 vừa qua Băng lo đi đóng phim nhiều quá nên bây giờ mới được đi hát lại cho thỏa lòng.

Kế hoạch cho năm 2015 này của Hải Băng?

Băng không thích nói quá nhiều về những điều mình dự tính vì sợ rằng nói trước bước không qua rồi lại bị ném đá (cười). Nhưng chắc chắn năm sau Băng sẽ làm việc nhiều hơn các năm trước, đã đến lúc mình phải thực sự tập trung cho sự nghiệp. Ít nhất sẽ là 1 album với những ca khúc mà Băng tâm đắc nhất được ra đời!

Cảm ơn Hải Băng và chúc chị hạnh phúc!

hai bang: "nam qua toi day trac tro" - 4

Theo T.A (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác